ข่าว Ethereum

สื่อข่าวระดับโลก CNN พูดถึงเหรียญ Ethereum บ่งบอกอะไร?

Cnn.jpg

ในช่วงนี้เหรียญคริปโตอื่น ๆ อย่างเช่น Ethereum ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้ Bitcoin เช่นกัน

ในช่วงที่ตลาดคริปโตกำลังมาแรง สื่อข่าวชื่อดังหลายแห่งต่างประโคมข่าวเกี่ยวกับ Bitcoin และตลาด Cryptocurrency แสงไฟสอดส่องฉายมาที่คริปโต ล่าสุดสื่อระดับโลกอย่าง CNN ก็มีการพูดถึงเหรียญ Ethereum

สื่อข่าว CNN พูดถึง Ethereum

สื่อข่าวมักจะพูดถึง Bitcoin กันส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเหรียญอื่น ๆ จะหลุดเป้าสายตาไป เพราะเหรียญอย่าง Ethereum ก็ทำผลงานได้ดีมาก ๆ เช่นกัน ด้าน CNN ก็ได้กล่าวถึง Ethereum ในหัวข้อของ Business พูดถึงเทรนด์ของเหรียญคริปโตนอกเหนือจาก Bitcoin ด้วยเป็นการบ่งชี้ว่าตลาด Altcoins ก็เป็นที่สนใจเช่นกัน

ตลาดเหรียญ Ethereum และเหรียญอื่น ๆ กำลังเข้าตากรรมการหลาย ๆ คนหลังจากที่มันทำราคาได้ดีกว่า Bitcoin ซึ่งในสื่อ CNN ก็ได้พูดถึงว่าเหรียญอื่น ๆ นั้นมีราคาพุ่งมากกว่า Bitcoin จริง

“ในขณะที่ Bitcoin เพิ่มขึ้น 15% ในสัปดาห์ที่ผ่านมาทำจุดสูงสุดใหม่ต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์เล็กน้อย แต่ Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก Bitcoin ราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน XRP ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสามได้เพิ่มขึ้นเกือบ 25% Litecoin, Polkadot, Cardano และ Stellar ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดสิบอันดับแรกได้รับผลกำไรมากกว่า Bitcoin เช่นกัน”

ด้าน CEO ของ AllianceBlock คุณ Rachid Ajaja คาดว่า Ethereum จะพุ่งแซงนำ Bitcoin ในอนาคต

ผู้จัดการสินทรัพย์ Yahoo Finance เชื่อมั่นในคริปโต

นาย Paul Tudor Jones ผู้จัดการสินทรัพย์ Yahoo Finance ก็เป็นผู้ที่สนใจด้าน Cryptocurrency เช่นกัน ตัวเขาเผยว่าในอนาคต Ethereum นั้นอาจกลายมาเป็นสินทรัพย์คริปโตที่สำคัญที่สุด

เหรียญ Ethereum เป็นหนึ่งในเหรียญคริปโตที่ถูกนำไปใช้งานในด้านต่าง ๆ เยอะอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเหรียญคริปโตใหม่ ๆ ขึ้นหรือนำไปใช้เป็นเครื่องมือสร้างสิ่งที่มีมูลค่าใหม่ ๆ ขึ้นมา Ethereum จึงเป็นอีกเหรียญที่ได้รับความสนใจไม่แพ้เหรียญอื่น ๆ เลย ซึ่งมันส่งผลดีต่อระบบนิเวศของ Ethereum ในอนาคต


ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน