ข่าว Bitcoin

จำนวนผู้ใช้คริปโตเพิ่มเป็น 200 ล้านคน เพิ่ม 2 เท่าจากเดือนมกราคม

No2blvvyojw.jpg

Crypto.com เผยข้อมูลล่าสุดว่ามีจำนวนผู้ใช้คริปโตเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจาก 106 ล้านคนเป็น 203 ล้านคนภายในระยะเวลาเพียงสี่เดือนนับตั้งแต่เดื่อนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม

กระแสของ Cryptocurrency ที่เกิดขึ้นทุกวันเป็นตัวชี้วัดถึงการยอมรับของผู้ใช้ crypto และมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในปีนี้ ซึ่งสอดคล้องกับผลการศึกษาของจำนวนของผู้ใช้คริปโตทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตั้งแต่เดือนมกราคม 

จำนวนผู้ใช้คริปโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

Crypto.com บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ได้เผยแพร่ผลการศึกษาล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเกี่ยวกับการรวมรวมสถิติของผู้ใช้คริปโตทั่วโลก โดยพบว่าจำนวนของผู้ใช้ crypto ทั่วโลกเพิ่มขึ้นจาก 100 ล้านคนในเดือนมกราคม เพิ่มเป็น 221 ล้านคนในเดือนมิถุนายน

สกุลเงินดิจิทัลเป็นที่รู้จักและมีการยอมรับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปีนี้ เนื่องจากใช้เวลาเก้าเดือนจากจำนวนผู้ใช้คริปโต 65 ล้านคน เพิ่มเป็น 100 ล้านทั่วโลก และระยะเวลาเพียงสี่เดือนจากผู้ใช้ 106 ล้านคนในเดือนกุมภาพันธ์ เพิ่มเป็น 203 ล้านคนในเดือนพฤษภาคม ซึ่งมีผู้สนใจเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า

การเพิ่มขึ้นของผู้ใช้คริปโต Crypto.com

ผู้ใช้คริปโตสนใจ Altcoin มากขึ้น

ผลการวิจัยของ Crypto.com พบว่า Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงสุดสองอันดับได้สูญเสียส่วนแบ่งทางการตลาดในแง่ของการถือครองของเจ้าของ crypto ในขณะที่จำนวนของผู้ใช้ที่ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การศึกษายังพบว่ามีผู้ใช้ crypto เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ควบคู่ไปกับการเติบโตที่โดดเด่นในความนิยมของ altcoins หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่นอกเหนือจาก Bitcoin 

จากการศึกษายังพบว่าการนำไปใช้ประโยชน์ของ altcoin คือสิ่งที่ดึงดูดความสนใจผู้ใช้ใหม่มากขึ้น  เช่น Dogecoin (DOGE) และ Shiba Token (SHIB) อาจรวมไปถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของการขุด BTC ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทั้งจาก Elon Musk หรือจากรัฐบาลจีน

โครงการของ Crypto.com

การศึกษาข้อมูลผู้ใช้คริปโตครั้งนี้คือผลลัพธ์ล่าสุดของในโครงการของ Crypto.com หลังจากทำการเปิดตัวเครื่องมือเพื่อการวัดผู้ใช้ crypto ทั่วโลกรุ่นแรกในเดือนพฤษภาคม 2020 โดยศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลในเครือข่ายทั้งหมดหรือ "พารามิเตอร์แบบรวม" เพื่อรวมรวมจำนวนผู้ใช้คริปโตการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลหลัก 24 แห่งทั่วโลก เช่น Binance Coinbase Huobi และอื่น ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ