การลงทุน

กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

36929.jpg

เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Crypto ต่างออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับการร่วงแบบไร้จุดหมาย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สภาวะ “แดงทั้งกระดาน” ที่ลากยาวมาตั้งแต่เดือนเมษายนนั้นแทบไม่มีนักลงทุนรายใดในตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ได้รับผลกระทบจากราคาตลาดที่ตกต่ำอย่างต่อเนื่องเลยแม้แต่รายเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม ในสายตาของเหล่านักลงทุนมีประสบการณ์มาพอประมาณ ก็อาจรู้สึกคุ้นเคยกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ไปเสียแล้ว แต่ทว่าโลกของคริปโตเองก็ยังคงเปิดรับผู้มาใหม่จำนวนมากซึ่งไม่เคยมีประสบการณ์พบเจอราคาตกต่ำครั้งใหญ่เช่นนี้ในตลาดอื่น ๆ มาก่อน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเจ็บปวดของนักลงทุนจำนวนมาก ซึ่งเหล่ากูรู Crypto ผู้อาบน้ำร้อนมาก่อนต่างทยอยกันออกมาให้กำลังใจ และถ่ายทอดมุมมองแก่เหล่านักลงทุนหน้าใหม่ที่เพิ่มโดนตลาดสุดโหดแห่งนี้รับน้องไปหมาด ๆ

กำลังใจและความรู้เป็นสิ่งสำคัญในตลาดสกุลเงินดิจิทัล

เหล่าผู้นำตลาดได้ออกมาแบ่งปันคำพูดให้กำลังใจผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของพวกเขา ซึ่งตัวพวกเขาก็รู้ดีว่าคำพูดเหล่านี้ไม่เพียงพอที่จะทำให้นักลงทุนที่ถูกล้างพอร์ตไปในชั่วข้ามคืนสงบลงได้ อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงออกมาแสดงทรรศนะเนื่องจากมันเป็นวิธีการให้ข้อมูลเชิงลึกที่ดี ซึ่งจะจุดประกายความหวัง และทำให้นักลงทุนที่ล้มลงแข็งแกร่งขึ้น

คำปลอบโยนจาก Haseeb Qureshi และ CZ

Haseeb Qureshi 1024x578.jpg
Haseeb Qureshi หุ้นส่วนผู้จัดการของ บริษัทร่วมทุน DragonFly Capital

Haseeb Qureshi หุ้นส่วนผู้จัดการของ บริษัทร่วมทุน DragonFly Capital บอกกับผู้ติดตาม Twitter จำนวนมากกว่า 55,700 คนของเขาว่าเขาเชื่อว่าทุกคนที่สูญเสียเงินสามารถอยู่รอดได้ในการโจมตีครั้งนี้เนื่องจาก "มนุษย์มีความยืดหยุ่น" และ "เราเคยชินอย่างรวดเร็วอย่างน่าประหลาดใจ"

https://twitter.com/hosseeb/status/1524576329202601985

“ไม่มีอาหารกลางวันฟรี ทุกครั้งที่คุณคิดว่าคุณพบวิธีหาเงินง่าย ๆ คุณอาจจะพลาดอะไรบางอย่างไป ความได้เปรียบนั้นได้มาจากการทำงานหนัก และจักรวาลจะสอนคุณในทางที่ยาก”

“ทุกสิ่งประกอบกัน เมื่อคุณสูญเสียเงิน คุณจะเหลือทักษะและความรู้ของคุณ และสิ่งเหล่านั้นมีแต่จะเติบโตเท่านั้น ความรู้ และประสบการณ์ของฉันมากมายมาจากความล้มเหลวในอดีตของฉัน ในขณะที่บางคนที่ล้มเหลวในครั้งแรกจะไม่มีโอกาสซ้ำสองเสียด้วยซ้ำ”

Changpeng Zhao 1024x576.jpg
Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Binance

Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Binance ซึ่งเป็นที่รู้จักในโซเชียลมีเดียในชื่อ 'CZ' กล่าวว่า "เราอยู่ในตลาดใหม่ที่มีนวัตกรรมมากมาย" มีความเป็นไปได้สูงที่ "นวัตกรรมเหล่านี้บางส่วนจะประสบความสำเร็จ ในขณะที่นวัตกรรมชิ้นอื่น ๆ ไม่สามารถอยู่รอด”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง