General

โครงการใหม่ในการพาผู้ขุด crypto จากทั่วโลกไปที่รัสเซีย

Russia Crypto Tax.jpeg

สมาคม cryptocurrency และ blockchain รายใหญ่ในรัสเซียกำลังเปิดตัวโครงการเพื่อนำการดำเนินการขุด crypto ทั่วโลกมาสู่ประเทศท่ามกลางการปราบปรามการทำเหมือง crypto ของจีน

สมาคมสกุลเงินดิจิทัลและบล็อกเชนรายใหญ่ในรัสเซียกำลังเปิดตัวโครงการเพื่อนำการดำเนินการขุดคริปโตทั่วโลกมาสู่ประเทศท่ามกลางการปราบปรามการทำเหมือง crypto ของจีน

สมาคมเศรษฐศาสตร์คริปโตแห่งรัสเซีย ปัญญาประดิษฐ์ และบล็อคเชนของรัสเซียหรือ RACIB ได้ประกาศความคิดริเริ่มที่มุ่งเป้าไปที่การถ่ายโอนทรัพยากรคอมพิวเตอร์ทั่วโลกสำหรับการขุดคริปโตไปยังสหพันธรัฐรัสเซีย ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้คาดว่าจะได้รับการเปิดเผยในภายหลัง

เพื่อส่งเสริมและดำเนินโครงการ RACIB ได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานรัฐบาลรัสเซียและองค์กรของรัฐ จัดตั้งคณะทำงานร่วมต่างๆที่มีโครงสร้างของรัฐในท้องถิ่น

Half of Russian Ico Money Went to Pyramid Schemes in 2017 1024x683.jpeg

กลุ่มดังกล่าวกลุ่มหนึ่งมุ่งเน้นไปที่โครงการ "การขุดเชิงนิเวศ" สำหรับการสร้างฟาร์มขุดและศูนย์ข้อมูลที่ขับเคลื่อนโดยแหล่งไฟฟ้าหมุนเวียน นอกเหนือจากพลังงานน้ำและพลังงานนิวเคลียร์ที่อุดมสมบูรณ์ของรัสเซียแล้ว กลุ่มบริษัทกำลังมองหาการสร้างการดำเนินการขุดคริปโตโดยใช้แหล่งพลังงานสีเขียว เช่น โรงไฟฟ้าพลังงานลม

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ RACIB ได้ร่วมมือกับพันธมิตรต่างประเทศบางรายแล้ว รวมถึงกลุ่มบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ประกาศระบุว่าบริษัทในกลุ่มควบคุม “มากกว่า 25% ของแฮชเรตทั่วโลกของคริปโตเคอเรนซีหลัก”

ตามรายงานของ NS Energy ที่เน้นด้านพลังงาน รัสเซียเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในแง่ของการผลิตไฟฟ้า โดยให้พลังงานมากกว่า 1,100 เทราวัตต์-ชั่วโมงต่อปี รองจากจีน สหรัฐอเมริกา และอินเดีย ตามประกาศในปี 2564 รัสเซียได้จัดตั้งโรงไฟฟ้าใหม่กว่า 1,100 เมกะวัตต์โดยใช้ฟาร์มกังหันลมในพื้นที่ต่างๆ เช่น ภูมิภาค Rostov, สาธารณรัฐ Kalmykia, Adygea และ Stavropol Krai

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!