การลงทุน

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

8wxcudw5som.jpg

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด

Hub การลงทุนบิทคอยน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum เป็นเหรียญที่สร้างผลกระทบต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุด จากการที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดและทั้งสองเหรียญนี้ยังคงมีการปรับปรุงพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับประเทศสหรัฐอเมริกาที่ให้ความสนใจในการลงทุนเหรียญทั้งสองเหรียญนี้ ทำให้ทาง Coingecko เว็บไซต์ทางด้านข้อมูลเกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทำแบบสำรวจดู 10 มลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญทั้งสองเหรียญมากที่สุด

Oyxis2kalvg 10 1024x768.jpg

จากการสำรวจพบว่า รัฐแคลิฟอร์เนียถือเป็นรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum มากที่สุด คิดเป็น 43 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถาม ตามมาด้วยรัฐอิลลินอยด์ที่ตามมาเป็นอันดับที่ 2 โดยเฉพาะรัฐอิลลินอยด์มีผู้สนใจเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ 

คนสนใจบิทคอยน์กับ ETH มากขึ้น

ส่วนรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum น้อยที่สุดก็คือ รัฐนิวเจอร์ซีย์กับอินดีแอนา สำหรับงานวิจัยของ Coingecko ได้เผยว่า ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์คิดเป็น 76 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เหรียญ Ethereum อยู่ที่ประมาณ 24 เปอร์เซ็นต์ และมีความเป็นไปได้ว่า ผู้คนจะให้ความสนใจในเหรียญ Ethereum มากขึ้น เนื่องจากความสำเร็จในการพัฒนาระบบ Ethereum รูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อของ The Merge

เรื่องนี้ทางด้าน Bobby Ong ซีโอโอและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Coingecko ได้ออกมาพูดงานวิจัยชิ้นนี้ว่า เขาเองก็ไม่ได้รู้สึกแปลกใจกับการที่ทำไมรัฐแคลิฟอร์เนียถึงเป็นรัฐที่มีผู้คนให้ความสนใจเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum มากที่สุด เพราะรัฐแคลิฟอร์เนียถือเป็นหนึ่งในรัฐที่ให้ความสำคัญกับความเป็นฮับทางด้านเทคโนโลยีของโลก จนทำให้คนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ในรัฐให้ความสนใจในการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Michael Burry โพสทวิตเตอร์เพียงคำเดียว
 Robert Kiyosaki (พ่อรวย) ทวิตเตือนอีกครั้ง!
Zipmex ประกาศเพิกถอน '18 เหรียญ' ออกจากกระดานแลกเปลี่ยน
Rectangle Template   2023 02 01 T080100.675