Events

กระแสคริปโตในอินเดียพุ่งสูงขึ้นในเมืองเล็ก ๆ

Hlqi14q Io0.jpg

เวลานี้กระแสคริปโตในอินเดียเริ่มพุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะเมืองเล็ก ๆ ที่ใช้โอกาสนี้ที่เห็นว่า ชีวิตของพวกเขาอาจเปลี่ยนไปจากเดิม

ตอนนี้สถานการณ์การซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียนั้น กำลังเข้าสู่ยุคบูมสุดขีดและตอนนี้เมืองเล็ก ๆ ในประเทศอินเดียเองก็มีความร้อนแรงไม่แพ้กัน

กระแสคริปโตในอินเดียเวลานี้ร้อนแรงกว่าที่เป็นอยู่มาก

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวที่รายงานข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า ตอนนี้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น อีกทั้งมีผู้เข้าร่วมเล่นเกมนี้เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้มีการศึกษาสูง พวกเขาไม่เพียงแค่จะโฟกัสไปที่บิทคอยน์เท่านั้น แต่พวกเขายังกระจายความเสี่ยงกับเหรียญชนิดอื่น ๆ ด้วย

Vbcvcwuyvym 6 1024x742.jpg

ประชาชนชาวอินเดียเริ่มมองหาแนวทางการลงทุนและการทำเงินเพิ่มขึ้นหลังจากที่เจอกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งตอนนี้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องที่ว่า จะทำอย่างไรให้เงินทองในกระเป๋าของพวกเขางอกเงยมากขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในเมืองใหญ่หรือเล็กนั้นไม่สำคัญ เพราะพวกเขาต่างให้ความสนใจและคลั่งไคล้ตลาดคริปไปในทางเดียวกัน

เรื่องนี้ทางด้าน Nischal Shetty ซีอีโอบริษัท Wazirx บริษัทซื้อขายคริปโตในพื้นที่ได้รายงานว่า ตอนนี้ยอดจำนวนลูกค้าเข้ามาใหม่พุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ ส่วนใหญ่จะมาจากเมืองเล็ก ๆ หลายแห่ง คิดรวมแล้วมียอดลูกค้าใหม่มากขึ้นถึง 2000 % ด้วยกัน

เกือบทุกอาชีพเริ่มเข้าสู่วงการคริปโต

กระแสประชาชนชาวอินเดียที่หลั่งไหลเข้ามาสู่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เริ่มเปลี่ยนแปลงไปมากจากการที่นักลงทุนรายย่อยส่วนใหญ่เข้ามามากขึ้น ซึ่งนักลงทุนเลือดใหม่นั้นโดยเฉลี่ยมีอายุน้อยกว่า 35 ปี และมีระดับการศึกษาที่แตกต่างกันออกไป

เช่นเดียวกันบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่งต่างยืนกรานเป็นเสียงเดียวกันว่า นักลงทุนหน้าใหม่มากกว่า 90 % ประกอบอาชีพสายเทคโนโลยีสารสนเทศหรือ IT รวมไปถึงคนที่จบการศึกษาทางด้าน MBA, วิศวกรและนักธุรกิจสาย startup

ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่า ตลาดคริปโตถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุน โดยที่นักลงทุนหน้าใหม่เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนทั้งในบิทคอยน์, ethereum หรือแม้แต่ defi

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง