ข่าวธุรกิจ

Elon Musk ฟันธงเลยว่าคริปโตคือสิ่งที่จะไม่มีวันถูกทำลายไปได้!

Musk Bitcoin 0514 1 750x406 1.jpeg

ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกยังคงสอดส่องดูแลอุตสาหกรรมคริปโตอย่างไม่หยุดหย่อน CEO ของ Tesla อย่าง Elon Musk ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าคริปโตคือสิ่งที่จะไม่มีทางถูกทำลายได้

ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกยังคงสอดส่องดูแลอุตสาหกรรมคริปโตอย่างไม่หยุดหย่อน CEO ของ Tesla อย่าง Elon Musk ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าคริปโตคือสิ่งที่จะไม่มีทางถูกทำลายได้

"คริปโตคือสิ่งที่จะไม่ถูกทำลาย!" CEO ของ Tesla ยืนกรานในความคิดของเขา

Elon Musk คิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำลายคริปโตให้หายหรือหมดไปแต่มันเป็นไปได้ที่รัฐบาลจะชะลอความก้าวหน้าของคริปโต Elon Musk ได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้ในการประชุม Code Conference ในแคลิฟอร์เนีย โดยทางสำนักข่าว CNBC ได้รายงานเรื่องนี้เมื่อวานนี้

202103241734 Main.cropped 1616582757 1024x576.jpg

ตามที่ CEO ของ Tesla กล่าวคือลักษณะการกระจายอำนาจของสกุลเงินดิจิทัลอาจจะเป็นความท้าทายสำหรับรัฐบาลจีน ซึ่งได้ออกมาประกาศสงครามครั้งใหม่กับสกุลเงินดิจิทัลไปเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว

เขาคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลมีจุดมุ่งหมายพื้นฐานเพื่อลดอำนาจของรัฐบาลที่รวมศูนย์และแน่นอนว่ารัฐบาลจีนไม่ต้องการที่จะให้เป็นแบบนั้น นอกจากนี้เขายังแนะนำว่าการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลของจีนครั้งล่าสุดมีแนวโน้มที่จะเกี่ยวข้องกับปัญหาการผลิตไฟฟ้าที่สำคัญของประเทศ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการขาดแคลนไฟฟ้าในหลายพื้นที่ของจีน ตอนนี้ทางตอนใต้ของจีนจำนวนมากกำลังประสบปัญหาไฟฟ้าดับแบบสุ่มเนื่องจากความต้องการพลังงานสูงเกินคาด ทำให้การขุดคริปโตอาจมีบทบาทในเรื่องนี้

Crypto Whales Explained Cryptocurrency Manipulation Bitcoin Whale Signal 1483161.jpeg

แม้ว่า Elon Musk จะไม่ถือว่าตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลแต่เจ้าพ่อเทคโนโลยีคนนี้เน้นย้ำว่าหน่วยงานกำกับดูแลไม่ควรพยายามชะลอการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล เมื่อถูกถามว่ารัฐบาลสหรัฐฯควรมีส่วนร่วมในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลหรือไม่ Elon Musk ตอบว่าไม่ต้องทำอะไรเลย!

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!