Blockchain

คาดมิจฉาชีพคริปโตจะลดน้อยลงในปี 2024

Atpgspfalzy.jpg

มิจฉาชีพคริปโตมีแนวโน้มที่ลดน้อยลงในปี 2024

Gartner บริษัทให้บริการทางด้านการให้คำปรึกษาได้ออกมาคาดการณ์ว่า การก่ออาชญากรรมทางด้านการทำธุรกรรมหรือการโอนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะลดน้อยลงกว่า 30 % ในช่วงปี 2024

มิจฉาชีพคริปโตมีแนวโน้มลดน้อยลง

โดยบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนได้ยกระดับความโปร่งใสมากขึ้น เช่นเดียวกับการที่มีเครื่องมือในการสกัดการฉ้อโกงหลายรูปแบบ ทำให้การฉ้อโกงที่เกิดจากการทำธุรกรรมทางการเงินลดน้อยลง

9opihrpivr0 1 1024x683.jpg

ในช่วงที่ผ่านมา กระแสการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้น โดยที่ทาง Gartner มองว่า ในอนาคตการขโมยเหรียญคริปโตกับการชำระเงินที่แฝงด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่จะลดน้อยลง 30 % และเหล่ามิจฉาชีพจะไม่สามารถที่จะหากินกับการฉ้อโกงแบบนี้ได้ไปตลอดจากเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ได้มีการพัฒนาตัวอย่างต่อเนื่อง

คริปโตไม่ใช่สวรรค์ของอาชญากร

รายงานนี้ทาง Gartner เป็นผู้ที่ทำการตีพิมพ์เผยแพร่เอง ซึ่ง Gartner ได้ให้เหตุผลที่ทำไมถึงคาดการณ์เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจด้วยกัน ปัจจัยแรกนั้นมาจากความโปร่งใสของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ช่วยให้การฉ้อโกงกระทำการได้อย่างยากลำบากมากขึ้น แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า เหรียญคริปโตจะเป็นสวรรค์ให้กับเหล่าอาชญากร ความจริงแล้วหากมาวิเคราะห์ดี ๆ นั้น จะเห็นได้ว่า มันเป็นเรื่องง่ายที่ทำการแกะรอยเงินจากเทคโนโลยีบล็อกเชนมากกว่าการทำธุรกรรมด้วยเครือข่ายปกติ แม้ว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการแกะรอยมากอยู่ก็ตาม

ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามามีอิทธิพลต่อมูลค่าตลาดมากขึ้น สอดคล้องกับบริษัทได้ระบุว่า ตอนนี้เป็นเรื่องง่ายที่จะทำการติดตั้งระบบการฉ้อโกงในส่วนของบล็อกเชนผ่านระบบของบริษัทและโครงข่ายการชำระเงินได้ แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ทางบริษัทมองว่า มันจะเป็นผลดีหากสามารถติดตามการชำระเงินที่น่าสงสัยกับที่อยู่ของมิจฉาชีพได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano