ข่าวธุรกิจ

บริษัทคริปโตอินเดียต้องการผู้เชี่ยวชาญคริปโตจำนวนมาก

Awf7mjwwjjo.jpg

บริษัทคริปโตอินเดียเวลานี้เติบโตมากขึ้น และตอนนี้มีตำแหน่งเปิดรับสมัครมากมายด้วยกัน

ตอนนี้บริษัทประเทศอินเดียหลายแห่งต้องการหาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถทางด้านคริปโต โดยมีการอัดฉีดให้เงินเดือนให้กับตำแหน่งนี้เพิ่มอีกทวีคูณด้วยกัน

บริษัทคริปโตอินเดียเปิดตำแหน่งเกี่ยวกับคริปโตจำนวนมาก

รายงานจากสื่อของประเทศอินเดียได้รายงานว่า ตอนนี้จำนวนตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตและบล็อกเชนเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงปีที่ผ่านมา

บริษัททางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอินเดียหลายแห่ง รวมไปถึงบริษัท fintech และให้คำปรึกษาตอนนี้กำลังต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทางด้านคริปโต เรื่องนี้ทางสำนักข่าวอินเดียอย่าง Economic Times ได้รายงานว่า ผลจากการต่อสู้กันเรื่องค่าแรงนั้น ทำให้บริษัทมองว่ามีความจำเป็นที่จะต้องเพิ่มเงินเดือนตรงนี้ให้มากขึ้น

Vbcvcwuyvym 10 1024x742.jpg

จากรายงานล่าสุดของบริษัท Xpheno บริษัทที่ให้บริการจัดหางานได้กล่าวว่า ตอนนี้มีตำแหน่งว่างงานในสายงานนี้มากถึง 50 % ด้วยกัน

เช่นเดียวกันตอนนี้คนรุ่นใหม่เริ่มให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เหตุผลหลักที่ทำไมตำแหน่งนี้ยังว่างอยู่มากนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีส่วนนี้มากเท่าที่ควร

ให้เงินเดือนมากกว่า $1 แสน

เงินเดือนโดยเฉลี่ยของสายงานสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตนั้น คาดว่ามีการเสนอให้เงินเดือนมากกว่า $1 แสนด้วยกัน แม้ว่าคริปโตอาจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่กี่สิบปีมานี้ แต่กระแสความต้องการบุคคลที่มีความรู้ความสามารถในสายงานนี้มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในรายงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับความต้องการงานนั้น ทางด้านบริษัท Nasscom และ Wazirx บริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้มีตำแหน่งต้องการผู้เชี่ยวชาญทางสายงานนี้ประมาณ 5 หมื่นคนด้วยกัน เรื่องนี้ทางด้าน Sangeeta Gupta รองประธานบริษัท Nasscom ได้กล่าวว่า คาดว่าองค์กรอาจต้องการบุคลากรสายงานนี้มากถึง 30 % ในช่วงเดือนถัดไป

อย่างไรก็ดีตอนนี้อินเดียยังมีปัญหาในเรื่องของสงครามค่าแรงที่คาดว่า อาจมีการเสนอเงินเดือนสำหรับสายงานนี้มากขึ้นเพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 25 T171207.810
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?