ข่าวธุรกิจ

แพลตฟอร์ม Coinbase พร้อมบุกยุโรป! ตีตลาดอิตาลีที่แรก

Coinbase.jpg

แพลตฟอร์ม Coinbase ดำเนินการตามแผนการขยายพื้นที่การดำเนินงานของพวกเขาเข้าสู่สหภาพยุโรป และสหราชอาณาจักร อย่างแข็งขัน โดยล่าสุดพวกเขาได้โอกาสเข้าไปตีตลาดอิตาลีเป็นที่แรกแล้ว

ก่อนหน้านี้ CryptoSiam ได้มีการรายงานถึงทิศทางการดำเนินงานของ Coinbase Global Inc บริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ อย่าง Nasdaq ว่าพวกเขามีแผนการที่จะขยายฐานลูกค้าภายในแพลตฟอร์ม Coinbase สู่พื้นที่สหภาพยุโรป และสหราชอาณาจักร ซึ่งปัจจุบันได้มีความคืบหน้าไปไกลพอสมควร

โดยล่าสุดทาง Coinbase Global ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาได้รับใบอนุญาตใบใหม่จากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดลงทุนของอิตาลี หรือ Organismo Agenti e Mediatori (OAM) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แพลตฟอร์ม Coinbase ตีตลาดอิตาลี

แพลตฟอร์ม Coinbase ได้ให้ข้อมูลว่า หน่วยงานกำกับดูแลตลาดลงทุนของอิตาลี หรือ OAM เพิ่งวางมาตรการการดำเนินงานรูปแบบใหม่ในระยะเวลาไม่นานมานี้ โดยพวกเขาได้สั่งให้ทุกบริษัทที่ต้องการเสนอบริการการซื้อขาย Crypto รวมไปถึงบริการดูแลสินทรัพย์ หรือบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ต้องมีลักษณะเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด

ซึ่งทางแพลตฟอร์ม Coinbase ก็กล่าวว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในบริษัทชุดแรก ๆ ที่ยื่นคำขอ และมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้

Coinbase ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า การได้มาซึ่งใบอนุญาตในครั้งนี้ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่จะเข้ามาสนับสนุนความพยายามของพวกเขาในการขยายธุรกิจสู่ดินแดนยุโรป ซึ่งทางองค์กรเองก็ได้ทุ่มเทกำลังทั้งหมดที่มีเพื่อให้แผนการเติบโตครั้งนี้สำเร็จลุล่วงได้

“การได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบในครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความร่วมมืออย่างใกล้ชิดและความสัมพันธ์ในการทำงานเชิงบวกของเรากับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของอิตาลี”

เมื่อดำเนินการอย่างถูกต้อง ประเทศไหน ๆ ก็ให้การต้อนรับ

แม้ประเด็นเรื่อง ‘กฎระเบียบ’ อาจจะเป็นที่ขัดอกขัดใจเหล่านักลงทุนคริปโตอย่างเรา ๆ เนื่องจากมันได้จำกัดสิทธิ์บางประการที่เราพึงมี แถมยังลุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเราทั้งหลายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เหล่า แพลฟอร์ม Exchange ทั้งหลายกลับเข้าใจดีว่าการจะสู้ หรือดื้อแพ่งกับภาครัฐนั้นยากลำบากมากเพียงใด ซึ่งทำให้การดำเนินการตามข้อกำหนดที่แต่ละเขตอำนาจศาลมีอย่างเคร่งครัดเป็นทางออกที่ดีที่สุดของพวกเขา

Nana Murugesan รองประธานฝ่ายการพัฒนาระหว่างประเทศ และธุรกิจของ Coinbase ได้กล่าวถึงมุมมองของเขาต่อความสำเร็จในครั้งนี้ไว้ว่า

“การสร้างความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับหน่วยงานกำกับดูแลในทุกเขตอำนาจศาลที่เราดำเนินการอยู่นั้นมีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อเราก้าวไปสู่ภารกิจของเราในการเพิ่มเสรีภาพทางเศรษฐกิจในทุกมุมโลก”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ