ข่าวธุรกิจ

Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ด้วยฟีเจอร์ใหม่

Gcdudetqvz C5 Fn D4 Jgvmjcsllu.jpg

NFT ทำให้ตลาดคริปโตเติบโตขึ้นอย่างมากในปีนี้ แพลตฟอร์มคริปโตรายใหญ่จึงไม่พลาดที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้ Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ได้เร็ว ๆ นี้

เมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคม ทางแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่จากสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศว่า Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT หรือ Non-Fungible Token ได้ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าชมคอลเลกชันของพวกเขา และ เชื่อมต่อเข้ากับตลาด NFT ชื่อดังอย่าง OpenSea ได้โดยตรง อย่างไรก็ตาม ณ ขณะนี้ทาง Coinbase ยังไม่ได้ออกมาระบุวันที่แน่นอนในการเปิดตัวบริการดังกล่าว แต่ทว่าทางบริษัทก็ได้แอบเผยว่าผู้ใช้งานที่ต้องการจะใช้บริการข้างต้นจำเป็นต้องติดตั้งส่วนขยาย Browser เพิ่มเติม โดยการออกมาเคลื่อนไหวของแพลตฟอร์มรายใหญ่ในครั้งนี้ได้ผลักดันให้เกิดการขยับขยายเบราว์เซอร์ในส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นไปด้วย

ปัจจุบัน Coinbase ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 2 ตามปริมาณการซื้อขายทั้งหมด โดย Binance ยังคงครองอันดับที่ 1 แพลตฟอร์มคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันได้เปิดให้บริการตลาด NFT บนแพลตฟอร์มแล้ว นอกจากนี้ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางบริษัทยังได้ออกมาประกาศว่าจะรองรับการฝาก และ ถอน NFT ในรูปแบบ Multi-chain เพิ่มเติมอีกด้วย

Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ต้อนรับปี 2022

Pcdggex9 Ja 1 1024x652.jpg

กระแสความนิยม NFT นั้นค่อย ๆ ลดลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามคอลเลกชันของสะสมในรูปแบบดิจิทัลนั้นมีแนวโน้มที่เติบโตขึ้นมากที่สุดในปี 2021 โดยทางสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งได้ออกมาประมาณการณ์ยอดขาย NFT ในปีนี้ที่คาดว่าทำมูลค่าขึ้นไปได้ถึง 1.77 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากแหล่งอื่นทีระบุว่ายอดขายรายสัปดาห์ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนั้นมีมูลค่าสูงที่สุดอยู่ที่มากกว่า 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหรียญจากโครงการ AI มีโอกาสทำราคากลับตัว ในช่วงสิ้นปีนี้
เปิด '3 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 06 ม.ย. 67
นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567