ข่าวต่างประเทศ

เผยเรื่องราวการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในเวเนซุเอลา

022ah0cze7c.jpg

มีการทำรายงานเกี่ยวกับกานำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในประเทศเวเนซุเอลา

BCH House Venezuela ได้ทำการเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับการที่ชาวเวเนซุเอลาได้ทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยผู้ก่อตั้งองค์กรแห่งนี้ได้เผยเกี่ยวกับการนำเหรียญคริปโตมาประยุกต์ใช้ในเมือง Barquisimeto รวมไปถึงการที่พ่อค้าแม่ค้าเริ่มหันมาใช้เหรียญคริปโตกันมากขึ้น

การนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เข้ากับเวเนซุเอลา

โดยเรื่องราวได้เผยให้เห็นการนำเหรียญ bitcoin cash มาปรับใช้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายแลกเปลี่ยนก็ดี และการสะสมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่เมือง Barquisimeto ถือเป็นเมืองสำคัญที่มีประชากรมากกว่า 1 ล้านคนยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญ bitcoin cash ในการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าทุกครั้ง

Vbcvcwuyvym 2 1024x742.jpg

Roberto García ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้ง BCH House Venezuela ได้ทำการสัมภาษณ์กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าบางคน โดยถามพวกเขาว่า พวกเขาคิดอย่างไรกับภาพรวมของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และคิดอย่างไรกับการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้เข้ากับบริษัทต่าง ๆ และร้านค้าต่าง ๆ โดยร้านค้าส่วนใหญ่ที่รับเหรียญคริปโตนั้น ประกอบไปด้วยร้านขายขนมปัง, ร้านขายเสื้อผ้า

ช่วยลดการทำธุรกรรม

พ่อค้าคนหนึ่งได้กล่าวว่า เป็นทางเลือกที่ดีที่ตัดปัญหากลุ่มลูกค้า ซึ่งตอนนี้ประชาชนในประเทศกำลังประสบปัญหาวิกฤตทางการเงิน ซึ่งเทคโนโลยีคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับธนาคารที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เนื่องจากมันมีเรื่องของขั้นตอนการทำธุรกรรมหลายอย่างที่ยุ่งยากซับซ้อน

สำหรับชาวเวเนซุเอลานั้น มองว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ ถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญที่ประเทศเวเนซุเอลาได้แห่กันใช้คริปโตกันมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ประเทศเวเนซุเอลาประสบปัญหาวิกฤตเงินเฟ้อระดับสูงหรือ hyperinflation และวิกฤตเงินเฟ้อตรงนี้ยังคงดำเนินต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ทำให้เงินกระดาษในประเทศเวเนซุเอลาเริ่มด้อยค่าลงอย่างต่อเนื่อง และเป็นเรื่องยากต่อการควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024