Events

สมาคมคริปโตรัสเซียเฉ่งรัฐบาล ไม่ออกกฎหมายเอื้ออุตสาหกรรมในประเทศ

U3sab9 Iaa0.jpg

สมาคมคริปโตรัสเซียเริ่มออกมาขยับแล้ว หลังจากที่ทางรัฐบาลไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเร่งรัดให้มีการออกกฎหมายคริปโตให้เร็ว

ตอนนี้สมาคมอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซียเริ่มออกมาต่อว่าทางรัฐบาลแล้ว เกี่ยวกับการที่ทางรัฐบาลไม่ยอมเปิดพื้นที่ให้พวกเขาดำเนินกิจการได้อย่างเสรี

สมาคมคริปโตรัสเซียเรียกร้องให้มีการออกกฎหมายคริปโต

โดยประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียเองนั้น เริ่มพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะให้คำนิยามเกี่ยวกับสถานะการใช้เทคโนโลยีเพื่อรองรับสกุลเงินดิจิทัล หลังจากที่เขาเจอกับการถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการไม่ออกมาสนับสนุนเหรียญคริปโต

หน่วยงานควบคุมการเงินของประเทศรัสเซียเองก็ถูกประชาชนส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่พยายามมีการกีดกันอุตสาหกรรมคริปโตภายในประเทศ

Fg6lqls4jwe 1024x683.jpg

สอดคล้องกับทางด้านของ Yuri Pripachkin หัวหน้าสมาคม Cryptoeconomics, Artificial Intelligence and Blockchain หรือ Racib ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า การดำเนินการของทางเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวกับคริปโตนั้นยังเอาแน่เอานอนไม่ได้และไม่ให้ความสำคัญกับการหารือเรื่องนโยบายรองรับสินทรัพย์ดิจิทัลภายในประเทศเลย

ชี้การเดินหน้ากฎหมายเป็นไปอย่างล่าช้า

แม้ว่าประธานาธิบดีปูตินได้เดินหน้าหารือกับเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ก็ดูเหมือนเป็นการดำเนินการที่เป็นไปอย่างล่าช้า เพราะนับตั้งแต่ที่ปูตินได้สั่งการหารือนั้น ปรากฎว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้คอยใคร จนตอนนี้มูลค่าของตลาดคริปโตพุ่งสูงมากกว่า 1000 % เข้าให้แล้ว

กระแสคริปโตในประเทศรัสเซียนั้น แม้ว่าในประเทศส่วนหนึ่งจะมีการหารือกันเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว แต่บางคนมองว่า สินทรัพย์ดิจิทัลไม่อาจที่จะบังคับใช้สำหรับเศรษฐกิจในประเทศได้ โดยเรื่องนี้ทางด้านหัวหน้าสมาคมได้ออกมากล่าวว่า smart contact จะช่วยเรื่องนี้ได้ ไม่สำคัญว่าจะมีการร่างกฎหมายภายใต้เงื่อนไขใด ๆ ก็ตาม

คาดว่าตอนนี้นักลงทุนคริปโตในประเทศรัสเซียทำเงินไหลออกนอกประเทศมากถึง $255 แสนล้านด้วยกัน ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลต่อเศรษฐกิจในประเทศเอง แต่ถึงกระนั้นดูเหมือนว่าทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียไม่ได้รับลูกกับเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะกระแสบิทคอยน์ภายในประเทศรัสเซียที่พุ่งสูงขึ้น รวมไปถึงการที่ธนาคารในประเทศเริ่มแนะนำไม่ให้ทางตลาดหลักทรัพย์แนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นสินทรัพย์คริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต