Exchange

Coinbase ร่วมมือกับ MUFG เตรียมเปิดกระดานเทรดใหม่ในญี่ปุ่น

4d61c85b Fdb6 403a B08b 71229358dbc2.png

Coinbase จับมือธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นเปิดกระดานเทรดใหม่ให้ลูกค้าธนาคารซื้อขายคริปโตได้โดยตรง

Coinbase เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยกลุ่มลูกค้าหลักของพวกเขาอยู่ในภูมิภาคอเมริกาเหนือเนื่องจากพวกเขาดำเนินการและจดทะเบียนในประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง ซึ่งด้วยปริมาณผู้ใช้และสินทรัพย์ที่ไหลเวียนอยู่ในแพลตฟอร์มของพวกเขา ทำให้การดำเนินการใด ๆ ที่เกิดขึ้นจึงอาจส่งอิทธิพลต่อตลาดคริปโตทางอ้อมได้

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างมักทั้งจากตลาดคริปโตและตลาดการเงินแบบดังเดิม โดยทาง Coinbase Global Inc. ซึ่งเป็นบริษัทหลักของแพลตฟอร์มได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับบริษัทด้านการเงินและการลงทุนบริษัทด้านการธนาคารพาณิชย์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. หรือ MUFG ในการเตรียมเปิดแพตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในประเทศญี่ปุ่นเร็วๆ นี้

ในการให้บริการแพลตฟอร์มดังกล่าวนั้นจะเป็นการเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลสกุลหลักของตลาดอย่าง Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash และ Stellar ก่อนในเบื้องต้น โดยสิ่งที่น่าสนใจคือทางแพลตฟอร์มนั้นสามารถอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าผู้มีบัญชีของธนาคารMUFG ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นธนาคารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศสามารถซื้อและขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยตรง

ทางประธานของบริษัท Coinbase ประจำประเทศญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวถึงแผนการดังกล่าวว่า

พวกเรานั้นวางแผนที่จะขยายฐานลูกค้าเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานที่กว้างขึ้นผ่านการให้บริการที่มีความสะดวกกว่าที่เคยเป็นนั่นเอง  

Nao Kitazawa

นอกจากความเห็นดังกล่าว ทางบริษัท Coinbase นั้นยังมีความสัมพันธ์ด้านการลงทุนที่แน่นแฟ้น เนื่องจากทาง MUFG นั้นเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนในบริษัท Coinbase Global Inc. อีกทั้งผู้ใช้งานในประเทศญี่ปุ่นจะสามารถใช้บริการแพลตฟอร์ม Coinbase ได้ก็ด้วยการใช้บัญชีของธนาคาร MUFG เท่านั้นาซึ่งลูกค้าที่มีบัญชีธนาคารอื่นในประเทศไม่สามารถใช้บริการแพลตฟอร์มดังกล่าวได้

ขอให้ทุกคนมีสนุกกับตลาดคริปโตวันนี้ครับ

ผู้เขียนและทีมงาน Cryptosiam

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี