ข่าวธุรกิจ

คาดบริษัท Coinbase ได้ประโยชน์จากการพัฒนา The Merge มากที่สุด

7cma9zl5ddk 1.jpg

Kenneth Worthington นักวิเคราะห์จาก JPMorgan ได้มองว่า Coinbase ได้รับประโยชน์จากการใช้ระบบเครือข่ายของ Ethereum the merge

Kenneth Worthington นักวิเคราะห์จาก JPMorgan ได้มองว่า Coinbase ได้รับประโยชน์จากการใช้ระบบเครือข่ายของ Ethereum

Coinbase ได้ประโยชน์จากการพัฒนา The Merge

ระบบเครือข่าย Ethereum ได้มีการเปลี่ยนแปลงจากระบบ proof-of-work มาเป็น proof-of-stake คาดว่ามีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของ Merge นั้นจะทำให้ราคาเหรียญ Ethereum เพิ่มสูงขึ้น และการเปลี่ยนเป็น The Merge นี้ จะช่วยดันผลประกอบการของ Coinbase พุ่งสูงขึ้นถึง $80-$100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน

N  Bnvq W18 6 1024x683.jpg

ในช่วงที่ผ่านมา Ethereum ได้มีการพัฒนาเครือข่ายให้กลายเป็น The Merge และคาดว่าจะมีการพัฒนาแล้วเสร็จในช่วงเดือนกันยายนของปีนี้ การเปลี่ยนแปลงของเหรียญ Ethereum คราวนี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นับตั้งแต่ที่มีการเปลี่ยนแปลงระบบ proof-of-work ในช่วง 7 ปีก่อน การเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยทำให้ระบบ proof-of-stake สามารถทำการกระจายระบบออกไปได้ ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan กล่าวว่า เหรียญ Ethereum Classic หรือ ETC จะได้ประโยชน์จาก The Merge เช่นเดียวกับนักขุดเหมืองเหรียญ Ethereum ที่เริ่มให้ความสำคัญกับการขุดเหมืองเหรียญชนิดนี้มากขึ้น

ได้กำไรบริษัทมากขึ้น

สอดคล้องกับนักวิเคราะห์ของ JPMorgan ที่ได้กล่าวว่า บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งจะได้รับประโยชน์จากการพัฒนา The Merge เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Coinbase จะมีผลกำไรประจำปีมากขึ้นในปีนี้

โดย Kenneth Worthington ในฐานะที่เป็นนักวิเคราะห์ได้มองว่า บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่มีโอกาสที่จะเติบโตมากขึ้น จากการที่นักลงทุนเริ่มหันมาลงทุนในเหรียญ Ethereum มากขึ้น อีกทั้ง Coinbase เป็นผู้ถือเหรียญ Ethereum เอาไว้จำนวนมาก และคาดว่าบริษัทซื้อขายคริปโตเจ้าอื่นก็อาจได้รับประโยชน์จากการพัฒนาเหรียญ Ethereum ด้วยเช่นกัน

ที่ผ่านมาซีอีโอของ Coinbase รวมไปถึงบริษัทอื่น ๆ ได้ถูกถามว่า หากทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้ทำการระงับโครงข่าย Ethereum ขึ้นมา จะทำอย่างไร เขาก็เพียงแค่กล่าวว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะไม่เกิดเรื่องแบบนี้จริง ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง