ข่าวต่างประเทศ

ระงับการทำธุรกรรมคริปโตเป็นการชั่วคราว – โคลัมเบีย

6ttrv195rfo.jpg

ตอนนี้โคลัมเบียได้ระงับการทำธุรกรรมคริปโตเป็นการชั่วคราว

UIAF หน่วยงานเฝ้าระวังการฟอกเงินของประเทศโคลัมเบีย ได้มีการระงับบริษัทซื้อขายคริปโตกับบุคคลธรรมดาหลังจากที่ได้มีการรับรายงานเกี่ยวกับปัญหาการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ ตอนนี้ทางสถาบันการเงินได้มีการเปิดพื้นที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องของข้อเสนอการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับคริปโตให้เข้มงวดมากขึ้น คาดว่าเรื่องนี้จะมีการปรับปรุงแก้ไขภายในวันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป

โคลัมเบียระงับทำธุรกรรมคริปโตชั่วคราว

การรับรายงานการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้มีการระบุสาเหตุที่ทำไมต้องมีการชะลอการทำธุรกรรมออกไปก่อน แต่ในรายงานบางส่วนนั้นทางหน่วยงานได้ชี้แจงเพียงสั้น ๆ ว่า เพื่อความแน่ใจ ทาง UIAF จะดำเนินการเรื่องนี้ให้เสร็จสิ้นและขอข้อมูลที่จำเป็นกับทุกฝ่าย รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมมาประกอบการพิจารณา

9pcv2mb65y8 1024x683.jpg

แนวทางการแก้ไขปัญหาตรงนี้ทำให้หน่วยงานต่าง ๆ เริ่มพูดคุยหารือกันอย่างหนัก แต่ตรงส่วนนี้จะไม่มีการกำหนดบทลงโทษใด ๆ ก่อนที่จะถึงวันที่ 1 มิถุนายน เรื่องนี้ต้องใช้ระยะเวลาในการพิจารณาในการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายที่เคยร่างเอาไว้เมื่อเดือนธันวาคมปี 2021 ในขณะเดียวกันทางหน่วยงานได้มีการรับฟังความคิดเห็นจากหลากหลายกลุ่มเพื่อทำการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

เข้ามาควบคุมสถานการณ์

ตอนนี้ UIAF ได้มีการพิจารณาในส่วนของข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมกำกับการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่การทำธุรกรรมในแต่ละครั้งคิดเป็นเงินมากกว่า $150 หรือหากคิดโดยรวมแล้วก็จะอยู่ที่ประมาณ $450 เรื่องนี้ทำให้หน่วยงานของโคลัมเบียได้แถลงว่า สินทรัพย์เสมือนจริงสร้างสถานการณ์ให้หน่วยงาน UIAF เข้ามาควบคุมแม้ว่าการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตในโคลัมเบียจะไม่ได้เป็นเรื่องผิดกฎหมายก็ตาม แต่สำหรับการกู้ยืมคริปโตนั้นถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เนื่องจากสามารถใช้นามแฝงในการทำธุรกรรมได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ