Blockchain

Nevada กำลังจะมี Crypto City

Photo 1522124012782 163815c216f3.jpg

Blockchains LLC ได้ตั้งเป้าที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะแห่ง Crypto ในทะเลทรายของรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทาง CEO อย่าง Jeffrey Berns กล่าวว่าเมืองอัจฉริยะนี้สามารถใช้การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลสำหรับสินค้า และบริการโดยทั้งหมดนั้นจะมีการบันทึกไว้ในในบล็อกเชน

บริษัทด้านการลงทุน และศูนย์บ่มเพาะเทคโนโลยี Blockchain อย่าง Blockchains LLC กำลังวางแผนที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะในทะเลทรายเนวาดา รัฐที่มีการเติบโตของประชากรมากสุดในสหรัฐอเมริกา โดยเมืองดังกล่าวจะตั้งอยู่ทางตะวันออกของรีโน ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวเมืองสำคัญของรัฐนี้

ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชลที่ซึ่งถูกเผยแพร่สู่สาธารณชนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (13 กุมภาพันธ์) Jeffrey Berns ซีอีโอของ Blockchains LLC กล่าวว่าเขาได้ส่งคำร้องขอให้รัฐเนวาดาอนุญาตให้เขาจัดตั้งรัฐบาลท้องถิ่นบนพื้นที่ 67,000 เอเคอร์ที่บริษัทเป็นเจ้าของใน Storey County หากคำร้องของเขาประสบความสำเร็จ บริษัท Blockchain LLC จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในฐานะ "เขตนวัตกรรม" ซึ่งบริษัทจะสามารถกำหนดเรทภาษี และสร้างศาลได้นอกเหนือจากการรวมการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลสำหรับสินค้า และบริการ และการเก็บรักษาข้อมูลทั้งหมดโดยบันทึกไว้ในบล็อกเชน

Jeffrey Berns.jpg
Jeffrey Berns ซีอีโอของ Blockchains LLC

Berns อ้างว่าวิธีการที่รัฐบาลจัดเตรียมอยู่ในตอนนี้ไม่เหมาะสำหรับการสร้างชุมชนโดยใช้บล็อคเชน การแลกเปลี่ยนด้วยสกุลเงินดิจิทัล และการก่อให้เกิดเทคโนโลยีนวัตกรรมอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย โดยเขาวางแผนให้ Crypto City ที่กำลังจะสร้างนั้นเป็นสถานที่ “ที่ผู้คนเต็มใจที่จะเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้น”

เดิมที Blockchains LLCซื้อที่ดินดังกล่าวมาในราคา 170 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม 2018 โดย ณ ขณะนั้น Berns กล่าวว่า Crypto City ที่เขาวางแผนไว้จะมีมหาวิทยาลัย Blockchains, สตูดิโอสร้างเนื้อหาสำหรับโลกออนไลน์ สนามกีฬาอีสปอร์ต และที่อยู่อาศัย แม้ว่าซีอีโอรายนี้กล่าวว่า เขาหวังที่จะสร้างบ้าน 15,000 หลังในเมืองคริปโตภายใน 75 ปี แต่ปัจจุบันการพัฒนาที่อยู่อาศัยไม่ได้รับอนุญาตในที่ดินส่วนใหญ่ของบริษัท ซึ่งดูเหมือนว่าท้ายที่สุดแล้วอาจจะถูกจำกัดให้สร้างได้ที่ 3,500 หลังคาเรือน

หากฝ่ายนิติบัญญัติของเนวาดายอมรับเขตนวัตกรรมเหล่านี้ คนสามคนจะมีแนวโน้มได้ "ควบคุม" ทรัพย์สินของ บริษัทเทคโนโลยีเอกชนที่มีพื้นที่มากกว่า 50,000 เอเคอร์ซึ่งสัญญาว่าจะลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ กฎหมายนี้อาจส่งผลกระทบต่อ Tesla Gigafactory ที่ตั้งอยู่ในเขตเดียวกันเนื่องจากความสัมพันธ์ที่ชัดเจนของ CEO อย่าง Elon Musk สำหรับ Cryptocurrencies เช่น Bitcoin (BTC) และ Dogecoin (DOGE) นอกจากนี้ Amazon ยังมีศูนย์เติมเต็มในพื้นที่

เบิร์นส์กล่าวว่าเขาต้องการให้ Blockchains LLC เริ่มก้าวแรกของเมืองอัจฉริยะนี้ภายในปีหน้า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น