ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Crypto.com ระงับการถอนหลังผู้ใช้งานแจ้งว่าเงินในบัญชีหาย

Crypto.com .jpeg

แพลตฟอร์มด้านคริปโตชื่อดัง Crypto.com ประกาศระงับการถอนเงินชั่วคราวโดยกล่าวว่ามีการทำธุรกรรมที่น่าสงสัยเกิดขึ้นในบัญชีผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน Crypto.com สูญเสียเหรียญคริปโต

แพลตฟอร์มด้านคริปโตชื่อดัง Crypto.com ประกาศระงับการถอนเงินชั่วคราวโดยกล่าวว่ามีการทำธุรกรรมที่น่าสงสัยเกิดขึ้นในบัญชีผู้ใช้งาน

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2022 ทาง Crypto.com ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่ามีผู้ใช้งานได้รายงานว่ามีการทำธุรกรรมที่น่าสงสัยบนบัญชีผู้ใช้และจำเป็นจะต้องระงับการถอนเงินชั่วคราว ทีมงานของเรากำลังตรวจสอบอยู่และเงินของผู้ใช้นั้นปลอดภัยดี

จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ใช้งานหลายรายได้กล่าวว่าเหรียญคริปโตที่พวกเขาถือไว้นั้นได้หายไป มีการถอนเงินที่ไม่ได้รับอนุญาตเกิดขึ้นในบัญชีพวกเขา

ผู้ใช้งานที่กล่าวว่าสูญเสียเหรียญคริปโตที่ฝากไว้กับบัญชีของ Crypto.com จากทวิตเตอร์

ส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของ Crypto.com

แพลตฟอร์ม Crypto.com กำลังทำการตลาดอย่างจริงจังโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกา เมื่อปีที่แล้วบริษัทเผยว่าได้ทำการเจรจากับบริษัท Staples Center ปิดดีลไปมูลค่ากว่า 700 ล้านดอลลาร์ 

Crypto.com มีบริการผ่านทางแอปพลิเคชั่นทางมือถือและมีบัตรเดบิตที่มีผู้ใช้งานมาก กลายเป็นแอปฯ ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับ 7 ในเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ก็ยังมีผู้ใช้งานกระเป๋าเงินของ Crypto.com  มากกว่า 14 ล้านรายด้วย

เมื่อผู้ใช้งานเยอะขนาดนี้การที่พบช่องโหว่ด้านความปลอดภัยบน Crypto.com  ก็จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตด้วย 

ในตอนนี้ราคา CRO ของ Crypto.com นั้นอยู่ที่ $0.345684 โดยลดลงมากว่า -14.4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ -24.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ไม่ต่างจากเหรียญพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin