ข่าวธุรกิจ

ConsenSys ซื้อกิจการ MyCrypto ปูทางสู่ Web 3

Bc Meta Mask Eth.jpg

ยูนิคอร์นคริปโตชื่อดัง ConsenSys ซื้อกิจการ MyCrypto ร่วมผสานเทคโนโลยี และทีมนักพัฒนาเข้าด้วยกันเพื่อสร้าง Wallet ในอุดมคติที่ปลอดภัยมากขึ้น

คำแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาจากทีมผู้สร้างโครงสร้างพื้นฐาน Blockchain ชื่อดัง และผู้พัฒนา MetaMask ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลที่มียอดผู้ใช้งานรายเดือนมากถึง 21 ล้านรายต่อเดือน และได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน Ethereum Wallet และส่วนต่อขยายเบราว์เซอร์ที่เติบโตได้รวดเร็วที่สุดระบุว่า ConsenSys ซื้อกิจการ MyCrypto ผู้ให้บริการอินเทอร์เฟซ Wallet ของ Ethereum เพื่อพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยให้กับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด และผสาน User Experiece เข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ, ส่วนต่อขยาย และ Wallet บนเบราวเซอร์

ConsenSys ซื้อกิจการ MyCrypto หวังเชื่อมผู้คนเข้าสู่ Web 3

ทางด้าน Dan Finlay ผู้ร่วมก่อตั้ง MetaMask ได้ออกมากล่าวถึงความคาดหวังของเขาที่มีต่อการผสมผสานแอปพลิเคชันบนมือถือ และส่วนต่อขยายเบราว์เซอร์เข้ากับเว็บไซต์ของ MyCrypto โดยระบุว่าการร่วมมือกันระหว่าง 2 องค์กรจะช่วยเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับโลกของ Web 3 ในรูปแบบต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

166eba3612a9bb058cf55703039dace6.png
Dan Finlay ผู้ร่วมก่อตั้ง MetaMask

ในขณะเดียวกัน ทางด้าน MyCrypto ได้ออกมาชี้แจงผ่านบล็อกส่วนตัวของเขาถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงของบริษัทในการทำงานร่วมกับ MetaMask ซึ่งเขาได้อธิบายว่าการควบรวมกิจการในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายในการปูทางเข้าสู่ Web 3 และร่วมกันดินตามเป้าหมายในการสร้าง Wallet ที่สมบูรณ์แบบ โดยลักษณะของ Wallet ในอุดมคติก็คือการทำให้กระเป๋าเงินดิจิทัลสามารถกระจายอำนาจได้มากขึ้น และเชื่อถือได้มากขึ้น รวมไปถึงการจัดลำดับความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของลูกค้า และระบบรักษาความปลอดภัย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการให้บริการอย่างลื่นไหลให้แก่ผู้ใช้งานทั่วทั้งโปรโตคอล และเครือข่ายต่าง ๆ

เป้าหมายของทั้ง 2 องค์กรคือการสร้าง Wallet ในอุดมคติ

ตามข้อมูลจากทั้ง 2 องค์กรระบุว่าผู้นำทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ได้แก่ Dan Finlay ผู้ร่วมก่อตั้ง MetaMask และ Aaron Davis ควบคู่ไปกับผู้ก่อตั้ง MyCrypto อย่าง Taylor Monahan ในขณะที่พนักงานจาก MyCrypto อีก 12 รายจะเข้าไปร่วมเป็นหนึ่งในทีมงานของ ConsenSys โดยล่าสุดทางบริษัทได้ขึ้นแท่นเป็นยูนิคอร์นแห่งอุตสาหกรรมคริปโตไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยมูลค่าที่มากถึง 3.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากปิดรอบระดมทุนครั้งล่าสุดไปได้กว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้การสร้าง Wallet ในอุดมคติให้สำเร็จได้นั้นจำเป็นที่จะต้องอาศัยความร่วมมือจากทั้ง 2 องค์กรผ่านการผสานเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อสร้างชุดผลิตภัณฑ์สำหรับ Ethereum ตัวแรกที่ครบวงจรในรูปแบบ Open-source และปราศจากการผูกมัดใด ๆ ให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ทำความรู้จักกับ MyCrypto ให้มากขึ้น

MyCrypto เป็นผู้พัฒนา Etereum Wallet บนเว็บไซต์ในรูปแบบ Open-Source ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บ Ether และ โทเคน ERC20 ทุกประเภทได้อย่างเป็นส่วนตัว และปลอดภัย โดยทางบริษัทได้เริ่มให้บริการ และพัฒนาโดยชุมชน และเพื่อชุมชนมาตั้งแต่ปี 2015 พร้อมทั้งมุ่งเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อกระจายอำนาจให้อยู่ในมือของผู้คนทั่วโลก

Mycrypto Logo Twitter 1024x512.png
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน