ข่าวธุรกิจ

CMO บริษัท Patricia ชี้ ยิ่งสกัดบริษัทคริปโตมากเท่าไร ยิ่งทำให้คนรุ่นใหม่ศึกษาคริปโตมากขึ้นเท่านั้น

Abf3b1d07a7e27c6e8639880214a163e.jpg

CMO บริษัท Patricia มองการปิดกั้นบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

Rotimi Ogunwede ผู้บริหารฝ่ายการตลาดหรือ CMO ของบริษัท Patricia บริษัทที่ให้บริการทางด้านการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมากล่าวแล้วว่า การที่ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียหรือ CBN ตัดสินใจที่จะทำการสกัดบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตนั้น อาจทำให้ประชาชนในประเทศเริ่มหันมาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับตลาดคริปโตมากขึ้น

CMO บริษัท Patricia มองบริษัทคริปโต

เขากล่าวว่า ยิ่งธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียทำแบบนี้มากเท่าไร ยิ่งยกระดับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับประชาชนชาวไนจีเรียมากขึ้นเท่านั้น หลังจากที่ทางธนาคารกลางได้มีการระงับบริษัทคริปโตไม่ให้ประกอบกิจการทางด้านระบบธนาคาร

Ilnps0n 6j4 1024x683.jpg

เช่นกันเขามองว่า การที่ธนาคารกลางยังคงเดินหน้าทำแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ นั้น จะเริ่มยิ่งทำให้ประชาชนชาวไนจีเรียเริ่มออกมาต่อต้านนโยบายการคลังของธนาคารกลางมากขึ้น และการดำเนินการแบบนี้ยังส่งผลต่อบริษัท Patricia โดยตรง นอกจากนั้นแล้วยังมีบริษัทสาย Startup หลายแห่งที่ถูกทางธนาคารกลางยับยั้งไม่ให้ประกอบกิจการ

แนะศึกษาวิจัยเทคโนโลยีก่อน

สอดคล้องกับมุมมองของผู้บริหารฝ่ายการตลาดที่มองว่า การทำแบบนี้อาจทำให้คนรุ่นใหม่ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น และมีความเป็นไปได้สูงที่คนรุ่นใหม่อาจเริ่มเดินหน้าประท้วง เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังวิตกกังวลเกี่ยวกับการฝากเงินในบัญชีธนาคารในประเทศ และอาจมีการเรียกร้องให้มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาใช้ในประเทศ

ทางผู้บริหารฝ่ายการตลาดได้แนะนำว่า ทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียจะต้องทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีก่อนเป็นอันดับแรก และจากนั้นก็พยายามหาทางควบคุมกำกับด้วยการออกร่างกฎหมายขึ้นมา โดยที่หลายประเทศเริ่มมีการควบคุมกำกับมากขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักรที่มีเทคโนโลยีที่สามารถควบคุมกำกับทางด้านการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทว่าในช่วงที่ผ่านมาทางผู้ว่าธนาคารกลางได้มีทัศนคติต่อต้านเหรียญคริปโตมาโดยตลอด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่