Blockchain

ความสนใจใน Crypto ยังคงเพิ่มขึ้นแม้ตลาดร่วง

Matthew Gould.jpg

Matthew Gould ซีอีโอของ Unstoppable Domains ได้ออกมาแสดงชุดข้อมูลที่ทำให้เห็นถึงภาพรวมในความสนใจของ Crypto ที่เพิ่มขึ้นแม้ว่าราคาในตลาด Cryptocurrency จะลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวพาดหัวเกี่ยวกับการใช้พลังงานในการขุด Bitcoin ซึ่งเกิดจากการตัดสินใจของ Tesla ที่จะหยุดใช้ Bitcoin เป็นรูปแบบการชำระเงินโดยพิจารณาจากข้อกังวลด้านพลังงานที่เกี่ยวข้อง และนั่นทำให้ตลาดไม่ค่อยจะแฮปปี้สักเท่าไหร่นัก

แต่ถึงแม้ราคาสินทรัพย์ Crypto แทบทุกตัวนั้นจะลดลงอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทว่าทาง Matthew Gould ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งของ Unstoppable Domains กล่าวว่าความสนใจในอุตสาหกรรมนี้ยังคงเป็นบวก

*Unstoppable Domains คือบริษัทที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้รับ และควบคุมชื่อโดเมนที่กำหนดด้วยนามสกุล “.crypto” ซึ่งจัดเก็บได้ผ่าน Non-fungible token หรือ NFT ซึ่งแตกต่างจากวิธีการแบบรวมศูนย์ที่ใช้มาตรฐานในปัจจุบัน เนื่องจากการเป็นเจ้าของเว็บไซต์จะถูกผู้ให้บริการโดเมนควบคุม*

"ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาด Crypto มีความผันผวนอย่างมากซึ่งก่อให้เกิดความกังวลในหมู่ชุมชนบล็อคเชน และนักลงทุนจำนวนมาก" Gould ได้กล่าวเอาไว้ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการที่ Bitcoin ดิ่งลงใกล้ถึงระดับราคา 30,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเคลื่อนตัวครั้งมโหฬารเลยก็ว่าได้เมื่อเราพิจารณาจากการที่สินทรัพย์คริปโตเบอร์ 1 เคยทำการซื้อขายใกล้ ๆ ระดับ 60,000 ดอลลาร์ ในช่วงก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ TradingView

“อย่างไรก็ตามชื่อโดเมน Blockchain กำลังได้รับการจดทะเบียนด้วยความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยไม่มีสัญญาณว่าจะชะลอตัวลงเลยแม้แต่น้อย” Gould กล่าว และเสริมว่า

"ชื่อโดเมนที่ลงทะเบียนใน Ethereum blockchain เติบโตขึ้นเกือบ 25,000 ชื่อ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้ Unstoppable Domains ก้าวขึ้นเป็น 817,000 โดเมน โดยอัตราการลงทะเบียนในปัจจุบันอยู่ในอัตราที่เพิ่มขึ้น > 500% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านี้ แม้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ราคาขายจะร่วงก็ตาม ทั้งนี้การเติบโตของการใช้งานแอปบล็อกเชนยังคงดำเนินต่อไปแม้จะเผชิญกับการเก็งกำไร Crypto ที่ลดลงซึ่งแสดงให้เห็นว่าเมื่อคุณมองไปที่พื้นที่โดยรวมแล้วเรายังเห็นสัญญาณเชิงบวกอยู่ตลอดเวลา"
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985