ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ทนายคริปโตแนะ! จะมอบสินทรัพย์คริปโตเป็นมรดกอย่างไรหากไม่ได้บอก Private Key แก่ผู้รับก่อนตาย

ทำอย่างไรหากไม่ได้ให้ Seed Phrase ครอบครัว

ทนายความด้านคริปโตทั่วโลกเริ่มตระหนักถึงความสำคัญในมรดกสินทรัพย์ดิจิทัลของผู้ตาย หลังพบว่ามีญาตินักลงทุนคริปโตหลายคนไม่สามารถนำสินทรัพย์คริปโตของผู้เป็นที่รักออกมาได้

ผู้ถือครองคริปโตส่วนใหญ่ไม่ได้วางแผนส่งมอบคริปโตให้กับผู้สืบทอดหลังจากที่ตัวเองตายไปแล้ว เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังไม่ได้คิดว่าตัวเองจะตายเร็วๆนี้

ปัญหาทางด้านมรดก

สื่อ Cointelegraph ได้ทำการสัมภาษณ์ Irina Heaver ทนายที่ทำคดีเกี่ยวกับคริปโตในประเทศดูไบ โดยส่วนตัวเธอได้เชื่อว่ามีบิทคอยน์มูลค่าหลายพันล้านถูกทิ้งร้างเอาไว้ในกระเป๋าของผู้ตายที่ไม่ได้มีโอกาสส่งต่อสินทรัพย์นั้นกับทายาท

เธอกล่าวว่ามีหลายครอบครัวที่มาขอให้เธอช่วย เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงวอลเล็ตของบุคคลในครอบครัวที่เสียไปแล้วได้ เนื่องจาก Private Key ของวอลเล็ตนั้นได้ถูกฟังไปพร้อมกับผู้ตายนั่นเอง

เนื่องจากผู้ถือบิทคอยน์ส่วนใหญ่มักจะมีอายุเฉลี่ยประมาณ 27-42 ปีเท่านั้น ความตายจึงเป็นสิ่งสุดท้ายที่สุดที่พวกเขาจะหยิบยกมาเป็นประเด็นพูดกับคนในครอบครัว

Heaver เล่าว่ามีหลายครอบครัวมาขอร้องให้เธอช่วยให้พวกเขาได้มีสิทธิ์เข้าถึงวอลเล็ตของผู้ตาย โดยเธอสังเกตได้ว่า ปัญหาส่วนใหญ่ในคดีนี้ มักจะเป็นเรื่องของคำถามที่ว่า จะส่งมอบมรดกอย่างไรสินทรัพย์คริปโต หากทางครอบครัวไม่ทราบ Private Key

ให้ความรู้ด้านคริปโตกับคนในครอบครัว

Krish Gosai เป็นทนายความด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอีกท่านหนึ่งที่ออกมาพูดถึงความสำคัญของการอธิบายผลประโยชน์ในสินทรัพย์คริปโตกับครอบครัวตนเอง และสอนพวกให้รู้วิธีใช้งาน แต่ไม่ต้องถึงขั้นบอก Seed Phrase ไปเลย

Liam Hennessy ทนายความด้านสินทรัพย์ดิจิทัล เป็นอีกคนที่เชื่อว่า นักลงทุนคริปโตควรที่จะมีการเตรียมขั้นตอนพื้นฐานที่จะช่วยรักษาผลประโยชน์ของครอบครัวในอนาคต โดยที่ทางครอบครัวเองก็ควรที่จะมีความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117