General

สหราชอาณาจักรสั่งห้าม Binance ในการปราบปรามคริปโตเคอเรนซีล่าสุด

Photo 1614787296891 D1b2b1aced36.jpg

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักรได้สั่งให้ Binance หยุดกิจกรรมที่ได้รับการควบคุมทั้งหมดและออกคำเตือนแก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่กำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักรได้สั่งให้ Binance ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก หยุดกิจกรรมที่ได้รับการควบคุมทั้งหมดและออกคำเตือนแก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่กำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

ในประกาศเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน Financial Conduct Authority (FCA) กล่าวว่า Binance Markets Ltd ซึ่งเป็นหน่วยงานของ Binance ในสหราชอาณาจักร "ต้องไม่ดำเนินกิจกรรมที่มีการควบคุมใดๆโดยไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าจาก FCA โดยมีผลทันที"

แม้ว่าการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลจะไม่ถูกควบคุมโดยตรงในสหราชอาณาจักร การให้บริการอย่างการซื้อขายอนุพันธ์ของสกุลเงินดิจิทัลนั้นจำเป็นต้องได้รับอนุญาต

FCA ได้แจ้งกับ Binance ว่าภายในวันที่ 30 มิถุนายน บริษัทจะต้องแสดงประกาศที่ระบุว่า "BINANCE MARKETS LIMITED ไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจกรรมที่มีการควบคุมในสหราชอาณาจักร" บนเว็บไซต์และช่องทางโซเชียลมีเดีย

นอกจากนี้ยังต้องรักษาความปลอดภัยและเก็บรักษาบันทึกทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรและแจ้งให้ FCA ทราบภายในวันที่ 2 กรกฎาคม

หน่วยงานกำกับดูแลไม่ได้อธิบายว่าทำไมจึงใช้มาตรการต่อต้าน Binance ซึ่งได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าได้ปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมาย "อย่างจริงจัง" และมีส่วนร่วม "กับหน่วยงานกำกับดูแลและการบังคับใช้กฎหมายในรูปแบบความร่วมมือ"

FCA กำลังยกระดับการกำกับดูแลการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลซึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในสหราชอาณาจักรพร้อมกับประเทศอื่นๆทั่วโลก

ตั้งแต่เดือนมกราคม FCA ได้กำหนดให้บริษัททั้งหมดที่เสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลต้องลงทะเบียนและแสดงว่าปฏิบัติตามกฎการต่อต้านการฟอกเงิน อย่างไรก็ตามเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมามีบริษัทเพียง 5 แห่งที่จดทะเบียนและส่วนใหญ่ยังไม่ปฏิบัติตาม

หน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนว่า Binance ดำเนินการในประเทศอย่างผิดกฎหมาย ประกาศที่โพสต์บนเว็บไซต์หน่วยงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่นแสดงให้เห็น

เมื่อเดือนที่แล้ว Bloomberg รายงานว่าเจ้าหน้าที่จากกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯและ Internal Revenue Service ที่สอบสวนเรื่องการฟอกเงินและความผิดทางภาษีได้ค้นหาข้อมูลจากบุคคลที่มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับธุรกิจของ Binance

ที่มา : reuters

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน