ข่าว Bitcoin

รายงานปี 2020 ชี้คริปโตเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่นักลงทุนสนใจมากที่สุด

Bitcoin 2 1.jpg

ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รายงานเผยนักลงทุนต่างสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้นกว่าเดิม

สถาบันการเงินและผู้ให้คำแนะนำทางการเงินได้เลือกลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีให้กับลูกค้าหรือตัวสถาบันเองโดยให้เหตุผลว่าคริปโตนั้นให้ผลกำไรสูงและเป็นสิ่งที่นำมาป้องกันปัญหาอัตราเงินเฟ้อได้ดี

ทางเลือกลงทุน: คริปโตเคอร์เรนซี

จากการวิจัยในปี 2020 พบว่าผู้จัดการทางการเงินได้ปันส่วนเงินลงทุนของนักลงทุนชาวอเมริกามาที่คริปโตเคอร์เรนซี นักลงทุนและบริษัทด้านการจัดการกองทุนได้ปันส่วนการลงทุนมาที่คริปโตมากขึ้น

รายงานเผยว่าบริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนต่างถูกลูกค้าถามเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีด้วยซึ่งแสดงให้เห็นว่าตอนนี้มีนักลงทุนที่สนใจอุตสาหกรรมนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้เมื่อเทียบกับโพยปี 2019 ก็มีนักลงทุนได้สอบถามบริษัทด้านการลงทุนเหล่านั้นเช่นกันเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี และมีแนวโน้มว่านักลงทุนจะเลือกลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

Pi C1 Min 5.jpg
โพยมุมมองของนักลงทุนต่อคริปโต ที่มา: Bitwise

อุตสาหกรรมคริปโตเติบโต

สิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือการที่มีนักลงทุนหรือสถาบันผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนต่าง ๆ เข้ามาพูดถึงหรือให้ความสนใจเกี่ยวกับคริปโตและตัดสินใจซื้อคริปโตเคอร์เรนซีเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุนนั้นทำให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตขึ้น

รายงานพบว่าพอร์ตการลงทุนของนักลงทุนนั้นถูกนำมาลงทุนกับคริปโตเพิ่มมากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว 82% ของที่ปรึกษาที่ลงทุนก็ได้ตัดสินใจจะนำเงินลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วย

ส่วนใหญ่ที่ปรึกษาการลงทุนที่ได้นำเงินลูกค้าไปลงกับคริปโตเคอร์เรนซีจะเป็นพวกผู้ให้คำปรึกษานักลงทุนอิสระและผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนประเภทนี้ก็มักจะไม่ค่อยมีข้อห้ามในการนำเงินของนักลงทุนไปลงกับสินทรัพย์ใด ๆ

การลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับอดีตที่ผ่านมา นักลงทุนและสถาบันการเงินหรือองค์กรต่าง ๆ แม้กระทั่งบริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนก็ได้ตัดสินใจลงทุนในเหรียญคริปโตมากยิ่งขึ้น เป็นการส่งสัญญาณที่ดีต่อแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!