การลงทุน

สัญญาณดี! นักวิเคราะห์เผย 2 สัญญาณ 'Bullish' สวนกระแสตลาดขาลง

Max Template (40)

นักวิเคราะห์พบข้อมูลแสดงสัญญาณ Bullish เล็กน้อย จากตลาด Futures และ BTC options ในขณะที่ marketcap ตลาดคริปโตร่วงต่ำกว่า 8 แสนล้านดอลลาร์

ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน จนถึงปัจุบัน (21 พฤศจิกายน) มูลค่ารวมของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดลดลงไป 5% ทำให้มูลค่าคงเหลืออยู่ที่ราคา 795 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือว่าเป็นการร่วงที่ต่ำที่สุดตั้งแต่ปี 2020

การล่มสลายของ FTX และ Alamada ที่ส่งกระทบต่อราคาตลาดอย่างมากและมีผลในวงกว้าง โดยเฉพาะในบริษัทที่ให้บริการกระดานเทรดหรือกู้ยืมคริปโตที่เป็นหุ้นส่วนกับ FTX

ความเสียหายที่แพร่ขยายออกไปนี้ ทำให้นักลงทุนยังต้องจับตาดูความไม่แน่นอนของกองทุน Grayscale ที่เป็นผู้ถือสินทรัพย์ 10.5 พันล้านใน Gray scale Bitcoin trust ต่อไป

ภาพรวมตลาดในอาทิตย์นี้อาจจะเห็นได้ว่ายังคงอยู่ในขาลงอย่างเห็นได้ชัดจากที่ BTC ลดลง 2.8%, ETH มีมูลค่าลดลง 5% หรือตลาด altcoin ที่ราคาลดลงมา 12%

ถึงแม้ภาพรวมของตลาดคริปโตในปัจุบันจะทำให้หลายคนมองว่าตลาดยังอยู่ในขาลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็มีนักวิเคราะห์ที่มากล่าวสวนทางกับสังคมคริปโตว่าตลาดกำลังค่อยๆเขยิบเป็นขาขึ้นอย่างช้าๆ

สัญญาณในตลาด Futures

<i>ข้อมูล Perpetual Futures 7 วันที่ผ่านมา<br>รูปภาพ Coinglass</i>
ข้อมูล Perpetual Futures 7 วันที่ผ่านมา
รูปภาพ Coinglass

อ้างอิงจาก COINTELEGRAPH พบข้อมูลอัตราการ Call (Buy) และ Short (Sell) ในตลาด Future ของเหรียญคริปโต ทำให้ทราบได้ว่า ถึงแม้ว่าจะมีข่าวเสียหายที่น่าจะส่งผลต่อราคามากเพียงไหน แต่อัตตราส่วน Short กับ Buy ในตลาดยังสมดุลกันอยู่

สัญญาณในตลาด Options

ในตลาด Option ‘put/call ratio’ ก็เป็นอีกตัวชึ้วัดนึงที่นักวิเคราะห์สังเกตุเห็นถึงสัญญาณของขาขึ้น จากอัตราสัญญาณที่ตกลงมาระหว่าง 0.70 ถึง 0.50 ของ put to call ratio สามารถบ่งชี้ได้ว่าในตลาดกำลังเกิดสัญญาน Bullish ซึ่งตรงกันข้าม ถ้าหากสัดส่วน put to call ratio มากกว่า 0.7 ก็อาจจะสามารถมองเป็นสัญญาณ Bearish ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง - Put-Call Ratio Meaning and What It Says About How to Gauge the Market

<i>&nbsp;อัตราส่วน put-to-call ของ BTC option&nbsp;<br>รูปภาพ: Laevitas</i>
 อัตราส่วน put-to-call ของ BTC option 
รูปภาพ: Laevitas
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด