ข่าว Bitcoin

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

Index 1.jpg

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Antoni Trenchev ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Nexo บริษัทปล่อยกู้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมาคาดการณ์ว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้นถึง $1 แสนในช่วงกลางปี 2022

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองบิทคอยน์

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เอาไว้ โดย Nexo ถือเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านสินเชื่อและจัดการสินทรัพย์ต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้บริการทั่วโลกมากถึง 2.5 ล้านคนด้วยกัน

โดยเขาได้หยิบยกเหตุผลที่ทำไมราคาบิทคอยน์ถึงพุ่งสูงขึ้นบริเวณนั้นได้ 2 ข้อด้วยกันก็คือ 1.เขามองว่า สถาบันต่าง ๆ เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทบิทคอยน์มากขึ้น ตัวอย่างเช่น บริษัท Microstrategy บริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของ Nasdaq นั้น เป็นบริษัทสำคัญที่มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์เก็บเอาไว้กว่า 1 แสนเหรียญด้วยกัน

Vbcvcwuyvym 2 1024x742.jpg

2. มาจากการที่ทางธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาหรือ FED อาจจะมีการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยมากขึ้น ไม่นานมานี้ทางด้าน Jeremy Siegel อาจารย์ทางด้านการเงินได้ออกมาคาดการณ์ว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางสหรัฐกำลังเดินหน้าคิดหนักเรื่องมาตรการที่อาจส่งผลให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวสูงขึ้นได้

ชี้ตลาดทุนอื่น ๆ มีแนวโน้มปรับตัวลดลง

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวต่อไปว่า ในไม่ช้าผู้คนส่วนใหญ่จะได้เห็นตราสารหนี้กับตลาดพันธบัตรปรับตัวลดลง รวมไปถึงปัจจัยทางด้านการเมืองที่อาจมีผลกระทบต่อตลาดทุนที่มีอยู่แต่เดิม

สอดคล้องกับกับทางประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ที่เคยออกมาระบุว่า บิทคอยน์มีโอกาสพุ่งสูงขึ้นถึง $1 แสนภายในช่วงปีนี้ ขณะเดียวกันทางด้าน Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้น $6 ล้าน ในอีกหลายปีข้างหน้า ส่วน Ray Dalio นั้น แม้ว่าเขาจะถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้บางส่วน แต่เขาไม่ได้คิดว่า ราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้นถึงขนาดนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจับตาเฝ้าดูสถานการณ์ราคาบิทคอยน์อย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน