สปอนเซอร์

สุดยอดคริปโตทวีมูลค่าของปี 2023 – รีบคว้าไว้นะ ก่อนจะสาย

C2089 Dbe 8607 4741 83 A3 494 F A3572 a E4

ปีหน้านี้ใครบ้างจะเป็น สุดยอดคริปโตทวีมูลค่า? เมื่อไตรมาสสุดท้ายของปี 2022 มาถึง นักลงทุนและนักเทรดคริปโตต่างมองล่วงหน้าไปยังสิ่งที่จะเกิดในอนาคต

ตลาดแลกเปลี่ยนเงินกระดาษสำหรับคริปโตเคอเรนซี่และโทเคนเครือข่ายแบบกระจาย วิ่งรี่เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ผู้คนในตลาดพากันขบคิดถึงความเป็นไปได้ของอนาคตหลายรูปแบบ เพื่อตัดสินลงทุนกับสิ่งที่ตนคิดว่าเป็นสุดยอดคริปโตทวีมูลค่าประจำปี 2023

รายงานฉบับนี้รวบรวมลิสต์รายชื่อคริปโต ขั้นสุดยอดจากการประเมินล่าสุด ว่าใครบ้างจะเป็นคริปโตที่ทวีมูลค่าได้สูงที่สุดประจำปี 2023 ประกอบด้วยโปรเจกต์บล็อกเชนใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นพร้อมจะก้าวกระโดดในปีหน้า ซึ่งเหล่าผู้จับตามองตลาดคาดหมายว่าจะให้กำไรสูงที่สุดในบรรดาคริปโตที่คว้ามาครอบครองได้ช่วงสิ้นปีนี้ถึงไตรมาสแรกของ 2023

เชนเจนเนอเรชั่นแรก สอง สาม และสี่ ล้วนแต่มีชื่อในสุดยอดคริปโตทวีมูลค่าประจำปี 2023 

จากลิสต์คุณจะพบว่า สุดยอดคริปโตทวีมูลค่าบางตัวเป็นของใหม่เพิ่งเปิดตัวหลังปี 2017 (หนึ่งในนั้นคือ Metacade หรือโทเคน MCADE ยังอยู่ในขั้นตอนพรีเซลในไตรมาสที่ 4 นี้โดย มีแผนจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 1 2023 ส่วนบางตัวเป็นคริปโตเคอเรนซี่เก่าแก่ เจนเนอเรชั่นที่สอง และแน่นอน เจ้าพ่อตัวจริงของวงการคริปโต Bitcoin (BTC) ก็ยังยืนหยัดท้าทายในลิสต์สุดยอดคริปโตทวีมูลค่าประจำปี 2023 อย่างมั่นคง 

ลิสต์นี้ไม่ได้ทำด้วยเจตนาอวยยศ Bitcoin หรือ DeFi หรือจะเป็นสาวก altcoin แต่อย่างใด ไม่ว่าโปรเจกต์นั้นจะใหม่หรือเก่า ความสามารถในการขยายตัวและขอบเขตต่างหากที่เป็นเครื่องวัดคุณค่าในครั้งนี้ เครื่องตัดสินการทวีมูลค่าประกอบด้วย การสร้างมูลค่า ผลวิเคราะห์พื้นฐาน และตัวชี้วัดสำคัญๆ นำมาใช้สำรวจให้พบว่าคริปโตไหนบ้างจะมีโอกาสพุ่งทะยาน 

ทำไมปี 2023 ถึงเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ของสุดยอดคริปโตทวีมูลค่า

เงินลงทุนจากสถาบันดาหน้ากันเข้ามา

นักลงทุนสถาบันยังระมัดระวังตัว แต่ก็ระดับความสนใจที่จะจัดสรรพอร์ตโฟลิโอของตน ให้มีคริปโตเคอเรนซี่ที่ใหญ่ที่สุด เก่าที่สุด และผ่านการทดสอบมานานอย่าง Bitcoin (BTC) และ Etherreum (ETH) ร่วมอยู่ด้วยก็เพิ่มขึ้นมาโดยตลอด

สิ่งนี้จะส่งอานิสงส์มายัง altcoin ต่างๆ ไปในตัว ดูจากประวัติคริปโตเคอเรนซี่ที่ผู้เล่นรายใหญ่ส่งอิทธิพลมหาศาลต่อตลาดเสมอมา การเคลื่อนตัวของทุนขนาดใหญ่มายัง Bitcoin และบล็อกเชน L1 ที่เกิดในวงจรตลาดกระทิงนั้น สุดท้ายทุนเหล่านั้นก็ไปลงเอยด้วยการเสาะหาจนพบเชนเล็กๆ ของโปรเจกต์ใหม่ๆ ซึ่งให้ผลตอบแทนสูงกว่าทุกครั้งไป

CB Insights บริษัทลงทุนเอกชน แถลงไว้ ในรายงานเมื่อเดือนกันยายน 2022 ซึ่งเสนอเป็นการเฉพาะต่อบริษัทสมาชิก 105 บริษัท ผู้ให้บริการการเงินคริปโตต่อนักลงทุนประเภทสถาบันในปัจจุบันดังนี้:

“ความสนใจของสถาบันต่อสกุลเงินคริปโตกำลังพุ่งสูงขึ้น จากการเทรดและให้บริการโบรกเกอร์ต่อผู้ลงทุนรายใหญ่ กลายเป็นการบริหารสินทรัพย์และ DeFi แทน”

CBI ยังเพิ่มเติมด้วยว่า:

“ต้นปี 2022 ดูสดใสมากสำหรับคริปโตสถาบัน นักลงทุนกลุ่มสถาบันกว่า 80% เห็นว่าคริปโตจะกลายเป็นเมนสตรีมภายใน 10 ปี จากผลการสำรวจโดย Bitstamp”

ตลอดทั้งปีนักธุรกิจใหญ่อย่าง เควิน โอเลียรี่ แห่ง Shark Tank fame ออกมาโต้เถียงอย่างเผ็ดร้อน เรื่องโอกาสเกิดสภาวะกระทิงของคริปโตเคอเรนซี่อย่าง BTC และ ETH โดยชี้ว่ากองทุนบำนาญและกองทุนแห่งชาติส่วนใหญ่ยังไม่ทันได้จัดสรรสัดส่วนให้กับคริปโตเลย

เมื่อใดที่ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้น ทุกกองทุนจะทำตามกันเป็นไฟลามทุ่ง เงินนับแสนล้านจะไหลเข้ามาแทบจะในเวลาเดียวกัน ต่อให้กองทุนส่วนใหญ่จัดสรรเพียง 1% ของสินทรัพย์ถือครองให้กับคริปโตก็ตาม โอเลียรี่เชื่อว่าความเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดในปี 2023 ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่จะวิ่งเต้น หารายได้เสริมเพื่อเอามาใช้สะสม Bitcoin กัน ถ้าเควินพูดถูก นักลงทุนจะมีช่องว่างสั้นๆ ที่จะระดมสุดยอดคริปโตทวีมูลค่ามาครอบครองไว้ ซึ่งช่องว่างนี้กำลังปิดตัวลงอย่างรวดเร็ว

ผู้ถือครองคริปโตระยะยาวกำลังรวมตัวกัน

กว่า 50% ของแอดเดรสทั้งหมดของ BTC กำลังถือครองสกุลเงินไว้ ในภาวะได้กำไร ตั้งแต่ราคาทรงตัวได้มั่นคงที่ 19,000 ดอลลาร์ในเดือนมิถุนายน  

ดังนั้นแม้ราคาจะร่วงหล่นใน “ฤดูหนาวคริปโต” เดือนพฤศจิกายน 2021 คริปโตก็ไม่ได้อยู่ในภาวะยากลำบาก ยิ่งกว่านั้นกระแสแลกเปลี่ยนของ BTC และ ETH ก็ยังเป็นการไหลออกอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นมา

ตลอดระยะเวลา 30 วัน ก่อนเดือนตุลาคม 22 บิทคอยน์กว่า 2.4 พันล้าดอลลาร์สหรัฐพ้นจากตลาดแลกเปลี่ยนไปสู่วอลเล็ตเอกชน เป็นสัญญานของตลาดกระทิง เนื่องจากทำให้คริปโตไม่ล้นตลาด liquidและมีมากพอให้ใครๆ ซื้อหาได้ทันที

มันคือสัญลักษณ์ว่าผู้เล่นคอยน์ต่างเจตนาที่จะถือไว้ระยะยาว ซึ่งเพิ่มความหายากและราคาของคอยน์ในตลาดแลกเปลี่ยนคริปโต liquid นี่คือการที่กฎของ Gresham แสดงให้เห็นกันต่อหน้าต่อตา

วิกฤตเศรษฐกิจจะยิ่งหันเหความสนใจของตลาดเมนสตรีมมายังคริปโต

ขณะเดียวกัน วิกฤตเศรษฐกิจที่กำลังมาถึง ยิ่งเป็นปัจจัยส่งให้เกิดภาวะกระทิงกับคริปโตในปี 2023 มีคนมากมายกว่าแต่ก่อนเข้ามาในตลาดพร้อมที่จะใช้คริปโตได้ แต่ก็ยังไม่หันมาถือครองสักที อย่างไรก็ตามคนกลุ่มนี้จะค่อยๆ ตระหนักถึงความมีอยู่ของบล็อกเชน ฟีเจอร์ต่างๆ และผลกำไรจากมันในที่สุด

ที่แน่นอน ณ จุดนี้คือ โครงสร้างพื้นฐานรองรับ มีอยู่ครบถ้วนกว่าช่วงวิกฤตการเงินครั้งหลัง ที่บรรดาดีเวลลอปเปอร์เอง เพิ่งเริ่มต้นสร้างเครือข่ายบล็อกเชนกันขึ้นมา

วิกฤตเศรษฐกิจครั้งหลังสุดนี่เองที่ให้กำเนิดอุตสาหกรรมคริปโต จนส่งให้ BTC เป็นสินทรัพย์ที่มีผลประกอบการดีที่สุดประจำทศวรรษไปด้วย

ในวิกฤตเศรษฐกิจที่กำลังจะมาถึง ปรากฏการณ์ดังกล่าวน่าจะเกิดซ้ำอีก เพราะนักลงทุนยังยึดเหตุผลเดิม ที่ทำให้พากันหันมาหาคริปโตเมื่อเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่แห่งปี 2008 ผ่านพ้นไป โดยเฉพาะคราวนี้น่าจะยิ่งใหญ่กว่าเก่าด้วยซ้ำ เมื่อมีสนามที่กว้างขวางขึ้น ให้เข้าไปดึงดูด ถือครอง และใช้ทุนของตนเพื่อการต่างๆ

สุดยอดคริปโตทวีมูลค่าประจำปี 2023 ประกอบด้วย:

1. Metacade (MCADE) - อันดับหนึ่งเรื่องทวีมูลค่าแห่งปี 2023!

*สุดยอดคริปโตเคอเรนซี่ขนาดจิ๋วสำหรับลงทุนในปี 2023:  Metacade คือเกมมิ่งโทเคนใหม่ล่าสุดที่กำลังเตรียมเปิดตัวในทั้งตลาดแลกเปลี่ยนรวมศูนย์ (CEX) และไม่รวมศูนย์ (DEX) ในไตรมาสแรกของปี 2023 ทีมงานมีแผนจะลิสต์เหรียญนี้ในตลาดแลกเปลี่ยนชั้นนำระดับท็อปเท็น 3 ถึง 5 ตลาดด้วยกัน

โทเคนนี้เป็นเครื่องขับเคลื่อนฮับอาร์เคดไม่รวมศูนย์แห่งแรกของโลก ซึ่งเกมเมอร์ที่เล่นเพือสร้างรายได้และ DeFi ได้มาพบปะ มาช่วยกันสร้างสรรค์และเล่นเกม แพล็ตฟอร์ม Metacade เปิดโอกาสให้ยูสเซอร์มีทางสร้างรายได้เป็นโทเคนท้องถิ่น MCADE ได้มากมายหลายทาง ทั้งการร่วมทัวร์นาเม้นท์แข่งขัน สร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้อง ทดสอบเล่นและพัฒนาเกม รวมทั้งเป็นผู้สนับสนุนด้วยการถือครอง

จากลักษณะการเติบโตของเกมมิ่งโทเคน P2E และ DeFi ที่ผ่านมาอย่าง Axie Infinity (AXS) นักลงทุนสามารถคาดหวังว่ามูลค่าของ MCADE จะพุ่งกระฉูดในไตรมาสแรกของ 2023 แน่ จับตาดูให้ดีก็แล้วกัน!

>>> คุณก็สามารถเข้าร่วมพรีเซลของ Metacade ได้ ที่นี่ <<<

2. Bitcoin (BTC)

Bitcoin ยังคงครองบัลลังก์เหนือคริปโตอื่นๆ ด้วยความเป็นเจ้าตลาดทุน จำนวนยูสเซอร์ที่มีการเคลื่อนไหวต่อเดือน จนถึงจำนวนครั้งการแลกเปลี่ยน ผู้ให้บริการเก็บรักษา โปรเจกต์เชนsecond layer รวมถึงสกุลเงินลูกอื่นๆ ของ BTC และบรรดาแฟนๆ ผู้สนับสนุน เนื่องจากผุ้ประกอบการ ชุมชนดีเวลล็อปเปอร์ และผู้มีส่วนได้เสีย ช่วยกันผลักดันความเปลี่ยนแปลงต่างๆ มากมายในปี 2022 ขณะที่ราคาในตลาดยังไม่มีความเคลื่อนไหวเท่าไหร่ เราเชื่อว่า ณ จุดหนึ่งในปี 2023 ราคาของ Bitcoin จะขยับตัวพุ่งสูงขึ้นแน่นอน

3. BNB Coin (BNB)

เหรียญBNB อาจเป็นภัยคุกคามอันดับหนึ่งต่อ Ethereum ในด้านส่วนแบ่งตลาดทุนและยูสเซอร์ โทเคนคริปโตพร้อมใช้ที่มีอุปทานแข็งแกร่ง และไม่เฟ้อจนล้นตลาดนี้ เติบโตอย่างรวดเร็วในระยะไม่กี่ปีเพราะความนิยมในตลาดแลกเปลี่ยน Binance แต่ในวันนี้ เมื่อมันเป็นโทเคนพร้อมใช้ประจำสมาร์ตเชน BNB เพื่อสร้างแอพไม่รวมศูนย์ Web3 เต็มตัว มันก็มีช่องทางเติบโตที่สดใสมากในปี 2023 

4. Cardano (ADA)

Cardano เป็นบล็อกเชนแอพไม่รวมศูนย์เจนเนอเรชั่นที่สามซึ่งเปิดตัวในปี 2017 และยังเติบโตต่อเนื่องในปี 2022 ตัวอย่างเช่น แอพการแพทย์ระยะไกลแอพแรก ที่รับชำระเงินเป็นโทเคน ADA เพิ่งเปิดใช้งานไปในเดือนนี้ ในวันเปิด บริษัทวิเคราะห์คริปโต Santiment ส่งประกาศ เตือนเกี่ยวกับราคาออกมาดังนี้: 

“Cardano มีราคาสัมพัทธ์ต่ำที่สุดอยู่ตอนนี้ เมื่อเทียบกับมูลค่าประจักษ์ตั้งแต่มกราคม 2019 นี่คือสัญญานของการมีมูลค่าต่ำกว่าความเป็นจริง ซึ่งอ้างอิงจากค่าขาดทุนเฉลี่ยของผู้เทรด ครั้งสุดท้ายที่คะแนน MVRV Z-Scoreอยู่ในระดับนี้ ราคาของ ADA สูงขึ้นสองเท่าในสามเดือนถัดมา” 

5. Dogecoin (DOGE)

ถ้าเปรียบ Bitcoin เป็นต้นฉบับสกุลเงินคริปโต Original Gangsta ซึ่งมันก็เป็นจริงๆ นั่นแหละDogecoin ก็ต้องเป็นต้นฉบับสกุลเงินมีม Original Gangsta เช่นกัน เมื่อฟองสบู่แตกในปี 2021 นั้น มันลงเอยด้วยการที่มูลค่ารูดลงถึง 90% ในฤดูใบไม้ร่วง 2022 เมื่อเทียบกับ ราคา ETH ปี 2021 ถึงกระนั้นทุกวันนี้มันก็ยังเทรดกันอยู่อย่างแข็งขันที่ระดับ 20 เท่าของราคาก่อนปี 2021 อยู่ดี

ทำไมมีมคอยน์ที่แปลงจาก BTC ในระบบ proof-of-work ถึงจัดเป็นสุดยอดคริปโตทวีมูลค่าประจำปี 2023 น่ะรึ?  เพราะว่า “มีมไม่มีวันตาย” ไงล่ะ นี่แหละที่ทำให้มันปักหลักอยู่ในลิสต์ หนึ่งในสุดยอดสกุลเงินคริปโตขนาดจิ๋ว ที่ต้องลงทุน มาตั้งแต่ปี 2022

6. Polygon (MATIC)

Polygonเป็นหนึ่งในโซลูชั่นขยายตัวยอดนิยมของ Ethereum ดังนั้น Ethereum มีผลประกอบการอย่างไร Polygon ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แถมเชนโซลูชั่น L2 ตัวนี้ยังกล้าย่างเท้าก้าวสำคัญในปี 2022  จนระบบนิเวศแอพไม่รวมศูนย์ของตน ก้าวกระโดดอย่างเหลือเชื่อ

เดือนนี้ นักเขียนในสังกัด Motley Fool ถึงสามคนให้สมญา MATIC ว่าเป็น “หนึ่งในสามคริปโตราคาต่ำกว่า 1 ดอลล่าร์ที่มีโอกาสเพิ่มมูลค่ามากสุดๆ” ในบทความที่เผยแพร่ โดย Nasdaq นี่คือเหตุผลที่ทำให้ลิสต์นี้ต้องมี MATIC บรรจุอยู่ในฐานะหนึ่งในสุดยอดคริปโตเคอเรนซี่ขนาดจิ๋ว ที่ต้องลงทุนในปี 2022 และ 2023

7. Polkadot (DOT)

Polkadot เป็นคริปโตเคอเรนซี่เจน 3 สำหรับสร้างสมาร์ตคอนแทรกและแอพไม่รวมศูนย์ แต่ด้วยประสิทธิภาพในการขยายและปริมาณงานซึ่งแลกมาด้วยกลไก consensus และความปลอดภัย นักลงทุนรายใหญ่ ผู้กำลังวางเดิมพันสูงลิ่วกับความยั่งยืนของคริปโต ต่างคาดหวังให้ DOT เป็นหนึ่งในสุดยอดคริปโตทวีมูลค่าของปี 2023 

8. Uniswap (UNI)

Uniswap คือคริปโตเคอเรนซี่แลกเปลี่ยนไม่รวมศูนย์ (DEX) ที่ปฏิบัติการบนบล็อกเชน Ethereum มันเป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นคริปโต เพราะมีคุณสมบัติผนวกการทำงานแลกเปลี่ยนอัตโนมัติ และไม่รวมศูนย์ เข้ากับความปลอดภัย และผลการรักษาความปลอดภัย ขั้นสุดท้ายของบล็อกเชน Ethereum layer oneเข้าด้วยกัน จึงเป็นตลาดแลกเปลี่ยนไม่รวมศูนย์ที่ใหญ่ที่สุด ระยะเวลาใดที่มีโวลุ่มของตลาดสูง คอยน์ของมันก็จะผลิดอกออกผลตาม จึงต้องคว้าโอกาสเพิ่มมูลค่าไว้ให้ทัน ยามที่ราคาคริปโตมีท่าจะดีดขึ้นอีกครั้ง!

9. Litecoin (LTC)

Litecoin เป็นสกุลย่อยของ Bitcoin ที่เปิดตัวในปี 2011 หากเปรียบ Bitcoin เป็นต้นฉบับคริปโตเคอเรนซี่ Original Gangsta, Litecoin ก็คือต้นฉบับของ Original Gangsta altcoin นั่นเอง ในระยะแรกมันวางตัวเป็น “แร่เงินดิจิทัล” ล้อรับกับ Bitcoin ที่เป็น “แร่ทองคำดิจิตัล” จนปี 2022 หลังจากอัพเกรดให้มีโปรโตคอลความปลอดภัยสูง ขยายตัวได้ และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ทั้งแบนวิธและความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มมานี้จะทำให้ LTC พุ่งฉลุยในปี 2023

สรุปว่า - Metacade (MCADE) นี่แหละตัวทำเงิน

อุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี่ กำลังเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว ไปสู่การยอมรับของตลาดทั้งโลกเท่าที่จะมีได้ ธรรมชาติของการเติบโตแบบก้าวกระโดด คือมันจะเริ่มต้นช้าๆ ก่อนจะระเบิดใหญ่ในคราวเดียว เราได้รับรู้แรงสั่นสะเทือน เป็นเครื่องเตือนล่วงหน้ามาแล้ว จากภาวะกระทิงในตลาดคริปโตทั้งสี่รอบก่อนหน้านี้ ซึ่งล้วนแต่จบด้วยฟองสบู่ราคา รูปกราฟพาราโบลา หดตัวก่อน ควบแน่นก่อนจะถาโถมไปข้างหน้า เมื่อถึงวงรอบกระทิงคราวต่อไป

เวลาที่วงรอบใหญ่ๆ เกิดขึ้น อย่างที่นักเล่นคริปโตเรียกกันว่า มูนช็อต ราคาของคริปโตจะพุ่งขึ้นทั้งภูมิทัศน์ ไม่มีใครฟันธงได้ว่า 2023 จะเป็นปีที่เราได้เห็นวงรอบใหญ่ชนิดมูนช็อตอีก หรือจะเป็นแค่ฟองสบู่ระหว่างทางเท่านั้น

แต่อย่างไร เราก็ไม่มีอะไรต้องเสียใจ เมื่อมองให้ละเอียด ณ วันนี้ แต่ละคริปโตที่จัดให้เป็นสุดยอดในลิสต์ของเรา โดยเฉพาะ Metacade (MCADE) ล้วนแต่มีรากฐานที่มั่นคง อนาคตที่สดใส และศักยภาพเต็มเปี่ยมที่จะขยายตัวขึ้นเมื่อตลาดล่วงเลยเข้าสู่ปี 2023 รวมทั้งปีต่อๆ ไปด้วย

แพล็ตฟอร์มดังกล่าวขณะนี้อยู่ในขั้นตอน เบต้าพรีเซล โดยมีโทเคน 1.4 พันล้านโทเคน (70% ของจำนวนรวม) ให้ครอบครองกัน ปัจจุบันราคาที่เสนออยู่ที่ 125MCADE ต่อ 1 ดอลล่าร์สหรัฐ ในดีลสำหรับใครก็ตามที่เริ่มต้นก่อน แต่คาดกันว่าน่าจะจำหน่ายหมดในเวลาไม่นาน ขั้นตอนทั้งหมดนั้นมีอยู่ 9 สเตจ โดยสเตจสุดท้าย ราคาจะอยู่ที่ 50MCADE ต่อ 1 ดอลล่าร์สหรัฐ ขอแนะนำให้รีบคว้าไว้แต่เนิ่นๆ ขณะที่ดีลยังร้อนแรงอยู่

คุณก็สามารถเข้าร่วมพรีเซลของ Metacade ได้ ที่นี่

บทความนี้จัดทำขึ้น และได้รับการสนับสนุนโดย Luxe Media LLC

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต