Dogecoin

Coinbase จะเปิดซื้อขาย Dogecoin ภายใน 6 – 8 สัปดาห์

Coinbase 1 1.jpg

เรียกได้ว่ามีข่าวให้ติดตามกันแบบไม่เว้นวันเลยสำหรับเหรียญสุดอลหม่านอย่าง Dogecoin ที่กำลังเผชิญกับการปรับฐานครั้งมโหฬาร และการที่ผู้คนต่างพุ่งความสนใจไปยังมันได้ทำให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาอย่าง Coinbase พร้อมจะลิสต์เหรียญนี้บนกระดานของพวกเขาแล้ว

Coinbase Global Inc. หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม ศูนย์กลางการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลชื่อดัง ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น “เว็บเทรดรายแรกของโลกที่โลดแล่นบนตลาดหุ้นสหรัฐฯ” ได้วางแผนที่จะนำเสนอโทเค็นมีมสุดอินดี้จากน้องหมาชิบะอินุอย่าง Dogecoin บนแพลตฟอร์มการซื้อขายของพวกเขาภายในระยะเวลา 6 – 8 สัปดาห์หลังจากนี้ โดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทได้กล่าวเรื่องนี้เอาไว้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 พฤษภาคม)

ทั้งนี้ในปัจจุบันบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริการายนี้มีการซื้อขาย Bitcoin และ Ethereum ซึ่งเป็นเหรียญที่ใหญ่ที่สุดสองเหรียญพร้อมกับเหรียญอื่น ๆ อีกมากกว่า 100 เหรียญ แต่ยังไม่ได้เพิ่มโทเค็นบางส่วนที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเข้าไป

ซึ่งเจ้า Dogecoin นั้นได้กลายเป็น Talk of the town ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จากแรงบการสนับสนุนของ Elon Musk และ Mark Cubanซึ่งความสนใจของสาธารณชนทั่วโลกในเหรียญคริปโตสุดอินดี้นี้ มีสถิติการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตมากกว่า Bitcoin (BTC) เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และทำให้มันมีมูลค่ามากกว่า $5 หมื่นล้าน เลยทีเดียว แม้ ณ ตอนนี้จะมีการปรับฐานของราคาครั้งใหญ่ก็ตาม

Coinbase กล่าวว่าการแพร่หลายของเหรียญทางเลือกรวมถึง Dogecoin และ Binance Coin เป็นความท้าทายเนื่องจากคู่แข่งสนับสนุนพวกเขา และ Coinbase ยังไม่ทำเช่นนั้น ทั้งนี้ปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงนี้นั่นหมายความว่าผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ออกจากเรา หรือไปเปิดบัญชีที่ตลาดแลกเปลี่ยนอื่น ๆ นั่นเอง

Brian Armstrong ผู้เป็น CEO กล่าวในการประชุมทางไกลว่า Coinbase จะเร่งเวลาในการเพิ่มเหรียญใหม่ ในอดีต บริษัทจะเพิ่มเหรียญหลังจากที่พวกเขาบรรลุมูลค่าตามที่กำหนดแล้ว เขากล่าว ในอนาคต Coinbase ยังมีแผนที่จะเพิ่มเหรียญที่เพิ่ง "เปิดตัว" แบบหมาด ๆ และหวังจะเป็นบริการแลกเปลี่ยนรายแรกที่ใส่เหรียญน้องใหม่เข้ามาในลิสต์ก่อนใครเพื่อน

จากการที่ตลาดคริปโตเติบโตอย่างเหลือเชื่อในปี 2021 นี้ นั่นทำให้ Coinbase เองก็โตแบบพุ่งกระฉุดเช่นเดียวกัน โดยในนไตรมาสแรกของปี 2021 ทางบริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่าขณะนี้มีผู้ใช้ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว 56 ล้านรายซึ่งมีส่วนทำให้รายได้สุทธิเติบโตระหว่าง 730 ล้านดอลลาร์ถึง 800 ล้านดอลลาร์จาก 31.9 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน