ข่าว Bitcoin

แอปขุดคริปโตบนมือถืออาจเชื่อมต่อกับการรั่วไหลของข้อมูลส่วนตัว!

Photo 1423784346385 C1d4dac9893a.jpg

Pi Network แอปขุดคริปโตเคอเรนซีสำหรับผู้ใช้มือถืออาจเชื่อมโยงกับการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลมูลค่า 17GB

Pi Network แอปขุดคริปโตเคอเรนซีสำหรับผู้ใช้มือถืออาจเชื่อมโยงกับการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลมูลค่า 17GB

เห็นได้ชัดว่าขุมทรัพย์ของข้อมูลส่วนบุคคลถูกนำมาจากการตรวจสอบ Know Your Customer ของผู้ใช้ Pi Network ตามที่บุคคลที่โพสต์ไปยังแฮ็กเกอร์แฮงเอาท์ RaidForums

บัตรประจำตัวประชาชนชาวเวียดนามประมาณ 10,000 คนถูกวางขายพร้อมกับที่อยู่บ้าน หมายเลขโทรศัพท์และอีเมลที่เชื่อมโยงกัน ผู้ขายวางป้ายราคา $9,000 บนข้อมูล โดยสามารถชำระเป็น Bitcoin (BTC) หรือ Litecoin (LTC)

Phien Vo ผู้ดูแลช่องแชทกลุ่มของ Vietnam Pi Network บอกกับ VnExpress ว่าการตรวจสอบ KYC ของ Pi Network ดำเนินการโดยบุคคลที่สาม และเสริมว่าบัตรประจำตัวชาวเวียดนามที่เป็นปัญหานั้นเข้ากันไม่ได้กับแอป อย่างไรก็ตาม Vo ระบุว่าแอปเวอร์ชันเก่าสามารถใช้งานร่วมกับบัตรได้ ณ จุดหนึ่ง

“ในการดำเนินการตรวจสอบ KYC บน Pi Network ชาวเวียดนามจะต้องใช้หนังสือเดินทางของพวกเขา เฉพาะผู้ใช้บางรายที่ใช้ Pi เวอร์ชันก่อนหน้าเท่านั้นที่สามารถทำการตรวจสอบ KYC โดยใช้ใบขับขี่ได้ แต่จนถึงขณะนี้ระบบยังไม่รับบัตรประจำตัวประชาชนเวียดนาม” Vo กล่าว

แผนกความปลอดภัยทางไซเบอร์ของกระทรวงความมั่นคงสาธารณะของเวียดนามได้เริ่มการสอบสวนในเรื่องนี้แล้ว

เมื่อเร็วๆนี้ Cem Dilmegani ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีและผู้ก่อตั้ง AIMultiple ได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างอิสระเกี่ยวกับคุณค่าที่รับรู้ของ Pi Network เขียนขึ้นเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนการรั่วไหลของข้อมูลล่าสุด การตรวจสอบสรุปว่า Pi Network มีคุณสมบัติที่โดดเด่นของแผนการตลาดหลายระดับหรือโปรแกรมการตลาดแบบพันธมิตร

มีรายงานว่าแอป Pi ต้องการให้ผู้ใช้เข้าสู่ระบบทุกวันและคลิกปุ่มเพื่อรับเหรียญ PI ไม่มีการใช้อัลกอริธึมที่เป็นเอกฉันท์ของบล็อคเชน เช่น การพิสูจน์การทำงานหรือหลักฐานการเดิมพัน และผู้ใช้สามารถเพิ่มอัตราการทำเหมืองโดยการอ้างอิงผู้อื่น โทเค็น PI ยังไม่ได้ซื้อขายแลกเปลี่ยนและไม่มีค่าเงินดอลลาร์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
กองทัพ 'Space Force' สหรัฐ ร่อนหนังสือเรียกร้อง ให้มีการศึกษา Bitcoin
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP