General

Crypto เป็น "สิ่งดีที่ดีที่สุดในโลกที่น้อยคนเห็นค่า"

Thomas Farley.jpg

แม้หลายคนอาจจะมองข้ามการถือครอง Cryptocurrency ไม่ว่าจะด้วยปัจจัยอะไรก็ตาม แน่นั้นไม่ใช่สิ่งที่นักลงทุนมือเก๋าผู้เป็นอดีตประธานตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กอย่าง Thomas Farley คิด โดยเขานั้นมุ่งมั่นที่จะลงทุนในภาคส่วนนี้มากกว่าแต่ก่อนหลายเท่าตัว

Thomas Farley อดีตประธานตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก หรือ New York Stock Exchange (NYSE) นั้นได้แสดงออกถึงความมุ่งมั่นในการลงทุน และการทุ่มเทความสนใจที่เพิ่มขึ้นของเขาในภาคส่วนสกุลเงินดิจิทัล โดยเขากล่าวว่า Cryptocurrency นั้นเป็น "สิ่งดีที่ดีที่สุดในโลกที่น้อยคนเห็นค่า"

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อเร็ว ๆ นี้ Farley ตั้งข้อสังเกตว่าโลกแห่งการเงินนั้นได้ "ผ่านจุดที่ไม่มีวันหวนกลับ" ในวงการ Crypto ไปแล้วหลังจากการเสนอขายหุ้นของ Coinbase บนตลาดหลักทรัพย์ชื่อดังของสหรัฐฯ อย่าง Nasdaq เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

"พื้นที่ของ Crypto นั้นยอดเยี่ยมมาก ซึ่งมันถือเป็นสิ่งดีที่ดีที่สุดในโลกที่น้อยคนเห็นค่า และอาจเป็นประวัติศาสตร์ของตลาดการเงิน"
"ฉันคิดว่ามันจะอยู่กับเราไปอีกยาวนาน และเราก็ผ่านจุดที่ไม่มีวันหวนกลับมาแล้ว"

Farley ซึ่งได้ลงทุน 10 ล้านดอลลาร์ใน Coinbase เมื่อปี 2013 ในนามของ NYSE ยอมรับว่า Wall Street และการเงินแบบดั้งเดิมได้เพิกเฉยต่อนวัตกรรมที่ออกมาจากระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลเป็นเวลานานเกินไปซึ่งนำไปสู่การนำหุ้นของบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Coinbase ที่เป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับอุตสาหกรรมคริปโต

Farley ยังพูดถึงนวัตกรรมอันแสนน่าประทับใจที่อยู่เบื้องหลังการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และสัญญาอัจฉริยะ โดยเขาสังเกตว่าพื้นที่นี้กำลังเติบโต และกำลังสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยากเกินกว่าจะเพิกเฉย

“DeFi exchanges นั้นมีปริมาณมาก และอาจจะมากกว่า Coinbase ในวันนี้เสียด้วยน้ำ พื้นที่นี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และพร้อมทยานแล้ว แต่ทว่าคู่แข่งแบบดั้งเดิมอย่าง ธนาคาร และ Wall Street ที่ทำตลาดในทุกสินทรัพย์ทั่วโลกมานานกว่าหนึ่งศตวรรษหรือหลายศตวรรษกลับเพิกเฉยต่อสิ่งนี้ สละบทบาทของตน และอนุญาตให้ Coinbase กลายเป็นบริษัทมูลค่า 8 หมื่นล้านเหรียญ”

นอกเหนือจากการเติบโตของ Coinbase และการก้าวไปสู่ตลาดสาธารณะแล้ว ระบบนิเวศของ DeFi ยังได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วในปี 2021 นี้ ซึ่งมีส่วนทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีมูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) มากกว่า 5 หมื่นล้านเหรียญ

แม้จะมีการเติบโตทั่วกระดาน แต่หลายคนก็มองในแง่ดีว่านวัตกรรมในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลนั้นเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น และหุ้นของ Coinbase จะช่วยเร่งการเติบโตของภาคที่เพิ่งตั้งไข่นี้ได้อีกมากเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต