Blockchain

ความสนใจใน Crypto ยังคงเพิ่มขึ้นแม้ตลาดร่วง

Matthew Gould.jpg

Matthew Gould ซีอีโอของ Unstoppable Domains ได้ออกมาแสดงชุดข้อมูลที่ทำให้เห็นถึงภาพรวมในความสนใจของ Crypto ที่เพิ่มขึ้นแม้ว่าราคาในตลาด Cryptocurrency จะลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวพาดหัวเกี่ยวกับการใช้พลังงานในการขุด Bitcoin ซึ่งเกิดจากการตัดสินใจของ Tesla ที่จะหยุดใช้ Bitcoin เป็นรูปแบบการชำระเงินโดยพิจารณาจากข้อกังวลด้านพลังงานที่เกี่ยวข้อง และนั่นทำให้ตลาดไม่ค่อยจะแฮปปี้สักเท่าไหร่นัก

แต่ถึงแม้ราคาสินทรัพย์ Crypto แทบทุกตัวนั้นจะลดลงอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทว่าทาง Matthew Gould ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งของ Unstoppable Domains กล่าวว่าความสนใจในอุตสาหกรรมนี้ยังคงเป็นบวก

*Unstoppable Domains คือบริษัทที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้รับ และควบคุมชื่อโดเมนที่กำหนดด้วยนามสกุล “.crypto” ซึ่งจัดเก็บได้ผ่าน Non-fungible token หรือ NFT ซึ่งแตกต่างจากวิธีการแบบรวมศูนย์ที่ใช้มาตรฐานในปัจจุบัน เนื่องจากการเป็นเจ้าของเว็บไซต์จะถูกผู้ให้บริการโดเมนควบคุม*

"ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาด Crypto มีความผันผวนอย่างมากซึ่งก่อให้เกิดความกังวลในหมู่ชุมชนบล็อคเชน และนักลงทุนจำนวนมาก" Gould ได้กล่าวเอาไว้ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการที่ Bitcoin ดิ่งลงใกล้ถึงระดับราคา 30,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเคลื่อนตัวครั้งมโหฬารเลยก็ว่าได้เมื่อเราพิจารณาจากการที่สินทรัพย์คริปโตเบอร์ 1 เคยทำการซื้อขายใกล้ ๆ ระดับ 60,000 ดอลลาร์ ในช่วงก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ TradingView

“อย่างไรก็ตามชื่อโดเมน Blockchain กำลังได้รับการจดทะเบียนด้วยความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยไม่มีสัญญาณว่าจะชะลอตัวลงเลยแม้แต่น้อย” Gould กล่าว และเสริมว่า

"ชื่อโดเมนที่ลงทะเบียนใน Ethereum blockchain เติบโตขึ้นเกือบ 25,000 ชื่อ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้ Unstoppable Domains ก้าวขึ้นเป็น 817,000 โดเมน โดยอัตราการลงทะเบียนในปัจจุบันอยู่ในอัตราที่เพิ่มขึ้น > 500% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านี้ แม้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ราคาขายจะร่วงก็ตาม ทั้งนี้การเติบโตของการใช้งานแอปบล็อกเชนยังคงดำเนินต่อไปแม้จะเผชิญกับการเก็งกำไร Crypto ที่ลดลงซึ่งแสดงให้เห็นว่าเมื่อคุณมองไปที่พื้นที่โดยรวมแล้วเรายังเห็นสัญญาณเชิงบวกอยู่ตลอดเวลา"
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117