ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

งานเข้า! รายรับ Coinbase ลดลง 44% เพราะคริปโทเลิกฮิต

Coinbase Crypto Exchange

สภาวะตลาดคริปโทที่ย่ำแย่ส่งผลให้รายรับ Coinbase ลดลงอย่างหนักในไตรมาสที่ 3

Coinbase ศูนย์กลางซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลรายแรกของโลกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ กำลังเผชิญกับ ‘จุดเปลี่ยนผ่าน’ ครั้งสำคัญ โดยหลังจากสรุปผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา พวกเขาพบว่ารายรับจากการทำธุรกรรมลดลงอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นพร้อม ๆ กับตอนที่คริปโท ‘เลิกฮิต’ และมีมูลค่าลดลงจนเกิดสภาวะตกต่ำของตลาดในวงกว้าง

รายรับ Coinbase ลดลงอย่างหนัก

ในจดหมายถึงผู้ถือหุ้นที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Coinbase เปิดเผยว่ารายได้จากการทำธุรกรรมในแพลตฟอร์มของพวกเขาลดลงจาก 655.2 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สอง เหลือเพียง 365.9 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นการสูญเสียสูงถึง 44%

โดยทางบริษัทนั้นได้ให้เหตุผลเอาไว้... ว่าผลประกอบการที่ไม่เป็นไปตามเป้านั้นเกิดขึ้นจากสภาวะตลาดมหภาคที่ย่ำแย่ โดยมูลค่าเฉลี่ยต่อวันของตลาดของ Crypto เองก็ลดลงถึง 30% แถมประชาชนชาวสหรัฐอเมริกาก็เริ่มซื้อขายคริปโทกันลดลงเนื่องจากขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบ

เท่านั้นยังไม่พอ! Coinbase ยังระบุอีกว่าท่ามกลางตลาดหมีนั้นเหล่านักลงทุนกระเป๋าหนัก ต่างก็หันเหไปแพลตฟอร์มอื่นที่มีผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อนมากขึ้น ในขณะที่ Coinbase มีแต่จำนวนลูกค้ารายย่อยที่ถือครองเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้รายรับขององค์กรน้อยลง

การเปลี่ยนผ่านของ Coinbase

แม้ Coinbase กำลังเผชิญสถานการณ์ด้านตัวเลขที่ไม่ค่อยดี แต่ทว่าบริษัทกลับค้นพบวิธีการดำเนินการรูปแบบใหม่ ๆ ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ โดยถึงแม้พวกเขาจะรายรับลดลงเกือบครึ่ง แต่กลับสามารถลดอัตราการขาดทุนลงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าได้เช่นเดียวกัน ปังไหมล่ะ!?

ทั้งนี้ในระหว่างการแถลงการณ์ Alesia Haas ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Coinbase ก็ถูกถามด้วยคำถามว่า “จะสามารถคาดหวังผลกำไรในไตรมาสสุดท้ายได้หรือไม่?”

Alesia Haas ตอบโดยบอกว่านี่ไม่ใช่จุดสนใจหลักของพวกเขา และพวกเขากำลังมองหาการลงทุนเพื่อการเติบโตต่อไปตลอดวงจรในขณะที่ลดการขาดทุนให้น้อยที่สุด

1_drdQuiD0zCz8nQSZHwsWzQ.jpeg

“เมื่อเราอยู่ในภาวะ Bull Run เราจะทำกำไร เมื่อเราอยู่ในช่วงขาลง เราจะขาดทุนอย่างรอบคอบ”

Alesia Haas ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Coinbase

โดยรวมแล้ว Coinbase รายงานรายรับในไตรมาส 3 อยู่ที่ 576.4 ล้านดอลลาร์ ลดลง 28% จาก Q2 ในขณะที่ขาดทุนสุทธิลดลง 50% เหลือ 544.6 ล้านดอลลาร์

CEO Coinbase ก็ปลื้มกฎระเบียบคริปโท

Brian Armstrong ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งของ Coinbase ได้แสดงความคิดเห็นว่า สภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบอาจเป็นหนึ่งใน "การปลดล็อกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด" ในการทำให้อุตสาหกรรมเติบโตและยังช่วยให้ "ราคากลับมาขึ้นได้"

Brian Armstrong ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งของ Coinbase
Brian Armstrong ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งของ Coinbase

“ฉันคิดว่ามีโอกาสที่ราคา Crypto ที่จะแยกตัวออกจากสภาพแวดล้อมมหภาคของตลาดดั้งเดิมได้ไกลขึ้น และเราไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ แต่ฉันคิดว่ามันเป็นหนึ่งในความเป็นไปได้และความชัดเจนด้านกฎระเบียบเป็นหนึ่งในสิ่งที่สามารถช่วยเริ่มต้นได้”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่