ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Coinbase ตั้งเป้าเป็น 'บัญชีหลัก' ในการทำธุรกรรม ของผู้ใช้งาน

Coinbase เผยวิสัยทัศน์! ในการเป็นตัวเลือกหลัก ของผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม แทนการชำระเงินผ่าน

Brian Armstrong ซีอีโอ Coinbase เผยวิสัยทัศน์! ในการเป็นตัวเลือกหลัก ของผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม แทนการชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase ได้มีการให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าว CNBC เกี่ยวกับเป้าหมายของแพลตฟอร์มในการเป็น ‘บัญชีทางการเงินหลัก’ สำหรับผู้ใช้งาน แทนการใช้แพลตฟอร์มของบัญชีธนาคาร

โดยภายในการสัมภาษณ์ Brian Armstrong กล่าวถึงแผนในการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อดึงดูดผู้ใช้งานให้หันมาใช้แพลตฟอร์มของ Coinbase โดยเขามองว่าในอนาคต การใช้โทรศัพท์มือถือแทนการถือสมุดบัญชีธนาคารจะเป็นเรื่องปกติสำหรับคนรุ่นใหม่ 

<i>รูปภาพ: CNBC</i>
รูปภาพ: CNBC

ทั้งนี้ Coinbase จึงตั้งใจที่จะเป็นแพลตฟอร์มทางการเงิน ที่จะมีระเบียบที่แตกต่างไปจากธนาคารแบบเดิม ด้วยฟีเจอร์อย่าง Coinbase Card ที่สามารถใช้จ่ายผ่านเงินดิจิทัล และยังรองรับ USD Coin สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการถือสกุลเงินดอลลาร์ในรูปแบบดิจิทัล อีกทั้งยังมีแผนในการพัฒนา Future เสริมอย่างเช่นการโอนเงินระหว่างประเทศ ที่จะช่วยให้แพลตฟอร์มเข้ามาเป็นบัญชีหลักในใจของผู้ใช้งานได้มากขึ้น

ขณะนี้มีบริษัทยักษ์ใหญ่ใน Fortune 500 ถึง 56% ที่กำลังดำเนินโครงการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี บล็อกเชน ไม่ว่าจะเป็นโครงการแปลงสินทรัพย์จริงเป็นโทเค็นดิจิทัล ของบริษัท BlackRock หรือบริษัท FinTech อย่าง Stripe และ PayPal ที่นำ Stablecoin รู้จักการนำเทคโนโลยีและสินทรัพย์ดิจิทัล เข้ามาบูรณาการภายในบริษัทยักษ์ใหญ่เหล่านี้ ผมยังคิดว่าคริปโตจะยังคงอยู่ภายในตลาดนี้ไปได้เรื่อยๆ

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase กล่าว

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง