ข่าวธุรกิจ

ธนาคารอเมริกาวิเคราะห์ว่า Coinbase จะเป็น Amazon แห่งคริปโต

1 4c7 S Nuure Ecl Ay7n W8 Tkq.png

ธนาคารอเมริกาวิเคราะห์ว่า เวลานี้ Coinbase อาจเป็นบริษัทธรรมดา แต่อนาคตนั้นไมแน่!!!

ธนาคารอเมริกาได้ออกมาปกป้องบริษัท Coinbase บริษัทที่เปิดซื้อขายเหรียญคริปโตทั่วโลก โดยเห็นว่ามันมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้บริษัทนี้เติบโตก้าวหน้าได้

ธนาคารอเมริกาวิเคราะห์บริษัท Coinbase

ธนาคารเห็นว่าบริษัทนี้อาจกลายเป็นบริษัท Amazon ในเรื่องสินทรัพย์คริปโต ซึ่งทางธนาคารสหรัฐเห็นว่า นี่ยังคงเป็นพัฒนาการในช่วงแรก

โดย Jason Jupferberg นักวิเคราะห์ฝ่ายวิจัยอาวุโสของธนาคารอเมริกา Merrill Lynch ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาเป้าหมายของ Coinbase อยู่ที่ $273

Nhrm1u4gd a 1 1024x628.jpg

ในขณะที่นักวิเคราะห์ได้มองเห็นศักยภาพของบริษัท Coinbase ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานในการซื้อขายคริปโต เขาคิดว่าหุ้นตัวนี้อาจยังไม่ได้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นเร็วกว่าที่คิดเอาไว้

เขากล่าวว่า แม้ว่าบริษัท Coinbase มีเป้าหมายที่จะเป็นบริษัท Amazon แห่งสินทรัพย์คริปโต แต่มุมมองของพวกเขานั้นคิดว่า บริษัท Coinbase เป็นบริษัทใหม่ที่ยังอยู่ในขั้นตอนแรกของพัฒนาการ และจะรอดูทิศทางอนาคตของบริษัทนี้ในระยะยาว

แนวโน้มที่จะกลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของ Coinbase

Brain Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase เคยกล่าวว่าในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2021 ว่า พวกเขาอยากให้บริษัทเป็น Amazon แห่งสินทรัพย์คริปโต โดยเป็นบริษัทที่มีสินทรัพย์คริปโตทุกรายการที่ซื้อขายได้อย่างถูกกฎหมาย วันนี้มีคริปโตหลายชนิดด้วยกัน และสุดท้ายมันก็จะมีสินทรัพย์แบบเดียวกันนี้อีกหลายล้านชนิด และทั้งหมดนี้ล้วนแล้วไม่มีตัวกลางในการซื้อขาย

ทางธนาคารอเมริกาได้วิเคราะห์ว่า บริษัท Coinbase ได้พยายามแยกตัวออกจากค่าธรรมเนียมซื้อขายคริปโต ซึ่งตรงนี้เป็นรายได้หลักของบริษัทคิดเป็น 95 % ด้วยกัน เป็นที่น่าสังเกตว่าบริการต่าง ๆ อย่างเช่น การ Staking และการกู้ยืมนั้น เริ่มเป็นประโยชน์ต่อการซื้อขายมากขึ้น โดยเขาเน้นย้ำว่า การสมัครสมาชิกและการให้บริการถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ cross-selling ที่ช่วยให้บริษัท Coinbase เติบโตมากขึ้น

เช่นเดียวกันหลายฝ่ายมองว่า ราคาเป้าหมายของบริษัท Coinbase น่าจะอยู่ราว ๆ $275-370 ด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano