ข่าว DeFi

เผยกระแสคริปโตกับ defi ยังคงร้อนแรงในปีนี้

Vbcvcwuyvym 4.jpg

กระแสคริปโตกับ defi ยังคงมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

S&P Global บริษัททางด้านการข่าวกรองและรวบรวมข้อมูลได้กล่าวว่า ตอนนี้กระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi ยังคงกลายเป็นกระแสที่เติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปีนี้

กระแสคริปโตกับ defi ยังคงแรงไม่ตก

โดยในรายงานได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตกับ defi จะเติบโตมากแค่ไหน แต่ดูเหมือนว่าทั้งคริปโตกับ defi ต่างก็มีปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการปรับตัวหลายอย่าง ในรายงานได้มีการตั้งหัวข้อว่า Global Credit Outlook 2022 ซึ่งเป็นรายงานที่โฟกัสในการลงทุนในคริปโตของนักลงทุนสถาบันที่ชี้ว่า มีเพียงไม่กี่บริษัทเท่านั้นที่ได้ให้ความสนใจในการลงทุน

Unxmhzcqjxg 3 1024x662.jpg

บริษัทประกอบไปด้วย Block.one, MicroStrategy และ Tesla ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือเหรียญบิทคอยน์ราว ๆ 84 % ด้วยกัน จนถึงตอนนี้เริ่มมีนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจที่จะทำการลงทุนในคริปโตในฐานะที่เป็นการลงทุนระยะยาว

defi เติบโตอย่างต่อเนื่อง

สอดคล้องกับรายงานที่มีการกล่าวว่า เหรียญโทเคนเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลต่อผู้คนจำนวนมาก ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนในสินทรัพย์โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือการลงทุนเข้ามาช่วยแต่อย่างใด กล่าวคือเหรียญโทเคนมีความเป็นไปได้ที่ใคร ๆ สามารถคว้ามันได้อย่างเสรี ซึ่งการร่างกฎหมายควบคุมกำกับตรงส่วนนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยที่อุตสาหกรรมเองก็ต้องมาดูโครงสร้างทางกฎหมายเกี่ยวกับสิทธิของผู้ถือเหรียญและการใช้ระบบ smart contract

เมื่อมาดูในส่วนของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi นั้น ในรายงานได้ระบุว่า แม้กระแส defi ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่มันเป็นเรื่องปฏิเสธไม่ได้ว่า ระบบ defi เป็นภัยคุกคามต่อโครงสร้างระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบธนาคารก็ดี อย่างไรก็ตามสถาบันต่าง ๆ เหล่านี้จำเป็นต้องทำการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ ซึ่งเห็นได้จากการที่หลายสถาบันมีการออกแพลตฟอร์มรองรับปัจจัยนี้เป็นการเฉพาะ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน