General

Cryptocurrency กลายเป็นทองคำประเภทใหม่คนรุ่นใหม่ในอินเดีย

Photo 1559526324 593bc073d938.jpg

การลงทุน Crypto ได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนรุ่นใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ อินเดียคือประเทศที่มีการลงทุนในตลาดทองคำมากที่สุด

อินเดียคือประเทศที่มีนักลงทุนในตลาดทองคำ โลหะ และอัญมณีล้ำค่า มากที่สุดที่หนึ่ง ซึ่งปริมาณทองคำที่เอกชนเป็นเจ้าของมากกว่า 25,000 ตัน แต่ในปีที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากเข้าสู่ตลาดอินเดีย ส่งผลให้การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นจาก 200 ล้านดอลลาร์ เป็น 4 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2564

การก้าวกระโดดของการลงทุนใน crypto นั้นมีความสำคัญและแสดงให้เห็นว่านักลงทุนรุ่นเยาว์จำนวนมากกำลังหลบเลี่ยงจากแพลตฟอร์มแบบเดิม ๆ ขณะนี้มีชาวอินเดียมากกว่า 15 ล้านคนทำธุรกิจซื้อขายหรือลงทุน crypto ตัวเลขนี้น้อยกว่าสหรัฐอเมริกาประมาณ 8 ล้านคน แต่ยังมากกว่าสหราชอาณาจักร จากการวิเคราะห์ของ Chainanalysis

รายงานระบุว่า Rishi Sood นักลงทุนชาวอินเดียวัย 32 ปี ใช้เงินประมาณ 13,000 ดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin, Dogecoin และ Ether เธอยืมเงินจากครอบครัวเพื่อลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วยซ้ำไป โชคดีของเธอ เพราะเธอซื้อก่อนช่วงบูม และถอนเงินออกก่อนวิกฤตครั้งล่าสุด และกลับเข้ามาซื้ออีกครั้งหลังจากที่ราคาตก

“ฉันต้องนำเงินไปลงทุนใน crypto มากกว่าทองคำอยู่แล้ว” Rishi Sood กล่าว

การปราบปราม crypto ของรัฐบาลอินเดีย

ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นในอินเดียค่อนข้างจะขัดแย้งกับจำนวนกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นและการแบนที่รัฐบาลเสนอ หน่วยงานกำกับดูแลในอินเดีย เพื่อให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งภายใต้ร่างกฎหมายใหม่ที่จะนำเสนอในเดือนกรกฎาคม

นี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่อินเดียพยายามป้องกันการใช้สกุลเงินดิจิทัล ปีที่แล้วหน่วยงานด้านธนาคารมีการส่งเอกสารไปยังศาลฎีกาเพื่อห้ามการซื้อขาย crypto แต่เอกสารดังกล่าวถูกศาลตัดสินเลิกฟ้อง ส่งผลให้การค้าขายในอินเดียพุ่งสูงขึ้น

แม้จะยังไม่ประสบผลสำเร็จ หน่วยงานกำกับดูแลยังคงไม่แสดงท่าทีผ่อนปรนและยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัล ธนาคารกลางยังคงแสดงความกังวลต่อกลุ่มสินทรัพย์เหล่านี้และขอให้อินเดียพิจารณาการห้ามซื้อขายเหรียญ จากเหตุการณ์เหล่านี้ อินเดียยังคงไม่สามารถหาข้อยุติในเร็ว ๆ นี้ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!