Exchange

ส.ส. เกาหลีใต้เรียกเก็บภาษี Bithumb กว่า 67 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยไม่มีมูลความจริง

Bithumb 1.jpg

Bithumb แพลตฟอร์มการซื้อขาย Cryptocurrency ของเกาหลีใต้ที่ได้รับการสนับสนุนในการต่อสู้กับการเรียกเก็บภาษีหลายล้านครั้งอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

Bithumb แพลตฟอร์มการซื้อขาย Cryptocurrency ของเกาหลีใต้ที่ได้รับการสนับสนุนในการต่อสู้กับการเรียกเก็บภาษีหลายล้านครั้งอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน หลังจากที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและคณะกรรมการการเงินของรัฐสภาอ้างว่า ต้องทำการชำระภาษีของหน่วยงานด้านภาษีของประเทศตามกฎหมาย จำนวน 67 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้บริการการแลกเปลี่ยนคริปโตตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว "ไม่มีหลักฐานทางกฎหมาย"

นายพัคฮยองซู สมาชิกคณะกรรมการวางแผนและการเงินของรัฐสภา เป็น ส.ส. พรรคพลังประชาชน (ฝ่ายค้านที่ใหญ่ที่สุด) ระบุว่า การเรียกร้องของกรมสรรพากรแห่งชาติ“ ไร้เหตุผลทางกฎหมาย”

หน่วยงานบริการภาษีแห่งชาติได้สร้างข่าวสะท้านวงการ crypto ตั้งแต่ปีที่แล้วโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า โดยได้เรียกเก็บเงินจาก Bithumb ซึ่งหน่วยงานด้านภาษีกล่าวว่า

"Bithumb มีความล้มเหลวในการเก็บภาษีชาวต่างชาติและผู้ที่ไม่ใช่ชาวเกาหลีใต้ในการทำธุรกรรมกับพวกเขา แทนที่จะติดตามผู้ทำธุรกรรมแต่ละราย จึงได้ทำการปรับเป็นเงิน 67 ล้านเหรียญสหรัฐ"

นายปาร์คกล่าวว่า รัฐบาล กระทรวงเศรษฐกิจและการคลังให้การสนับสนุนต่อคำเรียกร้องของเขาว่า

“ ผลกำไรของบุคคลส่วนบุคคลจากธุรกรรม [cryptoasset] ไม่ได้อยู่ในรายการภายใต้ข้อบังคับกฎหมายภาษีเงินได้ในปัจจุบัน ดังนั้นธุรกรรมดังกล่าวจึงไม่ต้องเสียภาษีเงินได้”

อย่างไรก็ตามสิ่งที่อาจเปลี่ยนแปลงในปีหน้าด้วยข้อจำกัด ด้านภาษีการเข้ารหัสลับที่เข้มงวดซึ่งกำหนดให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 เมื่อผู้ค้าทั้งหมดในประเทศไม่ว่าจะเป็นพลเมืองเกาหลีใต้หรือไม่ก็ตาม ควรมีหน้าที่ต้องส่งการแจ้งภาษีสำหรับรายได้จากการเข้ารหัสลับของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม นายปาร์ค อ้างว่าเรื่องข้อกำหนดการจัดเก็บภาษีในอนาคตนั้นไม่เกี่ยวข้องในกรณีย้อนหลังไปถึงปี 2019

“ ภายใต้กฎหมายปัจจุบันรายได้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม [cryptoasset] ส่วนบุคคลไม่ได้รับการควบคุมและไม่สามารถเก็บภาษีได้”
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต