ข่าวธุรกิจ

Coinbase ยกระดับบริษัทด้วยการให้ระบบ AI รองรับฐานลูกค้าในอินเดียและอเมริกา

Index.jpg

Coinbase ยกระดับฐานะของตัวเองด้วยการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยจะมีการรองรับในส่วนของอินเดียและอเมริกาเป็นหลัก

Coinbase บริษัทให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ยกระดับการให้บริการลูกค้าแบบใหม่ โดยมีการใช้แพลตฟอร์มที่ชื่อว่า Agara ซึ่งเป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่ช่วยรองรับการสนับสนุนแบบเรียลไทม์ได้

Coinbase ยกระดับศักยภาพด้วยระบบเทคโนโลยีสมัยใหม่

เรื่องนี้ Coinbase ได้ออกมาประกาศเองว่า ทางบริษัทได้ใช้ Agara แพลตฟอร์มเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ โดยแพลตฟอร์มนี้จะดำเนินการในส่วนของประเทศอินเดียและสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก

ทางด้าน Manish Gupta ฝ่ายวิศวกรของบริษัทได้กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะใช้ Agara เป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่ให้เรียนรู้แบบเชิงลึกและรองรับการพูดคุยแบบอัตโนมัติและยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน

Vbcvcwuyvym 3 1024x742.jpg

เขากล่าวต่อว่า การยกระดับเทคโนโลยีส่วนนี้ถือเป็นการทำให้บริษัทมีประสิทธิภาพในการดำเนินงานมากขึ้น ที่ผ่านมาบริษัทเองมีฝ่ายทีมงานทางด้านการสนับสนุนเพิ่มมากขึ้นถึง 5 เท่าด้วยกัน อีกทั้งยังมีบริการสนับสนุนลูกค้าเป็นเวลา 24 ชั่วโมงและตอบข้อความแบบสด ๆ โดยที่ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี

ย้ำอินเดียจะเป็น HUB ทางด้านเทคโนโลยี

ตอนนี้ทางบริษัทได้ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนลูกค้าทั่วโลก และนำเอา Agara เป็นส่วนของการเรียนรู้ของเครื่อง (ML) และประมวลผลความเข้าใจทางด้านการใช้ภาษา (NLP) ทำให้ทางบริษัทสามารถรองรับฐานลูกค้าหน้าใหม่ มีระบบอัจฉริยะที่คอยดูแลลูกค้าและมีการช่วยเหลือสนับสนุนแบบเรียลไทม์

ก่อนหน้านี้ทาง Coinbase ได้ประกาศว่า จะวางกลยุทธ์ในประเทศอินเดียเพื่อให้เป็น Hub ทางด้านเทคโนโลยี ซึ่งทางบริษัทระบุว่า ตอนนี้กิจการของบริษัทเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งหากมีทีมงานในส่วนของ Agara แล้ว เป้าหมายของบริษัทที่วาดฝันไว้ว่า จะให้เสรีภาพทางเศรษฐกิจทั่วโลกนั้น ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ทาง Coinbase คาดว่า การดำเนินการตรงส่วนนี้อาจต้องใช้เวลาที่คาดว่า ภายในสิ้นปีนี้น่าจะเห็นผลใช้งานได้จริง พร้อมกับยืนยันว่า จะทำให้อินเดียเป็น Hub ทางด้านเทคโนโลยีต่อไปในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร