ข่าวต่างประเทศ

เตือนประชาชนต้องจ่ายภาษีคริปโต - โคลัมเบีย

Oqmzwnd3thu.jpg

หน่วยงานรัฐเตือนประชาชนโคลัมเบีย ต้องจ่ายภาษีคริปโต

หน่วยงาน DIAN หน่วยงานทางด้านการเสียภาษีของประเทศโคลัมเบียได้มีการเตือนผู้จ่ายภาษีทุกคน จะต้องทำการยื่นเรื่องการเสียภาษีเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในปีนี้ เรื่องนี้ทางด้าน Lisandro Junco ผู้อำนวยการของหน่วยงาน DIAN ได้กล่าวว่า ผู้ใดก็ตามที่ดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องทำการเสียภาษีเช่นเดียวกับคนอื่น คาดว่าประเทศโคลัมเบียสามารถเก็บภาษีจากเศรษฐกิจดิจิทัลได้มากถึง $1 พันล้านด้วยกัน

โคลัมเบียต้องจ่ายภาษีคริปโต

เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรของประเทศโคลัมเบียได้เดินหน้าการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจังแล้ว จากการพูดคุยหารือกันนั้น ทางหน่วยงานได้ออกมาเปิดเผย ประชาชนสามารถยืนยันตัวตนจากข้อมูลของผู้เสียภาษีเพื่อให้แน่ใจว่า สามารถทำการเสียภาษีให้กับประเทศในจำนวนเงินที่เหมาะสม

Vbcvcwuyvym 1024x742.jpg

แม้ว่าประเทศโคลัมเบียจะเข้าสู่ยุคของเศรษฐกิจดิจิทัลแบบเกือบเต็มขั้นแล้ว แต่ทางผู้อำนวยการของ DIAN ยังคงยืนกรานว่า ต่อให้เข้าสู่ยุคดิจิทัล ประชาชนจะต้องเสียภาษีตรงส่วนนี้อยู่ดี

ภาษีขุดเหมืองคริปโตก็โดนด้วย

นอกจากนั้นแล้วหน่วยงานได้มีการกำหนดคำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพันธบัตร, หุ้น, และคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่เพียงแค่เรื่องของการเสียภาษีคริปโตในส่วนของการซื้อขายในตลาดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเสียภาษีในส่วนของการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย เนื่องจากการขุดเหมืองคริปโตเป็นธุรกิจหนึ่งที่สร้างรายได้

ในขณะเดียวกันเรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า หน่วยงานเฝ้าระวังเรื่องภาษีจะทำการตรวจสอบความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากน้อยแค่ไหน โดยกรมสรรพากรของโคลัมเบียจะทำการแกะรอยคนที่หลีกภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวด รวมไปถึงการขอข้อมูลกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งในและนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นชื่อผู้ใช้บริการที่จะต้องทำการเสียภาษีคริปโต รวมไปถึงคนที่จ่ายภาษีไม่ครบด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ