ข่าว Bitcoin

รายงานปี 2020 ชี้คริปโตเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่นักลงทุนสนใจมากที่สุด

Bitcoin 2 1.jpg

ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รายงานเผยนักลงทุนต่างสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้นกว่าเดิม

สถาบันการเงินและผู้ให้คำแนะนำทางการเงินได้เลือกลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีให้กับลูกค้าหรือตัวสถาบันเองโดยให้เหตุผลว่าคริปโตนั้นให้ผลกำไรสูงและเป็นสิ่งที่นำมาป้องกันปัญหาอัตราเงินเฟ้อได้ดี

ทางเลือกลงทุน: คริปโตเคอร์เรนซี

จากการวิจัยในปี 2020 พบว่าผู้จัดการทางการเงินได้ปันส่วนเงินลงทุนของนักลงทุนชาวอเมริกามาที่คริปโตเคอร์เรนซี นักลงทุนและบริษัทด้านการจัดการกองทุนได้ปันส่วนการลงทุนมาที่คริปโตมากขึ้น

รายงานเผยว่าบริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนต่างถูกลูกค้าถามเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีด้วยซึ่งแสดงให้เห็นว่าตอนนี้มีนักลงทุนที่สนใจอุตสาหกรรมนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้เมื่อเทียบกับโพยปี 2019 ก็มีนักลงทุนได้สอบถามบริษัทด้านการลงทุนเหล่านั้นเช่นกันเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี และมีแนวโน้มว่านักลงทุนจะเลือกลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

Pi C1 Min 5.jpg
โพยมุมมองของนักลงทุนต่อคริปโต ที่มา: Bitwise

อุตสาหกรรมคริปโตเติบโต

สิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือการที่มีนักลงทุนหรือสถาบันผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนต่าง ๆ เข้ามาพูดถึงหรือให้ความสนใจเกี่ยวกับคริปโตและตัดสินใจซื้อคริปโตเคอร์เรนซีเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุนนั้นทำให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตขึ้น

รายงานพบว่าพอร์ตการลงทุนของนักลงทุนนั้นถูกนำมาลงทุนกับคริปโตเพิ่มมากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว 82% ของที่ปรึกษาที่ลงทุนก็ได้ตัดสินใจจะนำเงินลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วย

ส่วนใหญ่ที่ปรึกษาการลงทุนที่ได้นำเงินลูกค้าไปลงกับคริปโตเคอร์เรนซีจะเป็นพวกผู้ให้คำปรึกษานักลงทุนอิสระและผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนประเภทนี้ก็มักจะไม่ค่อยมีข้อห้ามในการนำเงินของนักลงทุนไปลงกับสินทรัพย์ใด ๆ

การลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับอดีตที่ผ่านมา นักลงทุนและสถาบันการเงินหรือองค์กรต่าง ๆ แม้กระทั่งบริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนก็ได้ตัดสินใจลงทุนในเหรียญคริปโตมากยิ่งขึ้น เป็นการส่งสัญญาณที่ดีต่อแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหรียญจากโครงการ AI มีโอกาสทำราคากลับตัว ในช่วงสิ้นปีนี้
เปิด '3 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 06 ม.ย. 67
นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567