ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ตะลึง! 'เศรษฐีคริปโต' เหลือสินทรัพย์ไม่ถึงครึ่งจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

สำเนาของ Max Template (80)

Forbes เผยข้อมูลสินทรัพย์ของมหาเศรษฐีคริปโตในปัจจุบัน โดย Changpeng Zhao ได้รับความเสียหายมากที่สุด จากมูลค่าสินทรัพย์ที่ลดจาก 65 พันล้านดอลล์ เหลือเพียง 4.5 พันล้านดอลล์

ปีนี้นับเป็นปีมหากาฬของตลาดคริปโตอย่างไม่ต้องสงสัย หลายอย่างที่เกิดขึ้นในปีนี้ทำให้นักลงทุนหลายคนต้องหลั่งน้ำตา โดยเฉพาะกับเหล่ามหาเศรษฐีในโลกคริปโตเกือบทุกคน ที่ต่างได้รับความเสียหายอย่างมหาศาล

จากการข้อมูลล่าสุดของ Forbes พบว่าปีที่ผ่านมานี้ เศรษฐีคริปโตทั้งหลายสูญเสียเงินทั้งหมดรวมกันทั้งสิ้นกว่าหนึ่งแสนล้านดอลลาร์ 

<i>มูลค่าสินทรัพย์จากเดิมเปรียบเทีบกับปัจจุบัน<br>รูปภาพ: Forbes</i>
มูลค่าสินทรัพย์จากเดิมเปรียบเทีบกับปัจจุบัน
รูปภาพ: Forbes

Changpeng Zhao 

จากภาพด้านบน หากไม่นับอดีตซีอีโอในกระดานเทรดที่ล้มละลายไปแล้ว Changpeng Zhao เป็นผู้ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด โดยเหลือสินทรัพย์ทั้งเหมดในโลกคริปโตเพียง 4.5 พันล้านดอลลาร์ จากที่เคยมี 65 พันล้านดอลลาร์ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา 

Brian Armstrong

Brian Armstrong เป็นอีกหนึ่งในบุคคลที่สูญเสียสินทรัพย์ของตนเอง จากเดิม 6 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม เหลือเพียง 1.5 พันล้านดอลลาร์ในปัจจุบัน

ฝาแฝด Winklevoss

มหาเศรษฐีเจ้าของกระดานเทรด Gemini อย่างฝาแฝด Winklevoss ก็โดนเช่นกัน โดยสินทรัพย์จำนวน 4 พันล้านดอลลาร์ของแต่ละคน ปัจจุบันเหลือเพียง 1.1 พันล้านดอลลาร์ต่อคน

Michael Saylor

เรียกได้ว่าปีนี้ Michael Saylor โดนหนักที่สุดเท่าที่เคยเจอมา ทำให้มูลค่าสินทรัพย์ของ เขาลดลงจาก 1.6 พันล้านดอลลาร์เป็น 640 ล้านดอลลาร์ และทำให้เขาตัดสินใจบอกลาบทบาทในฐานะ CEO ของ Microstrategy ในปีนี้

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว