ข่าวธุรกิจ

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase Review 2021.jpg

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัท Coinbase รุกเนเธอร์แลนด์

โดยการดำเนินกิจการของ Coinbase ในประเทศเนเธอร์แลนด์นั้นจะเป็นการให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เต็มรูปแบบ และมีการให้บริการในส่วนของนักลงทุนระดับสถาบันด้วย เรื่องนี้ทางด้าน Coinbase ได้มีการประกาศว่า ทางบริษัทพร้อมให้ความร่วมมือกับทางรัฐบาลของประเทศเนเธอร์แลนด์ รวมไปถึงผู้ร่างนโยบายและเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านการเงินเกี่ยวกับความรับผิดชอบกับเรื่องต่าง ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต

Vbcvcwuyvym 1 1024x742.jpg

ความสำเร็จตรงนี้ทำให้ Coinbase ได้เข้ามาเติมเต็มในส่วนของระบบนิเวศน์คริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับผู้ใช้บริการที่อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ บริษัทได้มีการแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางบริษัทรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศเนเธอร์แลนด์ได้มีการอนุมัติให้บริษัทเข้ามาดำเนินกิจการในประเทศได้ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ชี้เนเธอร์แลนด์คือศูนย์กลางของคริปโต

ทางด้าน Nana Murugesan รองประธาน Coinbase ระหว่างประเทศและฝ่ายพัฒนาธุรกิจได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า บริษัทยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลและผู้ร่างนโยบาย รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินในอนาคต โดยมองว่าประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความสำคัญต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก และรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ Coinbase ได้เข้ามายกระดับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ

ปัจจุบัน Coinbase ได้เปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 40 ประเทศทั่วยุโรป ตลอดจนถึงตั้งเป้าที่จะทำให้ประเทศไอร์แลนด์เป็น HUB ทางด้านการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงประเทศอังกฤษกับประเทศเยอรมนี เช่นกันทางบริษัทยังคงเดินหน้าขอทำเรื่องอนุมัติดำเนินกิจการภายในประเทศอื่น ๆ ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก