สปอนเซอร์

CoinEx เปิดตัวกองทุนเพื่อการกุศล Multi-Million-Dollar Charity Fund ในฐานะที่เป็นบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม

Photo 2022 06 21 17.37.39.jpeg

ด้วยความมุ่งมั่นในการตอบแทนสังคมและพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น ล่าสุด CoinEx Charity ได้เปิดตัวกองทุนเพื่อสนับสนุนกิจกรรมการกุศลทั่วโลก

ในปัจจุบันเทคโนโลยีบล็อกเชนมีความก้าวหน้าและแพร่หลายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้บล็อกเชนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระแส DeFi และ NFTs ที่ถือว่าเป็นความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ดึงดูดสถาบันการลงทุน บริษัทต่างๆ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านงานศิลปะและนักสะสมจำนวนมากเข้าสู่โลกของบล็อกเชน ซึ่งทำให้อุตสาหกรรมมีการเติบโตขึ้น

ในฐานะที่เป็นแอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับบล็อกเชน แอพแรกที่ประสบความสำเร็จและ Bitcoin ได้กลายมาเป็น 1 ใน 10 อันดับของสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากที่สุด ซึ่งมีค่ามากกว่า Meta (หรือชื่อเดิม คือ Facebook) รวมทั้งสถาบันการลงทุนและนักลงทุนรายย่อย ต่างก็มีโอกาสเติบโตจากการลงทุนในบิทคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายอำนาจและสามารถลงทุนโดยใช้เงินน้อยๆได้

เว็บเทรดคริปโตหลายๆแห่งสามารถสร้างกำไรจากอุตสาหกรรมเกิดใหม่ได้มากขึ้น จึงแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากร หรือความมีอิทธิพลต่อคนในสังคม หนึ่งในนั้นก็คือ CoinEx ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นแนวหน้าระดับสากล

CoinEx

มีเพื่อนแนะนำให้ใช้ CoinEx เพราะเป็นเว็บเทรดที่สามารถใช้งานได้ง่ายสำหรับมือใหม่ โดยมีหน้าเว็บไซด์ที่เรียบง่าย ฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริงและประสบการณ์ในการเทรดนั้นก็น่าประทับใจ  ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนของ CoinEx ที่ว่า “ทำให้การซื้อขายคริปโตง่ายขึ้น” ถึงแม้ว่าจะมีเว็บเทรดใหม่ๆที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายแต่ว่า CoinEx คิดนอกกรอบมากกว่านั้น ตามที่ Haipo Yang CEO ของ CoinEx ได้กล่าวไว้ว่า “CoinEx จะทำให้การซื้อขายคริปโตนั้นง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ โทเค็นและการให้บริการ”

ตัวอย่างเช่น เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ของ CoinEx จะมีลักษณะเรียบง่าย ไม่ซับซ้อนและไม่ยุ่งยาก เพราะความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเฉพาะฟีเจอร์ที่สามารถใช้งานได้จริงและใช้งานได้ง่ายเท่านั้น โดยมีเป้าหมายในการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่มีความยุ่งยาก ซับซ้อน ไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่ายและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งาน จริงๆแล้ว นักเทรดคริปโตไม่ได้ต้องการฟังก์ชั่นหวือหวาอะไรมากมายนัก ยิ่งมีฟังก์ชันเยอะจนเกินไปก็จะทำให้การซื้อขายคริปโตยากขึ้นเท่านั้นด้วย

รวมทั้ง การเผชิญปัญหากับเหล่า shitcoins และ scam coins ที่ทางเว็บเทรดบางแห่ง ยังคงลิสต์รายการเอาไว้เพื่อเก็บค่าธรรมเนียมในการซื้อขายจากผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น แต่ทว่า CoinEx มีเป้าหมายที่จะเติบโตในระยะยาวและไม่ใช้ผลประโยชน์จากผู้ใช้งานเพื่อผลกำไรในระยะสั้น ทีมงานจึงใช้เวลาเป็นอย่างมากในการคัดกรองลิสต์รายการคริปโตที่มีความน่าเชื่อถือและช่วยให้ผู้ใช้งานหลีกเลี่ยงความเสี่ยงทั้งหลายและเหล่า shitcoins ได้

นอกจากนี้ นักลงทุนจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่จะมีความคุ้นเคยการเทรดคริปโตอยู่แล้ว ดังนั้น CoinEx จึงให้บริการอย่างมืออาชีพ มีประสิทธิภาพและให้บริการอย่างน่าประทับใจ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมอย่างมีความรับผิดชอบในโลกของคริปโตอีกด้วย

19197147

ในฐานะผู้ใช้งาน CoinEx ขอชื่นชมในความมุ่งมั่นของ CoinEx ด้านสวัสดิการสาธารณะ หรืองานเพื่อการกุศลมากกว่าเว็บเทรดอื่นๆ มา ณ ที่นี้ และเพื่อเป็นเกียรติประวัติต่อความมุ่งมั่นในการตอบแทนสังคมและช่วยพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น ในปี 2564 CoinEx Charity ได้จัดกิจกรรมเพื่อการกุศลในประเทศต่างๆ รวมถึงประเทศฟิลิปปินส์และไนจีเรีย ส่วนในปีนี้ได้เปิดตัวกองทุน Multi-Million-Dollar Charity Fund เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการกุศลทั่วโลก ส่งเสริมสวัสดิการสาธารณะ มุ่งเน้นไปที่การพัฒนามนุษย์ การศึกษา การบรรเทาความยากจน การบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินและการดูแลสุขภาพ ซึ่งถือว่าเป็นหน่วยงานเพื่อการกุศลในระดับโลกที่มีอิทธิพลทางสังคมอยู่ไม่น้อย

เว็บไซต์ทางการ: https://www.coinex.com/charity

CoinEx Charity ในประเทศไนจีเรีย
CoinEx Charity ในประเทศไนจีเรีย โดยมี Akwa Ibom (คนกลาง) คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานสากลของรัฐเป็นประธาน

ไปดูกันว่า กิจกรรมการกุศลที่จัดขึ้นโดย CoinEx Charity จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง?

  • ในเดือนธันวาคม 2564 CoinEx Charity ได้ทำการบริจาคอุปกรณ์ดูแลเด็กจำนวน 700 ชุดให้กับเด็กๆในโรงพยาบาล Uniuyo Teaching Hospital ประเทศไนจีเรีย
  • ในเดือนมกราคม 2565 CoinEx Charity ได้ส่งทีมกู้ภัยไปยังประเทศฟิลิปปินส์หลังจากที่เกิดเหตุพายุไต้ฝุ่นถล่ม
  • ในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 CoinEx Charity ได้ทำการแจกอาหารแก่ครอบครัวยากจนกว่า 100 ครัวเรือนในประเทศอิหร่าน
  • ส่วนเดือนเมษายน 2565 CoinEx Charity ก็ได้ทำการส่งของขวัญในวันอีสเตอร์ให้กับเด็กยากจนกว่า 500 คนในประเทศบราซิล 
CoinEx Charity ในประเทศเวียดนาม
CoinEx Charity ในประเทศเวียดนาม 

นอกจากนี้ CoinEx Charity ยังมุ่งเน้นไปที่การศึกษาของเด็กทั่วโลก โดยได้ทำการเปิดตัวกิจกรรมบริจาคหนังสือทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งบริจาคหนังสือและสร้างมุมหนังสือให้แก่โรงเรียนเพื่อการกุศล

ตามคำแถลงอย่างเป็นทางการ CoinEx Charity ได้ดำเนินกิจกรรมบริจาคหนังสือเพื่อการกุศลไปแล้ว 2 ประเทศแรกที่เมือง Antakya (ตุรกี) และ Damascus (ซีเรีย) เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมและ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมาตามลำดับ โดยมีการบริจาคหนังสือประมาณ 3,000 เล่มให้กับโรงเรียนในท้องถิ่นถึง 6 แห่ง รวมทั้งการซื้อชั้นหนังสือและสร้างมุมอ่านหนังสือให้กับโรงเรียนแต่ละโรงเรียนอีกด้วย

CoinEx Charity ในประเทศมาเลเซีย
CoinEx Charity ในประเทศมาเลเซีย

ในเดือนมิถุนายน แคมเปญเพื่อการกุศลนี้จะเกิดขึ้นอีก 8 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ ประเทศไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย ไนจีเรีย มาเลเซีย บราซิล เกาหลีใต้ อินเดียและเวเนซุเอลา ซึ่งทาง CoinEx Charity ได้บริจาคหนังสือกว่า 11,000 เล่มและสร้างมุมอ่านหนังสือให้กับเด็กยากไร้ เพื่อให้เด็กๆได้อ่านหนังสืออย่างเต็มที่ ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเด็กๆก็จะได้มีความฝันและมีอนาคตที่ดีขึ้น  โดยได้รับการสนับสนุนหนังสือจาก ocean

CoinEx Charity ในประเทศบราซิล 

ด้วยความที่เป็นเว็บเทรดคริปโตที่มีชื่อเสียงระดับโลก CoinEx ยังคงมุ่งมั่นในภารกิจ “Via Blockchain, Making the World a Better Place” นอกจากนี้ก็ยังให้บริการซื้อ ขายและแลกเปลี่ยนคริปโตที่มีความเรียบง่ายและใช้งานได้จริง พร้อมทั้งสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมคริปโต ความมีพลังก็ต้องมาคู่กับความรับผิดชอบเสมอ

ดังนั้นในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคม CoinEx ก็ไม่ได้หันหลังให้กับการการรับผิดชอบสังคม จึงได้จัดตั้งหน่วยงาน CoinEx Charity ขึ้นเพื่อเพิ่มพลังให้กับหน่วยงานเพื่อการกุศลในหลายๆสาขา ได้แก่ การพัฒนามนุษย์ การศึกษา การบรรเทาความยากจน ฯลฯ โดยอาศัยเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นหลัก เช่นเดียวกับอิทธิพลทางสังคมและทรัพยากร ถือได้ว่า CoinEx มีความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมกับองค์กรการกุศลระดับโลก ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจและเป้าหมายในการส่งความรักถึงพวกเราทุกคน

บทความนี้จัดทำขึ้นและได้รับการสนับสนุนโดย CoinEx

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต