ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ตู้ ATM Crypto กำลังบุกห้างสรรพสินค้า

Getty Images 1312850758.jpeg

BR Malls ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในบราซิล ได้ประกาศว่าจะติดตั้งตู้ ATM Crypto ในห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ

BR Malls ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในบราซิล ได้ประกาศว่าจะติดตั้งตู้ ATM Crypto ในห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ บริษัทจะร่วมมือกับ Coin Cloud ซึ่งเป็นผู้ให้บริการตู้ ATM Crypto ในสหรัฐฯ ซึ่งจะจัดหาเครื่องที่อนุญาตให้ซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลได้ ตู้ ATM Crypto เครื่องแรกได้รับการติดตั้งแล้วและอีก 15 เครื่องกำลังรอการติดตั้ง

BR Malls ติดตั้งตู้ ATM Crypto ในบราซิล

Mall 1024x576.jpeg

BR Malls ได้ประกาศว่าจะติดตั้งตู้ ATM Crypto จำนวน 15 เครื่องในสถานที่ต่างๆทั่วประเทศโดยกำลังดำเนินการร่วมกับ Coin Cloud ซึ่งเป็นผู้ให้บริการตู้ ATM Crypto แบบสองทางที่ใหญ่ที่สุด ความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้ Coin Cloud ติดตั้งเครื่องเหล่านี้ได้ในแปดเมืองทั่วประเทศ เช่น เซาเปาโล ริโอเดจาเนโร โกยาส และเอสปิริโตซานตู

ตู้ ATM Crypto เครื่องแรกได้รับการติดตั้งแล้วและตู้ที่เหลือจะถูกติดตั้งในสุดสัปดาห์นี้ตามข้อมูลของ Coin Cloud ตู้เอทีเอ็มเหล่านี้เป็นแบบสองทิศทางซึ่งหมายความว่าลูกค้าสามารถซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลได้พร้อมๆกัน

E8w 1 T7 Vuaapb Nk 768x1024.jpeg
ตัวอย่างของตู้ ATM Crypto ที่จะติดตั้ง

บริษัทประกาศว่าผู้ใช้จะสามารถซื้อสกุลเงินดิจิทัลโดยมีจำนวนขั้นต่ำเริ่มต้นที่ R$10 (~$1.87) สำหรับการขาย ขีดจำกัดนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น R$50 (~9.36) ตู้เอทีเอ็มจะรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น แต่ยังมีแอปที่เกี่ยวข้องที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อสกุลเงินดิจิทัลด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต เครื่องดังกล่าวมีสต็อกของสกุลเงินดิจิทัลต่างๆมากกว่า 30 รายการให้เลือกซื้อและขาย เช่น bitcoin, ethereum, xrp, litecoin และยังมีเหรียญที่มีเสถียรภาพ เช่น tether และ usd coin

6116ff362ba0ade21747f9af Coin Cloud Og 1 1024x538.jpeg
Coin Cloud ตั้งเป้าขยายธุรกิจตู้ ATM Crypto ทั่วบราซิล

ก่อนหน้านี้ทาง Coin Cloud ได้จัดส่งตู้ ATM Crypto 10 เครื่องไปยังเซาเปาโลเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วและในขณะนี้กำลังพยายามขยายธุรกิจเพราะสกุลเงินดิจิทัลยังได้รับความนิยมในประเทศบราซิลอยู่ โดย Coin Cloud ตั้งเป้าที่จะติดตั้งตู้ ATM Crypto 50 เครื่องในปีนี้ คุณ Isabela Rossa หัวหน้า Coin Cloud ในบราซิลกล่าวว่าเป้าหมายหลักคือคนที่ยังไม่อยู่ในตลาดคริปโต เธอกล่าวเสริมว่าตู้ ATM Crypto สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้เมื่อทำการซื้อขาย และดึงดูดคนที่ระมัดระวังในการซื้อสินทรัพย์เหล่านี้ผ่านโบรกเกอร์ออนไลน์ ผู้อ่านคริปโตคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการติดตั้งตู้ ATM Crypto ในห้างสรรพสินค้าบ้างครับ อยากลองใช้หรืออยากให้มีอยู่ในห้างในประเทศไทยบ้างไหม?

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!