General

Crypto กำลังเปลี่ยนวิธีการทำงานต่าง ๆ ของโลกปัจจุบัน

Photo 1621504450188 702fdbbfc9d7 Scaled.jpg

ขณะกำลังสัมภาษณ์ในรายการ Marc Andreessen ผู้ร่วมก่อตั้งโรงไฟฟ้าร่วมทุน Andreessen Horowitz (a16z) และผู้ก่อตั้ง Netscape Communications Corporation ได้แสดงมุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเข้ามาของ Cryptocurrency

Andreessen ได้เปรียบเทียบหัวข้อของ Crypto กับคำอุปมาเรื่องคนตาบอดและช้าง ทำให้ผู้คนสามารถตีความส่วนต่าง ๆ ได้หลายวิธี หรือใช้เพื่อแสดงประเด็น ไม่ต่างอะไรกับ Crypto ที่อาจมองว่าเป็นระบบการเงินรูปแบบใหม่ที่มีความเป็นอิสรภาพ หรือ สิ่งนี้จะเป็นอันตรายต่อเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและ ความสามารถของรัฐบาลในการเก็บภาษี

“ผมคิดว่าพวกเขาทั้งหมดมองข้ามจุดพื้นฐานมากกว่า นั่นคือ Crypto คือแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมในวิธีการทำงานของเทคโนโลยีและวิธีการทำงานของโลก การเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมนั้นเรียกว่า ‘ฉันทามติแบบกระจาย’ นั่นคือความสามารถในการสร้างให้ผู้เข้าร่วมที่ไม่น่าเชื่อถือจำนวนมากในเครือข่ายเพื่อสร้างความสม่ำเสมอและความไว้วางใจ"

“ด้วย Crypto คุณสามารถสร้างระบบจูงใจแบบใหม่ได้หลายร้อยหลายพันแบบสำหรับการทำงานร่วมกันทางออนไลน์ เนื่องจากผู้คนที่เข้าร่วมในสังคมนี้ สามารถรับเงินได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องมีบริษัทในโลกแห่งความเป็นจริง”

“Crypto อาจเป็นตัวแทนของการสร้างเทคโนโลยีในรูปแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีการกระจายอำนาจในเชิงรุกมากกว่า และสะดวกสบายกว่ามากกับผู้ประกอบการและการแลกเปลี่ยนแบบฟรี ๆ หากคุณเชื่ออย่างที่ผมเชื่อ ว่าโลกต้องการเทคโนโลยีมากกว่านี้ นี่ถือเป็นแนวคิดที่ทรงพลังมากที่โลกยุคเทคโนโลยีสามารถทำได้"

ในยุคที่การพัฒนาซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซดีมาก และผู้คนหันมาทำงานเพื่อเงินมากกว่าทำงานฟรี ๆ และทันใดนั้น Crypto ทำให้ทุกสิ่งเหล่านั้นเป็นไปได้และทำได้ง่าย ถึงแม้จะต้องใช้เวลาสักสองสามทศวรรษกว่าจะเห็นผลลัพธ์นี้ "ผมไม่คิดว่ามันบ้าที่สิ่งนี้อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงทางอารยะธรรมของผู้คนในการทำงานและรับเงิน” Andreessen กล่าว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560