ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Coinbase ยกระดับ! เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ในการรับส่งสินทรัพย์ดิจิทัล

Coinbase ปล่อยฟีเจอร์ใหม่! ให้ผู้ใช้งานโอนเงินได้ง่ายๆ ผ่านทุก Social Platform

Coinbase ปล่อยฟีเจอร์ใหม่! ให้ผู้ใช้งานโอนเงินได้ง่ายๆ ผ่านทุก Social Platform - หวังลดความ 'ยุ่งยาก' ในการทำธุรกรรม

Coinbase ได้ประกาศปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถโอนสินทรัพย์ดิจิทัลของตนเองให้กับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย ผ่านการแชร์ ‘ลิงค์’ ในช่องแชทของสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อยกระดับการเข้าถึงบริการของแพลตฟอร์ม

ล่าสุด (6 ธันวาคม 2566) ทาง Coinbase Wallet ได้ออกประกาศผ่านแพลตฟอร์ม X พร้อมกล่าวว่า ‘ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมโอนเงิน ผ่านแพลตฟอร์มใดก็ได้ ที่สามารถรับส่ง ลิงค์ ได้’ ไม่ว่าจะเป็น  iMessage,  Telegram, WhatApp, Facebook, Instagram หรือแม้แต่ TikTok

นอกจากนี้ยัง Coinbase ยังเผยว่า ฟีเจอร์ใหม่นี้จะทำการ ‘ยกเว้นค่าธรรมเนียม’ การทำธุรกรรมที่เกิดจากเหรียญ Stablecoin อย่าง USDC อีกด้วย

หลักการทำงาน!

หลักการทำงานของฟีเจอร์ดังกล่าวคือ ผู้ใช้งานที่ได้รับลิงค์มา สามารถกดเข้าไปในลิงก์ดังกล่าวเพื่อกดรับเงินที่อีกฝ่ายหนึ่งส่งมาให้ผ่าน Coinbase Wallet โดยจะมีระยะจำกัดในการรับเงินอยู่ที่ 2 อาทิตย์เท่านั้น หากผู้ได้ลิงค์ไปแล้วและไม่สามารถกดเพื่อรับเงินได้ เงินดังกล่าวจะถูกส่งกลับไปยังเจ้าของเดิม

ในกรณีที่ผู้ได้รับลิงค์ยังไม่มี Coinbase Wallet การกดเข้าไปในลิงค์ดังกล่าวจะนำไปสู่หน้าดาวน์โหลด app ของ Coinbase Wallet ซึ่งสามารถดาวน์โหลดและเปิดใช้งานได้ภายในไม่กี่ขั้นตอน

โดยนอกจากนี้ทาง Coinbase ได้กล่าวเสริมอีกว่า ฟีเจอร์ใหม่นี้มีเป้าหมายในการเข้ามาช่วยแก้ปัญหาความซับซ้อนในการโอนเงินข้ามประเทศ ซึ่งมักจะใช้เวลาดำเนินการที่นานและค่าธรรมเนียมที่แพงกว่า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง