ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

รัฐบาลโคลอมเบียส่งเสริมเยาวชนให้ศึกษาเกี่ยวกับคริปโต

P3pfi8thbus.jpg

รัฐบาลโคลอมเบียได้มีนโยบายสนับสนุนให้เยาวชนรู้จักและเข้าใจในนวัตกรรมใหม่ ๆ และสนับสนุนเงินให้ผู้สร้างบอร์ดเกม และแอปพลิเคชั่นเกมเทรดหุ้นและคริปโตด้วย

สร้างเกมเทรดหุ้นและคริปโต

รัฐบาลโคลอมเบียเตรียมอุดหนุนเงินให้กับแอปพลิเคชั่น, บอร์ดเกมและหนังสือเพื่อให้การศึกษาเด็ก ๆ ในเรื่องของการลงทุนคริปโตและตลาดหุ้น อ้างอิงรายงานจาก Cointelegraph Brasil

โครงการนี้ถูกเสนอขึ้นโดย Henry Jean Velásquez โดยเริ่มต้นจากการที่รัฐบาลโคลอมเบียได้มีนโยบายส่งเสริมความรู้ด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับเยาวชนโคลอมเบีย นาย Velásquez จึงได้สร้างเกมเกี่ยวกับการเทรดคริปโตและหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ ขึ้นมา ซึ่งเกมดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า “B Coin: Learn to Invest in the Stock Market” เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นมาทดลองลงทุนคริปโตและตลาดหุ้น 

นาย Velásquez อธิบายเกม B Coin เอาไว้ว่า

“ผู้ใช้เข้ามาเล่นเกมเพื่อลงทุนและแข่งขันกับผู้เล่นอีกสองคน [... ] และต้องอ่านการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นเพื่อจะได้ซื้อขายหุ้นในเวลาที่เหมาะสมเพื่อทำกำไร เขาสามารถซื้อได้ทั้งหุ้น สกุลเงินดิจิทัล สินค้าโภคภัณฑ์ และซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์ก็ได้ ราคาของสินทรัพย์แต่ละรายในเกมก็จะความเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ตีความได้ง่าย ๆ”

โคลอมเบียส่งเสริมความรู้ด้านคริปโตให้เยาวชน

รัฐบาลโคลอมเบียได้มีนโยบายผลักดันให้ผู้คนในประเทศได้รู้จักกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ มากขึ้น ภายใต้โครงการ CREA Digital Call 2021  ซึ่งผู้ที่ริเริ่มนโยบายนี้ขึ้นมาก็คือรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมของโคลอมเบีย 

นาย Velásquez เป็นผู้เข้าร่วมโครงการส่งเสริมเทคโนโลยีและได้รับเงินรางวัลไปประมาณ USD31,000 หรือประมาณ 1 ล้านบาท ตัวเขาเป็นคนสร้างเกม สร้างนิยายกราฟฟิคเกี่ยวกับคริปโต ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ทั้งใน Android และ Windown ในเดือนพฤศจิกายนนี้ รวมถึงตัวแอปพลิเคชั่น B Coin จะเปิดให้ดาวน์โหลดใน App Stores ช่วงเดือนธันวาคม

การสร้างนิยายในรูปแบบกราฟฟิคถือเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่สามารถนำไปใช้สอนเยาวชนเกี่ยวกับคริปโตได้ง่าย ๆ และนอกจากนี้นาย Velásquez ยังวางแผนที่จะสร้างบอร์ดเกมเกี่ยวกับคริปโตออกมาด้วยในช่วงเดือนมีนาคม 2022 

ในเวลานี้มีเพียง 1% ของโรงเรียนทั้งหมดในโคลอมเบียเท่านั้นที่สอนเกี่ยวกับความรู้ทางเศรษฐกิจ ซึ่งจุดเริ่มต้นที่นาย Velásquez ได้สร้างเกม B Coin นี้ขึ้นมาก็มาจากการที่รัฐบาลโคลอมเบียได้ออกกฎเกณฑ์ทางกฎหมายให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับเศรษฐกิจและระบบการเงินเพื่อให้เยาวชนเข้าใจเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงของระบบการเงิน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin