ข่าวธุรกิจ

CMO บริษัท Patricia ชี้ ยิ่งสกัดบริษัทคริปโตมากเท่าไร ยิ่งทำให้คนรุ่นใหม่ศึกษาคริปโตมากขึ้นเท่านั้น

Abf3b1d07a7e27c6e8639880214a163e.jpg

CMO บริษัท Patricia มองการปิดกั้นบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

Rotimi Ogunwede ผู้บริหารฝ่ายการตลาดหรือ CMO ของบริษัท Patricia บริษัทที่ให้บริการทางด้านการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมากล่าวแล้วว่า การที่ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียหรือ CBN ตัดสินใจที่จะทำการสกัดบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตนั้น อาจทำให้ประชาชนในประเทศเริ่มหันมาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับตลาดคริปโตมากขึ้น

CMO บริษัท Patricia มองบริษัทคริปโต

เขากล่าวว่า ยิ่งธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียทำแบบนี้มากเท่าไร ยิ่งยกระดับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับประชาชนชาวไนจีเรียมากขึ้นเท่านั้น หลังจากที่ทางธนาคารกลางได้มีการระงับบริษัทคริปโตไม่ให้ประกอบกิจการทางด้านระบบธนาคาร

Ilnps0n 6j4 1024x683.jpg

เช่นกันเขามองว่า การที่ธนาคารกลางยังคงเดินหน้าทำแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ นั้น จะเริ่มยิ่งทำให้ประชาชนชาวไนจีเรียเริ่มออกมาต่อต้านนโยบายการคลังของธนาคารกลางมากขึ้น และการดำเนินการแบบนี้ยังส่งผลต่อบริษัท Patricia โดยตรง นอกจากนั้นแล้วยังมีบริษัทสาย Startup หลายแห่งที่ถูกทางธนาคารกลางยับยั้งไม่ให้ประกอบกิจการ

แนะศึกษาวิจัยเทคโนโลยีก่อน

สอดคล้องกับมุมมองของผู้บริหารฝ่ายการตลาดที่มองว่า การทำแบบนี้อาจทำให้คนรุ่นใหม่ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น และมีความเป็นไปได้สูงที่คนรุ่นใหม่อาจเริ่มเดินหน้าประท้วง เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังวิตกกังวลเกี่ยวกับการฝากเงินในบัญชีธนาคารในประเทศ และอาจมีการเรียกร้องให้มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาใช้ในประเทศ

ทางผู้บริหารฝ่ายการตลาดได้แนะนำว่า ทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียจะต้องทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีก่อนเป็นอันดับแรก และจากนั้นก็พยายามหาทางควบคุมกำกับด้วยการออกร่างกฎหมายขึ้นมา โดยที่หลายประเทศเริ่มมีการควบคุมกำกับมากขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักรที่มีเทคโนโลยีที่สามารถควบคุมกำกับทางด้านการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทว่าในช่วงที่ผ่านมาทางผู้ว่าธนาคารกลางได้มีทัศนคติต่อต้านเหรียญคริปโตมาโดยตลอด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง