Exchange

ทำไม นักลงทุนจึงต้องการ Contract Data?

2022 08 16 13.02.49.jpg

เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data) และ CoinEx นำเสนอฟีเจอร์ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เพื่อดูแนวโน้มของตลาดจริงหรือไม่?

เราจะมาดูกันว่า เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data)? และมีแพลตฟอร์มใดที่นำเสนอข้อมูล?

ตลาดคริปโตในปัจจุบัน นักลงทุนจำนวนมากมีความเห็นว่า สัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบถาวรเป็นทางลัดสู่ความมั่งคั่ง ในแง่ของข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใคร เช่น เลเวอเรจที่สูงและผลตอบแทนมหาศาล การซื้อขายฟิวเจอร์สไม่เพียงแต่ช่วยให้นักลงทุนปรับปรุงประสิทธิภาพเงินทุน แต่ยังช่วยให้นักลงทุนเพิ่มผลกำไรได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

อย่างไรก็ตาม ด้วยผลตอบแทนที่มากมายย่อมมีความเสี่ยงสูง เลเวอเรจที่สูงหมายความว่า เราสามารถได้รับผลกำไรทวีคูณและเปลี่ยนจากผ้าขี้ริ้วไปสู่ความร่ำรวยได้ แต่ถ้าปรากฎว่า ทางเลือกของเราไม่ถูกต้อง การทุ่มทุนทั้งหมดก็จะนำไปสู่การล้มละลายเช่นกัน

ในฐานะนักลงทุนฟิวเจอร์ส เชื่อว่านักลงทุนต้องระวังปัจจัยต่อไปนี้:

  1. อย่าลืมค้นหาแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยและความเสถียรในการซื้อขายที่รับรองโดยตลาดและผู้ใช้งาน
  2. เรียนรู้วิธีควบคุมตำแหน่งของคุณและอย่าสร้างอัตราส่วนเลเวอเรจที่สูงเกินไปสำหรับตำแหน่งขนาดใหญ่
  3. ดูแนวโน้มตลาดการลงทุนในอนาคตผ่านการวิเคราะห์ข้อมูล
  4. ปรับแต่งกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ โดยทบทวนข้อตกลงที่ผ่านมาและทำการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

จากเคล็ดลับทั้ง 4 ในข้อที่ 3 (การวิเคราะห์ตลาด) เป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุด เนื่องจากแพลตฟอร์มการซื้อขายฟิวเจอร์สส่วนใหญ่ไม่เปิดกว้าง ไม่โปร่งใสและไม่เปิดเผยข้อมูลสัญญาแก่ผู้ใช้ นักลงทุน crypto จำนวนมากจึงไม่ทราบว่า ข้อมูลสัญญา (Contract Data) พร้อมใช้งานแล้ว

นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ข้อมูลจำนวนมากยังมีข้อบกพร่อง เช่น มิติข้อมูลจำกัดและข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่เราจะเลือกแพลตฟอร์มการซื้อขายที่มีข้อมูลสัญญา (Contract Data) ซึ่งจะช่วยให้เราศึกษาสภาพแวดล้อมการซื้อขายและกำหนดแนวโน้มของตลาด

Image 16.png

CoinEx แพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ที่เปิดข้อมูลสัญญา (Contract Data)

CoinEx ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเปิดข้อมูลสัญญา (Contract Data) ด้วยตัวเลขที่เป็นประโยชน์ ผู้ใช้สามารถศึกษาสภาพแวดล้อมของตลาดและปรับปรุงกลยุทธ์การซื้อขายของนักลงทุน เมื่อผู้ใช้ตรวจสอบและแตะ Contract Data บน CoinEx ทำให้นักลงทุนรู้ถึงแนวโน้มของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปและค้นหาทิศทางการซื้อขายที่ถูกต้องผ่านการวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งช่วยให้ทำให้ได้กำไรจากการซื้อขายครั้งต่อไป นอกจากนี้ ตัวเลขที่เสนอโดย CoinEx ไม่ได้จำกัดเฉพาะตลาดซื้อขายล่วงหน้าและยังใช้กับการซื้อขายแบบสปอตอีกด้วย

ในหน้าข้อมูลสัญญาของ CoinEx เราสามารถตรวจสอบข้อมูล 4 ประเภท

  1. ดอกเบี้ยที่เปิดอยู่ & ปริมาณการซื้อขาย
  2. Taker ปริมาณการซื้อ/ขาย
  3. อัตราส่วนLong/Short(บัญชี)
  4. อัตราส่วนLong/Shortของผู้ซื้อขายสูงสุด(บัญชี)
Image 17 1024x521.png
Image 18 1024x376.png

โดยการศึกษา สถานะคงค้าง&ปริมาณการซื้อขาย นักลงทุนสามารถรับรู้ถึงการชำระบัญชีและปริมาณการปิดในตลาดฟิวเจอร์ส Taker ปริมาณการซื้อ/ขาย ช่วยให้นักลงทุนจับอารมณ์ตลาด (ขาลงหรือขาขึ้น) นอกจากนี้เรายังสามารถบอกความแนวโน้มของตลาดของนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนรายใหญ่ผ่านอัตราส่วนLong/Short (บัญชี) ท้ายนี้ อัตราส่วนLong/Shortของผู้ซื้อขายสูงสุด (บัญชี) แสดงให้เราเห็นถึงแนวโน้มของนักลงทุนอันดับต้นๆ ซึ่งนักลงทุนรายย่อยสามารถเชื่อถือได้

ข้อมูลสัญญาของ CoinEx นำเสนอสถิติแบบหลายมิติแก่ผู้ใช้ ซึ่งหาได้ยากในอุตสาหกรรมคริปโต ให้ความสำคัญกับนักลงทุนเป็นอันดับแรกเสมอ CoinEx ได้ปรับปรุงการออกแบบผลิตภัณฑ์และการบริการลูกค้าในขณะที่ช่วยให้ผู้ใช้ศึกษาตลาดและจับแนวโน้ม นอกเหนือจากนั้น ในช่วงห้าปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ก่อตั้ง CoinEx ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในหมู่นักลงทุนคริปโต ต้องขอบคุณสถิติที่ไม่มีอุบัติเหตุ ระบบที่เสถียร ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย และการทำธุรกรรมที่สะดวกและราบรื่น

ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เป็นข้อมูลอ้างอิงที่สำคัญสำหรับผู้ซื้อขายล่วงหน้าที่ช่วยวิเคราะห์ตลาด กำหนดแนวโน้มของตลาด และกำหนดกลยุทธ์การซื้อขายที่เกี่ยวข้อง ดังที่กล่าวไว้ การเข้าถึงข้อมูลเป็นเพียงขั้นตอนที่หนึ่ง และเราควรใช้ข้อมูลเชิงลึกของตลาดของเราเองเมื่อตัดสินใจเลือกทิศทางการซื้อขายที่เหมาะสมโดยใช้ข้อมูลสัญญา เนื่องจากการวิเคราะห์แบบตัวแปรเดียวทำให้เกิดการเบี่ยงเบนได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องวิเคราะห์และพิจารณาสถิติที่ครอบคลุมในขณะที่ปรับแต่งกลยุทธ์การซื้อขายของเรา

บทความนี้จัดทำขึ้นและได้รับการสนับสนุนโดย CoinEx

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้นผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง ข้อมูลในบทความนี้แสดงถึงมุมมองและความคิดเห็นของ [CoinEx] และไม่ใช่มุมมองหรือความคิดเห็นของ Cryptosiam หรือบริษัทในเครือแต่อย่างใด บทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำ หรือชักชวนให้ซื้อ หรือขายคริปโต/ การประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล Cryptosiam และบริษัทในเครือขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้นเป็นความเสี่ยงของผู้อ่านเองและถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก