ข่าว Ethereum

CTO ของ Tether ชี้สาเหตุที่ไม่เคยเผาเหรียญ​ USDT (ERC-20)

Maxresdefault.jpg

หลังจากที่สังคมสังเกตว่า Tether ไม่เคยเบิร์นเหรียญตัวเองล่าสุดบริษัทชี้สาเหตุแล้ว

หลังจากที่มีรายงานออกมาชี้ว่าทาง Tether นั้นไม่เคยเบิร์นเหรียญ USDT (erc-20) เลย ซึ่งการเบิร์นเหรียญคริปโตนี้เป็นอีกกลไกหนึ่งในการปรับสมดุลเหรียญที่อยู่ในเครือข่ายและป้องกันไม่ให้เกิดอัตราเงินเฟ้อบนเครือข่าย ทาง CTO ของบริษัทก็ได้ออกมาชี้สาเหตุแล้วว่าบริษัททำการเก็บเหรียญไว้ในคลังเก็บส่วนตัว

Tether ไม่เคยเผาเหรียญ  USDT

ก่อนหน้านี้ข้อมูลจาก Flipside Crypto ก็ได้ออกมาเผยแผนภูมิการหมุนเวียนของเหรียญ USDT ในระบบนิเวศของ Exchange ซึ่งพบว่ามันมีการพิมพ์เหรียญเพิ่มออกมาแล้วกว่า 1.4 พันล้านในขณะที่เหรียญที่ถูกเบิร์นนั้นเท่ากับศูนย์

ระบบนิเวศของ USDT ข้อมูลจาก Flipside Crypto

การปฏิบัติเผาเหรียญคริปโตในอุตสาหกรรมก็คือการที่ผู้สร้างเหรียญนำเหรียญของตนเองไป "เผา" หรือนำออกไปจากการระบบนิเวศโดยทั่วไปกลไกการเผาเหรียญมีขึ้นเพื่อไม่ให้มันเกิดอัตราเงินเฟ้อในระบบ แต่เหรียญบนบล็อกเชนใหญ่ๆอย่าง Bitcoin และ Ethereum จะไม่ได้ใช้กลไกนี้ การเผาเหรียญมักจะเป็นที่นิยมในหมู่ altcoins และโทเค็นขนาดเล็กเพื่อควบคุมจำนวนเหรียญที่ไหลเวียนในระบบและสร้างแรงจูงใจแก่นักลงทุนมากขึ้น

ออกมาชี้สาเหตุ

บริษัท  Tether ได้ให้เหตุผลว่าที่ไม่เคยเผาเหรียญ USDT ที่สร้างบนเครือข่าย Ethereum เลยนั่นก็เป็นเพราะว่าเหรียญนั้นได้รับความนิยมสูง นาย Paolo Ardoino ซึ่งเป็น CTO ของ Tether and Bitfinex ก็ได้อธิบายว่าบริษัทได้ทำการเผาเหรียญที่อยู่บนเครือข่าย  Omni และ Tron แต่สำหรับเหรียญ USDT (erc-20) นั้นพวกเขาทำการส่งมันกลับไปยังคลังเก็บของบริษัท

“เรายังไม่ได้ทำการเผาเหรียญ  USDT ที่อยู่บนเครือข่าย Ethereum แต่เรามีการเผา USDT ที่อยู่บนเครือข่าย Omni และ Tron ไปบ้างแล้ว เครือข่ายบล็อกเชนของ Ethereum นั้นได้รับความนิยมสูงและมันก็มีดีมานด์เหรียญ  USDT (erc-20) สูงเช่นกัน เพราะฉะนั้นเมื่อมันมีการรีดีมเหรียญเกิดขึ้น Tether จะเก็บเหรียญ  USDT ที่ถูกรีดีมนั้นไว้ในคลังเก็บไว้ใช้ในอนาคต”

มันก็มีการคาดเดาเอาไว้แล้วว่า Tether อาจมีวิธีอื่นในการจัดการเหรียญ USDT (erc-20) แต่แม้ว่าทางบริษัทจะออกมาไขข้อสงสัย สังคมก็ยังไม่หายเคลือบแคงใจในนโยบายการคลังของบริษัทอยู่ ซึ่งก็ต้องเป็นหน้าที่ของ Tether ที่ต้องออกมาแสดงความโปร่งใสให้กับชุมชนด้วยเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
นักวิเคราะห์ Bloomberg เตือน! ตลาดคริปโตอาจเข้าขั้น ‘ย่ำแย่’ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง!?
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน