ข่าวธุรกิจ

บริษัท Coinzo ของตุรกีประกาศจะปิดตัวลงเร็ว ๆ นี้

Q1p7bh3shj8.jpg

บริษัท Coinzo เป็นอีกรายที่ถูกสังเวยจากการรณรงค์ของทางรัฐ ทำให้ต้องปิดตัวลงในอีกไม่ช้านี้

Coinzo บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ในประเทศตุรกี ล่าสุดเจอมรสุมเมื่อทางบริษัทได้กล่าวว่า จะมีการระงับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลและให้บริการส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตแล้ว

บริษัท Coinzo จะอำลาประเทศเร็ว ๆ นี้

ทางบริษัทได้มีการเผยแพร่รายละเอียดเรื่องนี้เอาไว้บนเว็บไซต์ว่า ผู้ใช้สามารถถอนเงินออกจากบัญชีและนำมาแปรเปลี่ยนเป็นสกุลเงินภายในประเทศตุรกีได้

การระงับการให้บริการซื้อขายคริปโตของบริษัทนั้น ยังไม่มีเหตุผลที่แน่ชัดนักว่าเพราะอะไรบริษัทถึงได้ตัดสินใจที่จะระงับให้บริการภายในประเทศ แต่บริษัทได้กล่าวยืนยันว่า ทางบริษัทยังคงเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตอีก 6 เดือน

Vbcvcwuyvym 4 1024x742.jpg

ในรายละเอียดของทางบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้ทีมฝ่ายสนับสนุนยังคงดำเนินการให้บริการทางด้านปัญหาต่าง ๆ ที่ผู้ใช้บัญชีดำเนินการซื้อขายคริปโตอยู่ โดยบริษัทให้การรับรองว่าเงินทั้งแบบสกุลจริงและคริปโตยังคงมีความปลอดภัย

คาดเป็นผลมาจากการห้ามไม่ให้เทรดคริปโต

บริษัทหลักทรัพย์ยังคงเปิดเผยอีกว่า ตอนนี้บริษัทได้ทำการระงับการซื้อขายเหรียญ Coinzo token (CNZ) แล้ว ด้วยเหตุนี้ผู้ใช้ที่ถือเหรียญจะไม่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของราคาหลังจากที่มีการประกาศปิดตัวลง

ตอนนี้แพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญคริปโตของบริษัทยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของค่านายหน้าสำหรับการถอนเงิน รวมไปถึงการถอนเงินขั้นต่ำที่ยังคงมีค่าเท่าเดิม เช่นกันทางด้านบริษัทได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการโยกเหรียญคริปโตไปยังกระเป๋าเงิน wallet เพิ่มเติม

การตัดสินใจในการปิดตัวลงของ Coinzo นั้น เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทคริปโตเจ้าอื่น ๆ ของประเทศตุรกีได้ปิดตัวลง ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Thodex และ Vebitcoin ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ธนาคารกลางของประเทศตุรกีห้ามให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโต และทางเจ้าหน้าที่ของตุรกีได้มีการควบคุมบริษัทซื้อขายคริปโตแบบเข้มงวด

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560