ข่าวธุรกิจ

บริษัท Crypto.com ออกผลิตภัณฑ์ มุ่งผลักดันการใช้งาน Crypto

Crypto Com.jpg

หนึ่งในบริษัทด้าน Crypto ที่สร้างระบบนิเวศแบบครบวงจร ผลักดันผลิตภัณฑ์ให้มีคนใช้ Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น

ตลาด Cryptocurrency มีการแข่งขันค่อนข้างสูง คนเริ่มรู้จักและเข้ามาในอุตสาหกรรมเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของนักลงทุนหรือนักธุรกิจที่เข้ามาทำธุรกิจด้าน Cryptocurrency การสร้างผลิตภัณฑ์ด้าน Cryptocurrency มีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระดานเทรด, ผลิตภัณฑ์สำหรับเก็บเหรียญ Crypto หรือบัตรเดบิต Crypto

เว็บไซต์ Crypto.com ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเผื่อมีใครที่กำลังมองหาบริการด้าน Crypto ค่อนข้างจะครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นกระดานเทรด, กระเป๋าเก็บเหรียญ, บัตรวีซ่า Crypto รวมถึงโทเค็นของตนเองด้วย เป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจ

บริการด้าน Crypto ครบวงจร

บริษัท Crypto.com ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ฮ่องกงซึ่งจุดประสงค์ของ Crypto.com คือต้องการที่จะเปลี่ยนโลกให้มาใช้เทคโนโลยี Cryptocurrency จึงทำให้ Crypto.com สร้างผลิตภัณฑ์หลักๆขึ้นมาคือ

  • แอปพลิเคชั่น Wallet & Card ให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อ, ขายและชำระเงินด้วย Crypto ได้
  • บัตรวีซ่า MCO ไม่เก็บค่าธรรมเนียมรายปี
  • Crypto.com Chain ซึ่งเป็น Blockchain ของตัวเอง เปิดระบบแบบ open source

ใช้บัตรวีซ่า Crypto มีโอกาสนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว

บริษัท Crypto.com มีโทเค็นของตัวเอง 2 เหรียญด้วยกันคือ MCO Token และ CRO Token โดยจะเจาะไปที่ยูทิลิตี้ของ MCO เป็นหลัก

ภาพจาก White Paper: Crypto.com

บริษัทมีโทเค็นคือ MCO ซึ่งสามารถเอาไปใช้เพื่อมีสิทธิใช้หรือได้รับผลิตภัณฑ์อื่นๆของ Crypto.com ได้ทั้งหมด โดยตอนนี้เหรียญถูกลิสต์บนกระดานเทรด Cryptocurrency 29 แห่งซึ่งรวมถึง Binance, Bittrex, Bithumb, Huobi, OKex, Upbit, HitBTC, Bit-Z, EXX, Gate.io, BigONE, Livecoin, Yobit และ Cobinhood

สิ่งที่น่าสนใจคือบริษัท Crypto.com มีบริการด้านบัตรวีซ่า หากใครสามารถทำการฝากเหรียญ MCO ได้ตามที่กำหนดก็จะได้บัตรวีซ่าของบริษัท ชื่อว่า MCO Visa ซึ่งให้ผู้ใช้งานนำไปนี้ไปใช้จ่ายด้วย Crypto และรองรับบัตรเติมเงิน (prepaid card) ด้วย โดยบัตรวีซ่านี้มีทั้งหมด 5 ประเภทด้วยกันและจะมีการจ่ายผลตอบแทนเป็นเหรียญ MCO สำหรับผู้ถือบัตรด้วย

นอกจากนี้นี้หากดูจาก White Paper ของเหรียญ MCO ก็มีบอกสิทธิประโยชน์ที่ได้รับของผู้ถือบัตรประเภทต่างๆ ซึ่งรวมถึงสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับการจ่ายเงินคืนหากใครเป็นสมาชิก Netflix และ Spotify รวมถึงสิทธิที่จะใช้เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวด้วย

ถือเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีระบบนิเวศที่น่าสนใจโดยซึ่งอาจส่งผลดีต่อนักลงทุนที่ลงทุนในเหรียญ MCO  ด้วยโดยในตอนนี้ราคาเหรียญ MCO นั้นอยู่ที่ $5.33 อ้างอิงจาก Coinmarketcap

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง