ข่าว Ethereum

เกษตรกรในสหราชอาณาจักรใช้มูลสัตว์เพื่อเป็นพลังงานในการขุด Ethereum

Photo 1573731399281 6540bc50ed91.jpg

เกษตรกรในสหราชอาณาจักรจำนวนมากสามารถผลิตพลังงานจากมูลสัตว์ ซึ่งเป็นการผลิตกระแสไฟฟ้าแบบดั้งเดิมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าเพื่อใช้ขุด Crypto

จากประเด็นการถกเถียงเรื่องการใช้พลังงานของการขุด Crypto ที่ใช้พลังงานจำนวนมาก และกำลังมองหาแหล่งพลังงานหมุนเวียน ซึ่งการผลิตไฟฟ้าจากมูลสัตว์ถือเป็นทางเลือกอีกทาง โดยเกษตรกรจะรวบรวมมูลสัตว์เพื่อขายให้กับ National Grid บริษัทที่ดำเนินการกระจายส่งไฟฟ้าแรงสูงในอังกฤษและเวลส์ สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรได้ประมาณ 0.07 ปอนด์ (0.1 ดอลลาร์สหรัฐ) ต่อกิโลวัตต์ แต่หากใช้ขุด Crypto สามารถสร้างรายได้ 40 ปอนด์ (56.4 ดอลลาร์สหรัฐ) ต่อวัน และ 21,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

Josh Riddett ซีอีโอของ Easy Crypto Hunter กล่าวว่า "เมื่อเร็ว ๆ นี้การใช้แผงโซลาร์เซลล์ได้ลดน้อยลงจนแทบจะเป็นศูนย์ การทำฟาร์มถือเป็นงานที่ค่อนข้างหนัก และสิ่งนี้ของเราจะช่วยให้เกษตรกรมีรายได้เสริมมากขึ้น”

บริษัทใช้ปุ๋ยคอก ที่เป็นมีเทนเปลี่ยนเป็นไฟฟ้า เพื่อใช้เป็นพลังงานในการขุด Crypto โดยที่พวกเขาจะขุด Crypto อย่าง Ethereum (ETH) แต่ไม่ใช่ Bitcoin (BTC) เพราะมันใช้พลังงานเปลืองมากกว่าเหรียญอื่น ๆ และได้ผลกำไรไม่คุ้มค่า

ในปัจจุบันประเด็นถกเถียงที่ร้อนแรงมากเกี่ยวกับการใช้พลังงานหมุนเวียนสำหรับการขุด Bitcoin นั้นได้รับแรงหนุนจากการตัดสินใจล่าสุดของ Elon Musk ที่จะระงับการสนับสนุนของ Tesla สำหรับการชำระเงินด้วย BTC เนื่องจากความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งส่งผลให้ราคาของ Bitcoin ตกในเดือนที่ผ่านมา แต่ล่าสุด Elon Musk ออกมากล่าวว่าธุรกิจรถยนต์ของเขาจะกลับมารองรับการชำระเงินด้วย BTC อีกครั้ง เมื่อ “มีการยืนยันการใช้พลังงานสะอาดที่สมเหตุสมผล (~50%) โดยคนงานเหมืองมีผลบวก แนวโน้มในอนาคต”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Altseason กำลังมา! นักวิเคราะห์ดังชี้ หลังเห็นสัญญาณขาขึ้นจากดัชนี ‘Altseason index’
วิเคราะห์ Ethereum! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ ล่าสุด! (30/05/24)
สองผู้ก่อตั้ง Glassnode เผย! Bitcoin มีโอกาสทำ ATH ที่ระดับ 75,000 ดอลล์
วิเคราะห์ Solana! หาราคาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญไม่สามารถทำราคากลับตัว